Hướng dẫn phân bổ ngân sách thời trang hợp lý

0
1118

Nếu là một “tín đồ” thời trang, chắc hẳn bạn đã không ít lần “cháy túi” do mua sắm quá đà. Vậy làm thế nào để phân bổ ngân sách thời trang hợp lý mà vẫn đáp ứng được sở thích của bản thân?

Hướng dẫn phân bổ ngân sách thời trang hợp lý

Tạo ngân sách thời trang phù hợp

Do sở thích mua sắm, nhiều chị em thường tiêu dùng không giới hạn khi đứng trước những món đồ thời trang. Do đó, trước khi nắm được cách phân bổ ngân sách thời trang hợp lý, cần xác định được khoản tiền cụ thể để chi trả cho quần áo trong mức giới hạn cho phép.

Trước tiên, cần xem xét mức thu nhập trung bình của bản thân cũng như tính toán các chi phí mà bạn phải chi trả như: tiền thuê nhà, xăng xe, điện nước, ăn uống… Từ đó ước tính khoản ngân sách hợp lý cho thời trang để không ảnh hưởng tới những khoản chi khác.

Để theo dõi và quản lý ngân sách hiệu quả, bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover. Ứng dụng cho phép bạn nhập và theo dõi các khoản thu chi một cách chi tiết để có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của bản thân.

Hướng dẫn phân bổ ngân sách thời trang hợp lý
Lập ngân sách trên ứng dụng Money Lover

→ Xem thêm: Có nên vay tiêu dùng để giải quyết các nhu cầu mua sắm?

Ưu tiên những món đồ đang cần

Để sử dụng ngân sách thời trang hiệu quả, cần kiểm tra tủ quần áo, sau đó lên danh sách những món đồ bạn đang cần.

Hãy liệt kê chính xác số bộ quần áo đi làm, đi chơi, đi học hay quần áo mặc ở nhà của bạn. Từ đó ưu tiên ngân sách để mua sắm cho những loại quần áo mà bạn đang thiếu.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, tủ quần áo lại có quá nhiều quần áo đi chơi hay những bộ cánh điệu đà không phù hợp với môi trường làm việc. Hãy ưu tiên ngân sách thời trang cho loại trang phục công sở, đáp ứng nhu cầu mặc hàng ngày thay vì dành tiền mua quần áo đi chơi.

→ Xem thêm: 5 bước đơn giản để lập kế hoạch mua sắm siêu tiết kiệm

Đừng quá “sa đà” vào hàng sale

Vào mỗi dịp đặc biệt trong tháng, các cửa hàng quần áo luôn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Đứng trước một chiếc áo hay bộ váy được quảng cáo giảm giá lên tới 80%, không ít chị em sẽ cảm thấy bị hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi quyết định chi tiền, nên cân nhắc xem sản phẩm đó có thực sự phù hợp với mình hay không.

Thay vì mua nhiều bộ quần áo có giá thành rẻ nhưng hiệu quả sử dụng và chất lượng không cao, nên sử dụng ngân sách thời trang vào một vài sản phẩm có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, có thể sử dụng trong nhiều dịp khác nhau.

Hướng dẫn phân bổ ngân sách thời trang hợp lý
Ảnh minh họa – Cân nhắc kỹ trước khi mua đồ giảm giá

Lựa chọn thuê những loại quần áo chỉ được mặc trong dịp đặc biệt

Trên thực tế, có những sự kiện yêu cầu trang phục khá cầu kỳ như dự tiệc, dạ hội, khiêu vũ… với những bộ váy hay kiểu quần áo khác biệt so với quần áo mặc hàng ngày. Tuy nhiên, những dịp này không diễn ra thường xuyên.

Để tiết kiệm ngân sách, tránh thâm hụt một khoản tiền lớn để mua quần áo diện trong dịp này, bạn có thể lựa chọn cách thuê trang phục tại nhiều cửa hàng cho thuê thời trang hay mượn của một người bạn nào đó có cùng size với mình.

Bởi việc mua một chiếc váy có mức giá lên tới vài triệu thậm chí hàng chục triệu đồng là điều lãng phí khi nó chỉ được sử dụng một lần.

Trên đây là một số cách để phân bổ ngân sách thời trang hợp lý mà My Money muốn chia sẻ đến bạn dựa trên việc ưu tiên lựa chọn những trang phục thực sự cần thiết trong cuộc sống thường ngày.

Việc lên kế hoạch mua sắm, xây dựng ngân sách chi tiêu khoa học sẽ giúp bạn trang bị cho tủ quần áo những bộ trang phục đẹp mà vẫn đảm bảo ngân sách chi tiêu hàng tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây