Làm thế nào để tiết kiệm chi phí ăn uống cho cô nàng độc thân?

0
2130

Chi phí ăn uống là một trong những khoản tiêu tốn nhiều tiền bạc đối với những cô nàng độc thân. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng bữa ăn hằng ngày?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí ăn uống cho cô nàng độc thân?

Việc chi tiêu ăn uống bao gồm các bữa ăn chính cũng như những bữa tiệc dành cho bạn bè, người thân bên ngoài. Thông thường, chi phí này chiếm khoảng 20% tổng thu nhập mỗi tháng nếu bạn biết cách tiết kiệm.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang chi tiêu ăn uống quá mức

Thông thường, trung bình một cô nàng độc thân chi khoảng 20% thu nhập cho việc ăn uống. Nếu như số tiền bạn chi tiêu vượt quá tỷ lệ này, bạn nên cân nhắc để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Theo nghiên cứu, việc chi tiêu cho nhà cửa sẽ chiếm tỷ lệ cao nhất trong hóa đơn thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ này của bạn lại xếp sau các hóa đơn ăn uống, chắc chắn việc chi tiêu ăn uống của bạn đang gặp vấn đề.

Mỗi ngày, nên mua vừa đủ đồ ăn và nấu đúng số người ăn, không nên để đồ ăn thừa quá nhiều. Giảm được lượng đồ ăn thừa đồng nghĩa với việc giảm được một khoản chi tiêu cho  không cần thiết.

Bên cạnh đó, số tiền chi vào các khoản tiền ăn ngoài, tiền ăn vặt khiến bạn rất khó để kiểm soát tài chính một cách hiệu quả.

Nếu chịu khó thay đổi một số thói quen ăn uống, thường xuyên nấu ăn tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho ngân sách cá nhân.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí ăn uống cho cô nàng độc thân?
Ảnh minh họa – Cần thay đổi thói quen chi tiêu ăn uống

→ Xem thêm: 5 mẹo đi chợ cực tiết kiệm mà vẫn đầy đủ cho cả gia đình

Làm thẻ tích điểm để giảm giá

Các siêu thị thường có chương trình tích điểm dành cho khách hàng. Đặc biệt, khách hàng thân thiết khi mua hàng thường xuyên sẽ có thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vì thế đừng ngần ngại bỏ ra một vài phút để làm thẻ tích điểm. Bạn sẽ được hưởng các ưu đãi riêng dành cho thành viên mà khách hàng thông thường không có.

→ Xem thêm: 9 mẹo tiết kiệm tiền ăn uống hàng ngày cho gia đình mà vẫn đảm bảo thoải mái

Thường xuyên cập nhật các chương trình giảm giá

Nhiều người lựa chọn đi chợ thay vì siêu thị bởi sẽ mua được thức ăn tươi sống hơn. Tuy nhiên, các siêu thị thường có nhiều chương trình giảm giá, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thông thường, một số siêu thị thường có khuyến mại vào cuối ngày hoặc cuối tháng. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội này.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí ăn uống cho cô nàng độc thân?
Ảnh minh họa – Các siêu thị thường có nhiều chương trình giảm giá

→ Xem thêm: Làm sao để quản lí chi tiêu cho việc ăn uống hàng ngày hiệu quả?

Dự trữ đồ trong tủ lạnh

Đối với cuộc sống của những người độc thân, việc dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh là điều vô cùng cần thiết. Hãy cân nhắc việc dự trữ đồ ăn trong khoảng một tuần.

Chỉ mua vừa đủ, không nên quá nhiều bởi đồ ăn để lâu trong tủ lạnh sẽ không được tươi ngon. Khi có sẵn đồ ăn trong tủ lạnh, bạn sẽ có thói quen nấu nướng tại nhà hơn ra ngoài tụ tập cùng bạn bè.

Ăn đúng bữa

Công việc bận rộn khiến giờ giấc sinh hoạt, ăn uống không khoa học là tình trạng chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thực tế nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn đúng bữa không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe, mà còn tránh được việc bạn ăn vặt.

Ăn đúng bữa giúp bạn no lâu hơn, tiết kiệm được một khoản tiền ăn vặt. Đồng thời, giảm nguy cơ béo phì.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí ăn uống cho cô nàng độc thân?
Ảnh minh họa – Ăn đúng bữa giúp bạn no lâu hơn

Rủ nhau nấu ăn tại nhà thay vì ra quán

Việc bạn bè, anh em ra quán xá để ăn uống, nhậu nhẹt  không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể rủ bạn bè về nhà để cùng nhau nấu những món ăn mà mọi người yêu thích.

Cách này không chỉ giúp tiết kiệm một khoản chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh, cũng như tăng thêm cơ hội trò chuyện, kết nối giữa mọi người với nhau.

Trên đây là một số lưu ý khi chi tiêu ăn uống cho các cô nàng độc thân, từ đó điều chỉnh để kiểm soát tài chính sao cho hợp lý. Hy vọng, từ một số phương pháp trên, các bạn sẽ tiết kiệm được các hóa đơn ăn uống để chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây