Vì một lý do nào đó khiến bạn phải làm việc tại nhà để có thêm thu nhập. Hãy đọc ngay 25 cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân dưới đây để hoàn thành mục tiêu của mình.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân

Ly hôn chính là bi kịch trong mối quan hệ gia đình. Không ai mong muốn cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ, ly tán.

Nhưng sẵn sàng chấp nhận chính là cách giúp bạn vượt qua bi kịch này. Đặc biệt với các chị em phụ nữ, khi vừa phải đóng vai trò là người chồng, người cha, người mẹ lo toan về tài chính lẫn chăm sóc con cái.

Làm thế nào để hoàn thành vai trò lớn lao này? Hãy cùng Money Lover điểm danh 25 cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân tại nhà đầy đủ nhất ngay dưới đây. Để bắt đầu một hành trình mới!

1. Mở cửa tiệm giặt là – Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân

Một cửa hàng giặt là không cần quá nhiều kỹ năng hoặc nguồn lực cung cấp. Nếu chỉ phục vụ nhóm dân cư xung quanh, tận dụng người nhà hoặc bạn tự tay làm để giảm bớt chi phí nhân sự.

“Tiền vốn mua máy khoảng 50 – 80 triệu để vận hành ban đầu.”

Tất nhiên, cần phải biết những điều cơ bản việc chăm sóc vải và gấp chúng sao cho gọn gàng. Thông thường, khách hàng mang theo đồ giặt của họ đến cửa hàng. Nhưng nếu muốn chuyên nghiệp hơn, hãy đến tận nhà khách hàng lấy về.

Bạn có thể thu thêm phụ phí và quan trọng là giữ được khách hàng lâu hơn. Đây là cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân nhiều người thực hiện.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Với số vốn không quá nhiều, bạn có thể mở tiệm giặt là tại nhà

2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây luôn là nhu cầu của các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nhiều đơn vị, cá nhân nhỏ không có khả năng hoặc không cần phải thuê một nhân viên toàn thời gian.

Với công nghệ ngày nay, thật dễ dàng để chuyển tiếp cuộc gọi cần tư vấn, bán hàng, giải đáp thắc mắc đến một nhà thầu bên ngoài.

Các mẹ đơn thân hoàn toàn có thể nhận việc này để kiếm tiền. Công việc chủ yếu là hỗ trợ khách hàng, đặt hẹn, nhận – trả lời tin nhắn.

Một môi trường làm việc yên tĩnh là điều cần thiết cho điều này. Tai nghe khử nhiễu chất lượng cũng rất tiện dụng. Nên sử dụng một chiếc điện thoại riêng biệt để tách với các cuộc gọi cá nhân.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Công việc chăm sóc khách hàng tại nhà cần không gian yên tĩnh

3. Chạy quảng cáo – cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân cực hiệu quả

Đây là một ngành đang phát triển khi ngày càng có nhiều sản phẩm mới trên thị trường. Các nhà phát triển sản phẩm cần một người đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng qua các kênh internet một cách nhanh nhất.

Chịu khó đăng ký một lớp học, hoặc tự học theo chương trình Blue Print của Facebook để có kỹ năng cần thiết.

Thu nhập bạn có được đến từ % số tiền quảng cáo và % lợi nhuận thu về. Điều quan trọng, bạn có thể làm việc này ở bất cứ đâu.

Là phương pháp kiếm tiền cho mẹ đơn thân đem lại nguồn thu nhập cao, nếu bạn sẵn sàng và chăm chỉ học hỏi.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Chạy quảng cáo Facebook, Google,… là công việc làm thêm tại nhà khá lý tưởng

4. Cộng tác viên nội dung

Nội dung web vẫn rất cần thiết cho bất cứ blogger, doanh nghiệp, sản phẩm nào. Cộng tác viên nội dung là một lĩnh vực hầu như không có yêu cầu thêm một thiết bị nào.

Miễn là bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn và có thể truy cập internet. Đây là một trong những gợi ý về cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân có thể thực hiện mà không có kinh nghiệm.

Tìm hiểu một số cộng đồng và trang ứng tuyển công việc này để thử sức ngay.

5. Copywriter

Cần đào tạo chuyên sâu hơn một chút so với các cộng tác viên nội dung. Những người này tập trung và trau truốt hơn vào phần chữ, quảng cáo bán hàng. Dĩ nhiên cũng được trả nhiều chi phí hơn nữa.

Bài PR sản phẩm có chi phí từ 500.000đ – 1.500.000đ, cũng không phải là con số tồi. Có nhiều cách để bắt đầu, mẹ đơn thân có thể học một số khóa học, đọc sách về ngành này. Thêm một chút năng khiếu và kỹ năng thực hành để bạn bắt đầu kiếm tiền.

6. Các nhà quản lý truyền thông xã hội

Những người bận rộn họ có cả “núi” công việc cần xử lý. Nhưng lại vẫn cần cập nhật thường xuyên hình ảnh, thông tin, tương tác với các nhóm đối tượng công chúng. Họ có nhiều việc quan trọng hơn để làm. Hãy làm thay họ!

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Copywriter có thu nhập cao hơn so với CTV nội dung nhung cũng đòi hỏi yêu cầu nhiều hơn.

7. Viết blog là phương pháp kiếm tiền cho mẹ đơn thân khá đơn giản

Đây có thể trở thành một doanh nghiệp lớn ngay bây giờ. Nếu mẹ đơn thân có một chủ đề mà bạn đam mê, đó chắc chắn là điều cần cân nhắc.

Chi phí bắt đầu thấp và luôn có cơ hội cho nững nội dung độc đáo, hữu ích. Hãy thử đăng ký tên miền, mua hosting và giao diện.

Tổng chi phí khoảng 1 triệu – 1,5 triệu đồng. Viết đều đặn trong 1 năm và nhìn lại thành quả nhé!

Chắc chắn sẽ có một nguồn thu nhập kha khá từ cách kiếm tiền này dành cho mẹ đơn thân.

8. Thủ công tự chế

Đó không phải là thứ hấp dẫn mọi người. Nhưng nếu bạn yêu các dự án thủ công và tự làm, nó có thể là một buổi biểu diễn tuyệt vời cho bạn. Cân nhắc bán hàng trên các trang web như Etsy, Amazone… bạn nhé!

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Thủ công tự chế là công việc lý tưởng các mẹ tham khảo

9. May vá – mẹo kiếm tiền cho mẹ đơn thân dễ dàng nhất

Là thứ bạn có thể phát triển ở cấp độ địa phương và vẫn làm việc ngoài tại nhà. Chi phí không quá nhiều, bạn chỉ cần bỏ một chút vốn để mua nguyên liệu.

Bạn có thể thêm một khoản phí bổ sung cho dịch vụ chuyển phát, nếu bạn muốn.

10. Bán hàng trên Amazon

Đây là một con đường tương tự như eBay, ngoại trừ bạn gửi hàng hóa của bạn đến Amazon ngay cả trước khi nó đã được bán. Họ sẽ chăm sóc đóng gói và vận chuyển khi quy trình bán hàng được thực hiện.

Rất nhiều người thành công trên nền tảng này, bao gồm cả Gia đình bán hàng kiếm được thu nhập toàn thời gian chỉ làm việc khoảng năm giờ mỗi tuần.

Đây cũng là một trong cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân có thể tham khảo. Vừa có nguồn thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc con cái.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh hạo – Bán hàng trên Amazon là lựa chọn không tồi

11. Huấn luyện viên

Có thể là một buổi biểu diễn, trình bày tuyệt vời nếu bạn có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Đó có thể là kỹ năng sống, nấu ăn, quản lý một doanh nghiệp, sức khỏe, thể dục và hơn thế nữa.

Các nền tảng hiện nay cho phép bạn dễ dàng tạo ra cách thức tương tác mà không cần gặp mặt.

12. Bán hàng trực tiếp – việc làm cho mẹ đơn thân

Là một ngành không bao giờ lạc hậu. Chọn một công ty có sản phẩm bạn yêu thích và trang bị đầy đủ tư liệu giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với khách hàng. Những công việc này có thể thực hiện chỉ qua các cuộc gọi.

13. Dịch vụ trông, dọn dẹp nhà

Đây là một hợp đồng thực hiện không đòi hỏi nhiều yêu cầu. Liệt kê các dịch vụ của bạn trên các trang web đăng việc làm hoặc forum, mạng xã hội, bất cứ đâu để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Việc dọn dẹp nhà sẽ được tính công theo giờ lao động. Thông thường, nếu dọn dẹp nhà trong vòng 3 tiếng bạn có thể kiếm được từ 150.000 – 190.000 đồng.

14. Trông thú cưng

Đây cũng là một cơ hội tương tự dịch vụ trông nhà và có thể dễ dàng được kết hợp với các việc tại gia khác. Hãy đưa các dịch vụ của bạn lên đầu danh sách trên các trang tìm kiếm để nhận được nhiều cuộc gọi hơn.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Trông, chăm sóc thú cưng là công việc giúp mẹ đơn thân có nguồn thu nhập

15. Viết và bán sách điện tử

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn để chia sẻ thì đây là một cái gì đó có thể được thực hiện trong thời gian rảnh của bạn và bạn có thể nhìn thấy lợi nhuận trong nhiều năm tới.

16. Gia sư – cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân dễ dàng

Có thể làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp. Bạn không nhất thiết cần bằng cấp hoặc chứng chỉ giảng dạy. Bạn chỉ cần am hiểu về một chủ đề cụ thể, có thể giao tiếp và giải thích mọi thứ tốt nhất cho học sinh của mình là đủ rồi.

17. Nhiếp ảnh gia

Bạn không còn cần một studio hay được hướng dẫn một cách quá bài bản. Một con mắt tuyệt vời về hình ảnh, góc máy cùng với kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được một số tiền hợp lý khi chụp ảnh dã ngoại, đám cưới, họp lợp, sự kiện…

Bạn thậm chí có thể bán ảnh trực tuyến để có thu nhập thụ động.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Nhiếp ảnh gia nếu bạn có chút năng khiếu cũng là công việc không tồi

18. Sổ sách kế toán

Đây là thứ mà chúng ta thấy ngày nay nhiều hơn vì các tài liệu dễ dàng được chuyển an toàn qua internet. Bạn sẽ cần một số nền tảng hoặc được đào tạo trong lĩnh vực này để thành công.

19. Vận chuyển đồ ăn

Đây là việc bạn có thể làm cho một công ty khác, nhưng bạn cũng có thể thiết lập công việc này cho chính mình. Vai trò của bạn về cơ bản sẽ là nhận các đơn đặt hàng mà khách hàng của bạn đặt, và sau đó phân phối chúng.

Thay vì làm việc cho một nhà hàng, bạn làm việc cho chính mình và bao gồm bất kỳ nhà hàng nào trong bất kỳ lãnh thổ nào bạn muốn.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Vận chuyển đồ ăn là một trong những phương án kiếm tiền cho mẹ đơn thân

20. Dịch vụ ăn uống – cách kiếm tiền tại nhà cho mẹ đơn thân

Là một thứ hấp dẫn đặc biệt đối với các đầu bếp gia đình. Nếu bạn thích nấu ăn, bạn thích ăn trong một căn phòng đầy những người bạn với thức ăn của mình.

Và bạn nhận được tất cả các loại lời khen ngợi về bất cứ điều gì bạn mang đến, dịch vụ ăn uống có thể là một nghề phù hợp với bạn.

Dịch vụ ăn uống không nhất thiết có nghĩa là các bữa tiệc lớn, nó có thể nhỏ hơn (dễ quản lý hơn) như các sinh nhật và bữa tối.

21. Huấn luyện viên cá nhân ( PT)

Thường được tìm thấy tại phòng tập thể dục, nhưng đây cũng là một công việc bạn có thể làm ở nhà.

Nếu bạn có một không gian tốt, bạn có thể làm các lớp học ngay tại nhà. Nếu không, bạn có thể gặp khách hàng của mình ở các không gian công cộng như công viên (để đào tạo ngoài trời).

Bạn thậm chí có thể kết nối với các tổ chức muốn cung cấp các ưu đãi chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của họ và tham gia các lớp học tại nơi làm việc.

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Huấnluyện viên thể thao, yoga,… là cách giúp mẹ đơn thân có thêm thu nhập

22. Điều phối viên sự kiện

Bạn có thể thực hiện bất kỳ loại sự kiện nào, bữa tiệc sinh nhật nhỏ cho trẻ em, đám cưới hay sự kiện hoặc hội nghị công ty lớn.

Bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp chuyên về bất kỳ loại sự kiện nào bạn thích nhất và bắt đầu kinh doanh!

23. Bán sản phẩm từ khu vườn của riêng bạn

Hầu hết những ai có một khu vườn thành công sẽ thấy rằng họ có quá nhiều loại cây trồng tại một thời điểm bằng cách này hay cách khác.

Phải mất thêm một chút nỗ lực để phát triển một khu vườn với nhiều sản phẩm sẵn sàng, vậy tại sao không thử và tạo ra lợi nhuận?

Cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân
Ảnh minh họa – Bán sản phẩm rau, củ, quả từ khu vườn là cách kiếm tiền cho mẹ đơn thân

24. Giáo viên âm nhạc

Nghề này có rất nhiều tính linh hoạt. Các bài học có thể diễn ra tại nhà của giáo viên, hoặc bạn có thể đi đến nhà của học sinh nếu bạn muốn.

Điều này mang lại cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát không chỉ trên thời gian biểu của bạn, mà là “nơi làm việc” của bạn nữa.

Và đương nhiên, bạn sẽ có một nguồn thu nhập từ công việc làm thêm cho mẹ đơn thân để có chi phí nuôi con.

25. Trùng tu đồ cổ

Đây có thể là công việc rất thú vị cho đúng người! Cần có thời gian và sự cống hiến, nhưng miễn là bạn có không gian làm việc được thông thoáng, tràn ngập ánh sáng, công việc phục hồi có thể rất thú vị để làm ở nhà.

Đó là điều bạn có thể làm việc thêm trong lịch trinh của mình (cho dù bạn làm cả ngày hoặc khi bạn có thể) và không có giới hạn về số lượng dự án thú vị mà bạn có thể thực hiện được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây