Đừng để “rỗng ví” sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!

0
1160

Bạn có phải là tín đồ thời trang? Nhưng lại tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc này! Vậy làm cách nào để mua sắm tiết kiệm và hợp lý nhất?

Đừng để "rỗng ví" sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!

→ Xem thêm: 5 cách mua sắm tiết kiệm cho cô nàng nghiện shopping

Kiểm kê đồ đạc trước khi mua sắm

Kiểm kê lại tất cả đồ đạc để tìm ra những gì bạn đã có và cần mua thêm. Điều này giúp bạn quản lý kho thực phẩm một cách dễ dàng. Giữ danh sách này ở đâu đó trong nhà mà bạn dễ dàng nhìn thấy như ghim bằng giấy nhớ vào tủ lạnh.

Bên cạnh đó, để tránh thói quen không kiểm soát được túi tiền khi mua sắm, trước khi đi shopping, bạn nên nhìn trước một vòng quanh tủ đồ của mình rồi liệt kê ra những loại quần áo bạn cần mua.

Những trang phục bạn mua phải là những món đồ đáp ứng cho mục đích. Tránh việc mua nhiều nhưng không phù hợp hay không cần thiết.

Việc lên danh sách khi trước khi đi mua sắm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền một khoản chi phí kha khá mà chính nó là nguyên nhanh gây “cháy túi” khi trước đây bạn chưa thực hiện.

Đừng để "rỗng ví" sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!
Ảnh minh họa – Kiểm kê đồ đạc trước khi đi mua sắm

→ Xem thêm: Hướng dẫn cân đối chi tiêu mua sắm của giới trẻ

Thường xuyên cập nhật thông tin cho việc mua sắm

Lên kế hoạch mua sắm trong mỗi tháng. Bước này có thể mất khá nhiều thời gian cho những người mới bắt đầu. Nhưng khi lập kế hoạch tháng đầu tiên, bạn có thể sử dụng nó như là một phác thảo chung cho các tháng tiếp theo.

Và không cần chỉnh sửa quá nhiều cho lần sau, đặc biệt là với những đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như bột giặt, gia vị, thực phẩm,…

Sưu tầm và tận dụng các phiếu mua hàng giảm giá hoặc mua tại các cửa hàng đang được giảm giá hay quan tâm đến khung giờ mua sắm cũng vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn tiết kiệm tiền ở mức tối đa nhất.

Các trung tâm, cửa hàng mua sắm như BigC,… thường giảm giá hàng loạt các loại mặt hàng vào cuối ngày hay cuối tuần. Hãy tận dụng cơ hội này để mua sắm cho mình những món đồ cần thiết với mức giá rẻ.

Đừng để "rỗng ví" sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!
Ảnh minh họa – Thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường mua sắm

→ Xem thêm: Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang

Kiềm chế trước những lời rủ rê

Việc mua sắm đôi khi cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ những lời rủ rê của bạn bè, người thân. Đó là những lời mời mọc đi shopping mỗi khi buồn chán hay khi vừa nhận lương.

Tốt hơn hết hãy đi mua sắm một mình. Việc này sẽ giúp bạn tập trung mua sắm hiệu quả mà không có bất kỳ lời mời mọc hay gợi ý mua thêm đồ từ người khác.

Nếu bạn muốn đi cùng ai đó, hãy chắc chắn rằng họ hiểu về mục tiêu mua sắm và tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được các món đồ bạn cần và có thể can ngăn việc mua sắm theo cảm xúc và không cần thiết.

Đừng để "rỗng ví" sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!
Ảnh minh họa – Hạn chế việc mua sắm cùng bạn bè, người thân

Chọn những địa điểm uy tín giá rẻ

Trên thị trường ngày nay có vô vàn những sản phẩm thời trang với đầy đủ mọi phong cách khác nhau. Điều mà bạn cần quan tâm là xu hướng, chất liệu và giá thành sản phẩm.

Hãy chọn những địa chỉ được đánh giá là uy tín lâu năm, tránh mua những sản phẩm giá rẻ nhưng không có chất lượng. Bởi thời gian sử dụng không lâu dài thì chi phí của nó tưởng rẻ mà hóa ra lại đắt.

Đừng để "rỗng ví" sau một lần mua sắm và đây là cách khắc phục!
Ảnh minh họa – Lựa chọn địa điểm mua sắm uy tín và chất lượng

Sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover

Nếu không biết cách quản lý tài chính hiệu quả, bạn sẽ luôn ở trong tình trạng “rỗng ví” khi mua sắm hay chi tiêu quá đà vào đầu tháng và cuối tháng “cháy túi”.

Để đơn giản hóa trong việc quản lý chi tiêu hàng ngày, bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover.

Ứng dụng được cài đặt miễn phí trên điện thoại, máy tính và sử dụng bất cứ khi nào cần và bất cứ đâu. Bạn chỉ cần nhập giao dịch, chọn nhóm chi tiêu. Ứng dụng sẽ tự động tính toán và thông báo nhắc nhở về kế hoạch chi tiêu của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây