Làm thế nào để đạt mục tiêu tài chính trong năm 2020? 

0
1390

Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính trong năm 2020 một cách dễ dàng. Góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cá nhân và hộ gia đình trong năm mới.  

Mục tiêu tài chính 2020

1) Nhìn lại tình hình tài chính trong năm 2019

Bạn đã tiến bộ trong việc quản lý tài chính năm 2019 như thế nào? Những vấn đề mà bạn đang gặp khó khăn là gì? Những điều cần làm để thay đổi trong năm 2020 là gì?… 

Hãy kiểm tra tiến trình từng giai đoạn quan trọng trong năm 2019. Và đặt mục tiêu tài chính trong năm 2020 mà bản thân mong muốn.  

Việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính trong năm qua. Rút ra những điểm nên duy trì và cần khắc phục, để thiết lập kế hoạch tài chính trong năm 2020. 

Tình hình tài chính 2019

2) Thoát khỏi nợ nần 

Mục tiêu tài chính trong năm mới 2020 là giải quyết những khoản nợ tồn đọng trong năm 2019. 

Hãy bắt đầu kế hoạch trả nợ thẻ tín dụng. Yêu cầu giảm hạn mức thẻ xuống 50% tổng thu nhập hàng tháng tại ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ. 

Lập kế hoạch thanh toán đối với những khoản nợ lãi cao và thấp. Thiết lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và gia tăng thu nhập để giải quyết những khoản nợ trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng đầu năm 2020. 

Sớm giải quyết triệt để các khoản nợ, càng nhanh chóng đạt tự do tài chính!  

 

Lên kế hoạch trả nợ

3) Để tiền tiết kiệm làm việc 

Nếu tài khoản gửi tiết kiệm trong năm cũ không giúp bạn sinh sôi nảy nở theo mong muốn. Hãy bắt tay vào việc tìm kiếm những ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, nhằm mục tiêu tiền đẻ ra tiền. 

Đừng quên kiểm tra báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất của doanh nghiệp. Đảm bảo số tiền gửi được an toàn. 

Lựa chọn những ngân hàng gửi mà phí dịch vụ không quá nhiều hoặc quá cao. Chắc chắn, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong năm 2020. 

4) Cải thiện điểm tín dụng 

Để đạt mục tiêu tài chính trong năm 2020, bạn cần thiết lập kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng thông minh. 

Cải thiện điểm tín dụng bằng cách theo dõi báo cáo tín dụng và bản sao kê chi tiêu hàng tháng.  

Không nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm quá nhiều. Sử dụng tiền mặt là phương pháp giúp bạn theo dõi và kiểm soát việc chi tiêu dễ dàng, chính xác hơn. 

Cải thiện điểm tín dụng

5) Cắt giảm chi phí hóa đơn 

Những chi phí hàng tháng đã ngốn không ít trong ngân sách chi tiêu đó là, những hóa đơn điện nước, internet, truyền hình, cáp…

Có thể cắt giảm những chi phí này nếu chúng không quá cần thiết. Chẳng hạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp để ngưng dịch vụ truyền hình, cáp hàng tháng. 

Cắt giảm chi phí hóa đơn

6) Thiết lập kế hoạch chi tiêu khoa học

Xây dựng những kế hoạch chi tiêu phù hợp với thu nhập hàng tháng là mục tiêu tài chính trong năm 2020 mà mỗi cá nhân nên thiết lập. 

Tạo ngân sách chi tiêu hàng tháng là chìa khóa quản lý thu chi một cách hiệu quả và khoa học. 

Để thuận tiện trong quá trình thực hiện, cũng như đảm bảo kế hoạch kiểm soát chi tiêu. Bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý chi tiêu. Có thể tham khảo ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover.

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover
Tính năng Lập ngân sách trên ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover

7) Tiết kiệm khi mua sắm và ăn uống 

Một trong những thói quen xấu của nhiều người Việt hiện nay, đó là không kiểm soát chi tiêu khi mua sắm. 

Lên danh sách trước khi đi mua sắm, áp dụng quy tắc 24h… Thường xuyên nấu ăn tại nhà, tổ chức các buổi liên hoan bạn bè tại nhà… Là những cách mà bạn có thể áp dụng để giảm thiểu chi phí một cách tối đa. 

Gỡ bỏ những ứng dụng mua sắm hay đặt đồ ăn online trên các thiết bị di động. Tránh xa những quảng cáo, hay lời mời chào hàng từ những người xung quanh. 

Tiết kiệm khi mua sắm và ăn uống

8) Kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi

Mục tiêu tài chính trong năm 2020 bạn có thể tham khảo là tạo ra nguồn thu nhập trong khoảng thời gian rảnh rỗi. 

Dọn dẹp nhà cửa, vận chuyển đồ ăn, chạy xe, bán hàng, làm đồ handmade… là những công việc mà bạn có thể lựa chọn để gia tăng thêm thu nhập. 

Lựa chọn những công việc phù hợp với thời gian rảnh rỗi và quan tâm đến sức khỏe của bản thân là hai tiêu chí cần đặt lên hàng đầu trước khi đưa ra quyết định. 

Kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi

9) Tham gia đầu tư lớn hoặc nhỏ 

Nếu bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch kiếm thêm tiền từ khoản tiết kiệm, hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu thị trường đầu tư. 

Để đảm bảo an toàn, nên bắt đầu tham gia đầu tư vào quỹ mở. Đây là hình thức đầu tư được coi là an toàn hiện nay. Hoặc đầu tư vốn nhỏ lẻ vào kênh chứng khoán. 

Tham gia đầu tư tài chính

10) Tìm kiếm lời khuyên tài chính đáng tin cậy

Nếu bạn không chắc chắn với kế hoạch tài chính trong năm 2020, tốt hơn hết nên tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm như: bạn bè, người thân, đồng nghiệp…

Một giải pháp hiệu quả hơn là tìm đến một chuyên gia về tài chính. Chia sẻ mục tiêu trong năm mới và những vấn đề chưa thể giải quyết trong năm 2019. 

Lưu ý, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc mức chi phí khi gặp gỡ. Cần đảm bảo rằng, chi phí chi trả nằm trong khả năng tài chính của bạn. Tránh gây ảnh hưởng đến các hũ tài chính khác. 

Tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia tài chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây