Tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm, sẵn sàng đón con yêu chào đời!

0
1144

Biết cách chi tiêu tiết kiệm giúp các chị em quản lý tài chính dễ dàng, đặc biệt trong việc chào đón thành viên mới của gia đình. Ít nhất các mẹ sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.

Tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm để đón con yêu chào đời

→ Xem thêm: Kế hoạch sinh con đầu lòng cho vợ chồng mới cưới

Mang thai và sinh con là cả một quá trình dài mà mẹ cần rất nhiều chi phí. Chăm sóc thai kì; khám thai; mua đồ sơ sinh; tiền sinh con; chăm sóc con sau sinh…

Có vô vàn những công việc không tên cần sử dụng đến tiền. Nếu nguồn thu nhập gia đình thấp và không có kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ, có thể những khó khăn về tài chính sẽ làm bạn căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tận dụng lại đồ cũ

Tiết kiệm có lẽ là một bài toán khó nhưng không phải là không có cách giải. Nhiều gia thường có tâm lý muốn dành mọi thứ tốt nhất cho đứa con đầu lòng.

Nên lưu ý, trẻ trong giai đoạn sơ sinh lớn nhanh từng ngày. Thay vì mua đồ dùng trong thời gian ngắn, mẹ có thể tận dụng lại đồ sơ sinh cũ từ gia đình người thân hoặc bạn bè.

Đây là cách giúp các mẹ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá trong việc mua sắm quần áo sơ sinh cho trẻ. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian mẹ nên xin lại đồ trẻ sơ sinh của những em bé ngoan ngoãn, trộm vía với hy vọng con cái mình sẽ giống như những em bé đó.

Tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm để đón con yêu chào đời
Ảnh minh họa – Tận dụng đồ sơ sinh cũ là cách giúp các mẹ tiết kiệm một khoản chi tiêu đáng kể

→ Xem thêm: Kế hoạch tài chính hoàn hảo cho mẹ bầu trước khi sinh con

Mua ít đồ và chất lượng

Để tránh chi tiêu lãng phí, mẹ nên mua ít và mua hàng chất lượng. Không nên ham rẻ, mua phải hàng kém chất lượng, thời gian sử dụng bị hạn chế. Hơn nữa, trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, vì thế mẹ cần lựa đồ kỹ càng để bảo vệ sức khỏe tốt cho bé.

Tiết kiệm chưa đủ, hãy nghĩ cách gia tăng thu nhập

Việc mua đồ chất lượng, tận dụng đồ cũ,…  giúp các mẹ hạn chế được khoản chi tiêu đáng kể. Nhưng bên cạnh đó, gia tăng thu nhập mỗi tháng cũng là cách để chuẩn bị tài chính tốt hơn khi sinh con.

Việc này giúp mẹ chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, phòng tránh những trường hợp phát sinh trong quá trình sinh và nuôi con.

Tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm để đón con yêu chào đời
Ảnh minh họa – Gia tăng thu nhập là cách chuẩn bị tài chính vững chắc

→ Xem thêm: 25 cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân ngay tại nhà để gia tăng thu nhập

Mua bảo hiểm thai sản

Tham gia bảo hiểm thai sản được xem là giải pháp tiết kiệm tốt nhất để chuẩn bị sinh con. Bởi khi sử dụng dịch vụ này các mẹ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe thai sản toàn diện trong suốt thai kỳ và sau sinh nở.

Cụ thể, khi mẹ tham gia bảo hiểm sẽ được trả chi phí khám thai định kỳ; chi phí sinh nở, cả sinh mổ lẫn sinh thường; chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ và biến chứng thai sản. Việc tham gia này mẹ có thể tiết kiệm được 80% tiền viện phí.

Tuy nhiên, các mẹ nên tham khảo thông tin một cách chính xác và tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để có lời khuyên. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây