Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, đâu là yếu tố quyết định để các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn?

0
1133

Luôn có thái độ nghiêm túc, làm việc với đam mê, cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc thì cơ hội thăng tiến chắc chắn sẽ đến sớm đối với sinh viên mới ra trường nữa.

Sinh viên mới ra trường kinh nghiệm đang còn non trẻ, kỹ năng thì chưa nhiều việc tìm kiếm được một công việc phù hợp với chuyên ngành và mức lương mong muốn là điều không mấy dễ dàng.

Nhưng ngược lại, họ có nhiệt huyết với công việc rất lớn. Luôn mong muốn được làm việc ở môi trường tốt, chế độ đãi ngộ phù hợp và khao khát có một vị trí cao trong công ty. Vậy đâu sẽ là cách giúp mỗi sinh viên mới ra trường có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc.

Hãy làm những công việc mà bạn nhận thấy được sự đam mê công việc đó ở bản thân

Sinh viên mới ra trường sẽ còn rất mông lung với định hướng nghề nghiệp và tìm một công việc phù hợp với mình. Bởi họ có ít sự trải nghiệm và kinh nghiệm. Có những bạn suốt 4 năm trên giảng đường đại học chưa từng biết đến một công việc làm thêm nên khi ra trường họ không biết mình hợp với nghề nào? Và có những sinh viên có đam mê nhưng lại ngại không dám theo đuổi đam mê của mình.

Nhưng bạn không biết rằng yếu tố quyết định đến sự thành bại của một người nào đó trong công việc chính là ở việc họ có đam mê hết lòng với công việc hay không. Đam mê sẽ cho mỗi người có niềm tin và động lực để cố gắng và phấn đấu. Vì vậy khi muốn thăng tiến nhanh trong công việc mỗi sinh viên hãy chọn cho mình một công việc mà bạn thực sự đam mê và dành hết cả nhiệt huyết vào nó.

Luôn làm việc với thái độ tích cực

Có câu nói “ thái độ tốt thì làm việc gì cũng tốt”  Khi bạn có thái độ làm việc tốt thì hiệu quả công việc mới tốt được. Với thái độ làm việc tốt thì lợi ích đầu tiên là bạn sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái cảm thấy mệt mỏi, áp lực với công việc bạn được giao.

Với thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực bạn rất dễ dàng lấy lòng được đồng nghiệp cũng như tạo được sự quý mến của họ với bạn và dĩ nhiên mức lương và sự thăng tiến của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sự yêu mến và giúp đỡ của người khác dành cho bạn.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc hãy luôn giữ thái độ tốt, sống tích cực để có được những thành quả tốt đẹp từ thái độ tích cực ấy.

Học cách khiêm tốn và nhún nhường

Sinh viên mới ra trường việc học hỏi kinh nghiệm, các kỹ năng làm việc như : kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm,… là điều cần thiết ở mọi thời điểm, nếu không có kỹ năng, chuyên môn thì bạn sẽ thật khó mà tồn tại được.

Nhưng để khẳng định mình và vơn lên ở những  vị trí cao hơn thì bạn còn phải học cách khiêm tốn và nhún nhường bởi môi trường làm việc luôn có tính cạnh tranh phức tạp giữa nhân viên đồng nghiệp với nhau, nhưng mâu thuẫn giữa nhân viên với nhân viên, giữa sếp với nhân viên là không thể tránh khỏi.

Vì thế bạn luôn biết vị trí của mình, cư xử khôn khéo đúng mực để tránh va vào những sự cố đáng tiếc cản trở con đường thăng tiến của mình.

Luôn đề ra mục tiêu cho tương lai

Để không lãng phí thời gian và tuổi trẻ trong quá trình làm việc hãy luôn luôn đưa ra những  mục tiêu tương lai cho mình và không ngừng thôi thúc bản thân cố gắng, nỗ lực để sớm thực hiện được những mục tiêu đó. Và mục tiêu để thăng tiến trong công việc nhanh nhất là luôn tìm các giải pháp đưa công ty phát triển, làm việc có hiệu quả và năng suất hơn. Những cơ hội về tăng mức thu nhập hay cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ là phần thưởng xứng đáng dành cho mọi nỗ lực và sự cố gắng của bạn.

Trên đây là những cách cơ bản nhất giúp một sinh viên mới ra trường vững vàng hơn trong sự nghiệp. Cũng hi vọng với những chia sẻ ở bài viết này sẽ là những điều cần thiết cho sinh viên mới ra trường có cái nhìn cụ thể trong công việc để con đường thăng tiến trong công việc thuận lợi nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây