4 sai lầm cơ bản khiến cả sức khỏe và tiền bạc của bạn đều đi xuống

0
1981

Nhiều người có quan niệm rằng chăm lo cho sức khỏe là một việc chỉ dành cho những người trung tuổi hoặc những cụ già, chứ trẻ phải lo kiếm tiền trước đã rồi bảo vệ sức khỏe sau. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm!

Nếu như tuổi trẻ không lo chăm sóc cho sức khỏe thì không lâu sau bạn sẽ kiệt sức và bị bệnh tật. Lúc đó bệnh tật sẽ ăn mòn và nhanh chóng số tiền bạn cố gắng kiếm được. Vậy nên thứ duy nhất và quan trọng nhất giúp mà bạn cần duy trì, bảo vệ và chăm sóc đó là sức khỏe.

4 sai lầm cơ bản khiến cả sức khỏe và tiền bạc của bạn đều đi xuống

Ảnh minh họa- 4 sai lầm cơ bản khiến cả sức khỏe và tiền bạc của bạn đều đi xuống

Có sức khỏe là có tất cả – Không sức khỏe thì không có gì. Vậy nên bạn hãy dành dụm một khoản tiền mỗi tháng để chi tiêu chăm sóc cho sức khỏe của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chi tiêu cho sức khỏe một cách hợp lý và đúng cách.

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những sai lầm cơ bản trong việc chi tiêu cho sức khỏe như: Lãng phí vào các dịch vụ không tốt cho sức khỏe, không duy trì thói quen tập thể dục hay tập Gym,…

Lãng phí vào các dịch vụ không tốt cho sức khỏe

Có rất nhiều bạn trẻ sinh viên có những thói quen không tốt cho sức khỏe. Ví dụ như những bạn trai hay chơi game ở những quán game thâu đêm đến sáng, ngày nay qua ngày khác. Không những các bạn đó có một sức khỏe yếu ớt mà còn tốn kém rất nhiều tiền cho việc nghiện game đó. Quả thật, nghiện game khiến cho con người ta u mê, không tỉnh táo. Trong suy nghĩ lúc nào cũng tồn tại những trò game hấp dẫn đó. Việc nghiện game cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Lãng phí vào các dịch vụ không tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa Lãng phí vào các dịch vụ không tốt cho sức khỏe

Sai lầm tiếp theo dẫn đến hậu quả không chỉ thâm hụt ngân sách của bạn, gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đó là dành thời gian chơi những trò tiêu khiển, điện thoại. Thời đại công nghệ phát triển, những con người gặp nhau, nói chuyện với nhau giờ đây cũng có sự khác biệt.

Chúng ta có thể liên lạc với nhau qua rất nhiều phương tiện như mạng xã hội, gọi video,…Nhưng chúng ta cũng dần xa lánh, ít tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhau hơn. Cứ mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thói quen lướt Face, đọc báo giải trí,…mà không biết rằng ánh sáng xanh của điện thoại phát ra cực kì độc hại cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng các thực phẩm có hại cho sức khỏe

Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sức khỏe của bạn ngày càng yếu đi. Có nhiều người có thói quen ăn vặt, thường xuyên ăn những thức ăn nhanh như xúc xích, những đồ chiên rán ngoài vỉa hè,..Những đồ ăn này vừa tốn kém, đắt đỏ mà lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Một số người lại chi tiêu lãng phí cho rượu bia, các chất kích thích, các loại đồ uống có ga, có loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường hóa học,…Những thứ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, đặc biệt ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp,…

Các loại đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa – Các loại đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe

Không duy trì thói quen tập thể dục, tập các loại hình thể dục

Một trong những lỗi cơ bản chi tiêu không đúng cách cho sức khỏe đó là không duy trì thường xuyên thói quen tập Gym hay tập Yoga hay tập thể dục tại nhà. Khi bạn mua thẻ thành viên ở một trung tâm tập thể hình nào đó, nếu như bạn không duy trì đến tập hàng ngày thì số tiền bạn bỏ ra đó rất lãng phí. Không những vậy, sức khỏe của bạn bị trì trệ, không linh hoạt bởi bạn không vận động thì các cơ và máu không lưu thông.

Ngoài ra, nếu bạn gián đoạn, không duy trì tập thể dục hàng ngày có thể ở nhà, có thể ở các trung tâm tập thể hình, bạn sẽ có những ngày dài uể oải, mệt mỏi, hiệu suất làm việc thấp, bạn không có nhiều năng lượng để phát triển.

Không duy trì thói quen tập thể dục, tập các loại hình thể dục

Ảnh minh họaKhông duy trì thói quen tập thể dục, tập các loại hình thể dục

Không có kế hoạch chi tiêu cho sức khỏe hợp lý

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chi tiêu lãng phí, vô bổ cho những hoạt động không tích cực cho sức khỏe đó là bạn không có lập kế hoạch chi tiêu một cách cụ thể, rõ ràng.

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay và ngay bây giờ, hãy lên kế hoạch chi tiêu, quản lý các danh mục thu chi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn càng lập chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì càng tốt nhé. Đặc biệt hãy có những quỹ riêng dành cho đầu tư cho bản thân như học tập, sức khỏe nhé.

Sau khi có một bản kế hoạch rõ ràng, bạn hãy quản lý các mục chi tiêu hàng ngày nhé. Bạn có thể tự quản lý hoặc có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như ứng dụng app điện thoại Money Lover nhé. Ứng dụng này giúp bạn quản lí các khoản chi tiêu hàng ngày, trong đó có chi tiêu cho sức khỏe qua các biểu đồ dễ quan sát, dễ sử dụng và còn những tính năng nổi bật nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây