5 Tuyệt chiêu đi chợ hàng ngày đảm bảo tiết kiệm tiền ăn đáng kể

0
2326

Khi rất nhiều loại thực phẩm trên thị trường đều “tăng giá điên cuồng”, nếu biết mẹo mua thức ăn này thì mỗi tháng cũng có thể tiết kiệm tiền ăn không ít.

1. Mua thức ăn vào giờ thấp điểm

Nắm được thời gian mua thức ăn là điều mấu chốt. Nên tránh giờ cao điểm đi mua thức ăn. Ví dụ như trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Vì trong khoảng thời gian này người mua thức ăn tập trung nhiều nhất, giá thức ăn cũng đắt nhất.

Chúng ta có thể tranh thủ thời gian nghỉ ngơi buổi trưa đi mua thức ăn, lúc này trên chợ có ít người, tiện cho việc lựa chọn thức ăn mà giá cả cũng sẽ ưu đãi hơn buổi sáng. Ngoài ra, sau 7 giờ tối đi mua thức ăn cũng là một lựa chọn không tồi. Thời gian này có không ít chủ cửa hàng chuẩn bị về nhà. Vì còn lại không nhiều thức ăn nên giá cả cũng ưu đãi nhất. Nếu mua nhiều thức ăn ở một sạp hàng, nên mặc cả thật nhiều với chủ sạp. Tranh thủ chút ưu đãi trong tổng giá hoặc đơn giá. Tất nhiên, ưu tiên số một phải là thức ăn tươi.

Ảnh minh họa – Nên mua thức ăn vào thời điểm ít người đến chợ hoặc lúc sắp đóng cửa.

2. Làm thế nào để chọn chủ sạp hàng tốt bụng

Lựa chọn chủ sạp hàng tốt cũng rất quan trọng. Có chủ sạp hàng không dễ nói chuyện, có mấy đồng cũng tính rất rõ ràng. Nhưng ngược lại, có chủ sạp hàng rộng rãi, hào phóng. Thực hiện chính sách lãi ít bán nhiều. Chuyện này phải dựa vào con mắt của chúng ta. Thông thường thì chủ sạp hàng là nữ thì sẽ dễ kì kèo tính toán hơn. Chủ sạp hàng là nam thì đa phần không như vậy, nhưng nếu là nữ đi mua thì có thể dùng “mỹ nhân kế” mà có được thêm ưu đãi.

Sau khi mua hàng, chủ sạp tốt bụng trong thời gian dài, bạn sẽ không còn bị lừa bịp. Chủ sạp hàng sẽ cân cho bạn không thiếu 1 lạng. Giá thức ăn cũng sẽ tương đối rẻ hoặc trừ đi số lẻ trong tổng giá. Có lúc có thể còn tặng chút rau đi kèm. Lâu dần cũng có thể tiết kiệm không ít tiền. Hơn nữa, mua ở hàng quen bạn còn có thể nợ tiền lúc quên không mang hoặc cố tình quên.

Ảnh minh họa – Lựa chọn chủ sạp hàng tốt giúp bạn an tâm về chất lượng thực phẩm.

3. So sánh giá trước khi quyết định

Người tiêu dùng thông minh có thể sẽ chú ý đến giá của mỗi sạp hàng đều không giống nhau. Khi mua thức ăn, chúng ta có thể đi vài sạp hàng, nhớ rõ giá tiền. Khi nhìn thấy loại thức ăn mình hài lòng cũng có thể dừng lại mặc cả. Ngoài ra, trong siêu thị cũng thường xuyên đưa ra các loại thức ăn giá đặc biệt để thu hút khách hàng, vì thế khi đi siêu thị cũng nên chú ý nhiều hơn đến giá thức ăn.

4. Mua những gánh hàng nhỏ ven đường

Mua thức ăn ở các sạp hàng tạm thời của những người nông dân xung quanh chợ cũng là một lựa chọn không tồi. Vì các sạp hàng trong chợ phải nộp các loại chi phí nên giá vốn của thức ăn sẽ cao hơn một chút. Những người nông dân mang trực tiếp từ nhà đến xung quanh chợ bán. Vì thế thức ăn của họ vừa tươi vừa không đắt lắm, hơn nữa cũng có rất nhiều loại.

Ảnh minh họa – Có thể mua thức ăn của những người dân bán ngoài chợ vừa tươi vừa không đắt lắm.

5. Thời tiết ảnh hưởng đến giá thức ăn

Thời tiết tốt hay xấu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến giá thức ăn. Khi thời tiết tốt, thường thì giá thức ăn đều tương đối rẻ. Nếu thời tiết xấu đi thì giá thức ăn sẽ lập tức tăng lên. Vì thế, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến dự báo thời tiết. Trước khi thời tiết xấu đi, hãy tích trữ một số loại thức ăn ở mức vừa phải, như vậy có không đến nỗi phải tiêu tiền oan mua thức ăn đắt khi thời tiết xấu.

Xem thêm: 100 Cách tiết kiệm tiền ăn hàng ngày, ai cũng có thể thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây