Nghiên cứu này sẽ cho thấy bạn giàu hoặc nghèo ở mức nào

0
1046

Bạn biết rằng mức lương của mình sẽ thể hiện điều gì. Nhưng đôi khi, việc bước chậm lại và xem xét người khác nhìn nhận mình như thế nào là một ý tưởng thú vị.

Nghiên cứu này sẽ cho thấy bạn giàu hoặc nghèo ở mức nào

Cuộc khảo sát được thực hiện gần đây của YouGov sẽ giúp bạn làm điều đó. Thay vì nhìn nhận một cách thiếu khoa học, thì công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu này đã đặt ra câu hỏi cho người Mỹ về thu nhập của họ phản ánh mức độ giàu nghèo như thế nào. Và ngưỡng để được coi là giàu có thể thấp hơn bạn dự đoán.

Mức nghèo đối với người Mỹ

Dường như người Mỹ có xu hướng đồng tình rằng những ai kiếm được ít hơn 30 nghìn USD một năm là ở mức nghèo. 76% người tham gia khảo sát đều nghĩ rằng những người chỉ kiếm được 10 nghìn USD mỗi năm là nghèo và 55% cho rằng đối với những người kiếm 20 nghìn USD một năm cũng vậy.

Tuy nhiên, với mức 30 nghìn USD một năm thì kết quả khả quan hơn, chỉ 32% cho rằng đó là mức nghèo. Theo bản báo cáo này, Cục Thống kê Dân số Mỹ nhận thấy thu nhập trung bình cá nhân hàng năm trong năm 2016 là 31.099 USD.

Điều đáng chú ý là 30 nghìn USD là gần gấp đôi so với mức lương tối thiểu nếu ai đó làm việc 40 giờ một tuần. 68% người được hỏi nghĩ rằng mức lương ở dưới ngưỡng này, 15.080 USD mỗi năm, thuộc nhóm người nghèo.

Trung lưu

Không phải ai cũng thuộc chính xác nhóm giàu hoặc nghèo và người Mỹ dường như đánh giá cao mức trung bình. Theo bản báo cáo này, những người có thuộc khung thu nhập từ 40 nghìn đến 80 nghìn USD được coi là không giàu cũng không nghèo, mà là ở mức trung, với đa số người được hỏi trả lời.

60% số người được hỏi nghĩ rằng người Mỹ với mức thu nhập đó không giàu cũng không nghèo. Chỉ 8% cho rằng mức đó là nghèo.

Như thế nào sẽ được coi là giàu có?

Dường như đa số người Mỹ thấy rằng những người kiếm được khoảng 90 nghìn và 100 nghìn USD mỗi năm là giàu có. 44% cho rằng những người kiếm được 90 nghìn USD nằm trong số ít của nhóm giàu có, 56% còn lại có quan điểm tương tự với mức 100 nghìn USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình. Cụ thể, những người kiếm được 90 nghìn cho tới 150 nghìn USD mỗi năm không nghĩ rằng mình thuộc nhóm giàu có. 2% những người có thu nhập dưới 20 nghìn USD cũng có suy nghĩ tương tự về họ.

Vậy kết quả cuối cùng là như thế nào? Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình kiếm được nhiều tiền đến vậy, thì rất nhiều người Mỹ thấy rằng bạn đang thực hiện khá tốt đối với chính bản thân mình, nếu thu nhập của bạn cao hơn mức thu nhập trung bình cá nhân hàng năm.

Theo Cafef

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây