Hướng dẫn mua thiết bị công nghệ tiết kiệm chi phí nhất

0
998

Làm thế nào để tiết kiệm chi tiêu vào các món đồ công nghệ điện tử đắt đỏ trong thời kỳ bão giá như hiện nay? Những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

Hướng dẫn mua thiết bị công nghệ tiết kiệm chi phí nhất

→ Xem thêm: 7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị

Mua các thiết bị công nghệ ra đời vài năm trước

Các thiết bị công nghệ luôn được cải tiến và nâng mới để đáp ứng với xu thế phát triển và việc thay đổi hay sản xuất ra những kiểu mẫu mới hơn sẽ khiến cho các kiểu dáng cũ bị rớt giá.

Nếu như gia đình bạn cần mua mới hoặc thay thế một thiết bị công nghệ điện tử. Nên mua những thiết bị đã ra đời từ 2 đến 3 năm trước. Giá thành có thể rẻ hơn 30 – 40% so với giá bán lúc ban đầu mà chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, hãy tham khảo giá cả, chất lượng vì mỗi đại lý, cửa hàng sẽ có mức giá khác nhau. Hoặc hỏi ý kiến người thân, bạn bè đã sử dụng để có lời khuyên và từ đó đưa ra quyết định chính xác để vừa phục vụ nhu cầu gia đình mà vừa tiết kiệm chi phí.

Đây là phương pháp giúp bạn và gia đình tiết kiệm một khoản chi phí kha khá trong ngân sách chi tiêu.

Hướng dẫn mua thiết bị công nghệ tiết kiệm chi phí nhất
Ảnh minh họa – Mua thiết bị được sản xuất từ lâu là cách giúp tiết kiệm chi phí

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con

Mua vào dịp khuyến mãi

Nếu chưa cần thiết phải sử dụng ngay, hãy kiên nhẫn chờ đợi và săn cơ hội các cửa hàng, siêu thị điện máy tung ra các chương trình giảm giá khuyến mại.

Thông thường các cửa hàng, trung tâm điện máy sẽ khuyến mại đặc biệt vào những dịp lễ, tết, khai trương. Nếu chọn mua vào đúng thời điểm này bạn sẽ mua được những sản phẩm có giá bán thấp hơn từ 10 đến 50%,  thậm chí có thể hơn nữa.

Ngoài ra, khi mua thiết bị công nghệ vào thời điểm này sẽ còn được tặng những phần quà đi kèm hữu ích mà có thể bạn sẽ cần trong sinh hoạt gia đình của mình. Chẳng hạn khi mua máy giặt, sẽ được tặng kèm thêm túi giặt để phân loại quần áo, hay mua bếp từ sẽ được tặng dụng cụ vệ sinh bếp,…

Đây được xem là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm cho túi tiền của mình.

Hướng dẫn mua thiết bị công nghệ tiết kiệm chi phí nhất
Ảnh minh họa – Mua sắm vào các đợt khuyến mãi giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa

→ Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn không “đốt” hết tiền lương vào quần áo

Mua nhiều thứ cùng một lúc

Khi mua nhiều sản phẩm cùng lúc bao giờ cũng được giá tốt hơn là mua lẻ. Khi mua ở một đại lý hay cửa hàng nào đó với nhiều mặt hàng khác nhau trong cùng một thời điểm, bạn sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giá khi được chiết khấu theo % giá trị trên tổng hóa đơn phải thanh toán.

Ngoài ra, việc mua các thiết bị công nghệ phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày một cách đồng bộ cũng sẽ giúp bạn quản lý được nguồn chi một cách có kiểm soát thay vì mua lẻ tẻ bạn sẽ quên hoặc không biết mình để chi bao nhiêu tiền cho việc mua sắm.

Hướng dẫn mua thiết bị công nghệ tiết kiệm chi phí nhất
Ảnh minh họa – Mua sắm nhiều đồ cùng lúc giúp tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mua sắm

Cuộc sống trong gia đình sẽ cần đến rất nhiều những đồ dùng công nghệ nhưng có lẽ sẽ không bao giờ là đầy đủ. Bởi thiết bị công nghệ là vô số, nếu mua hết tất cả sẽ cần đến một khoản chi vô cùng lớn.

Nếu tài chính gia đình bạn không thể đáp ứng mà vẫn cố gắng chi tiêu cho chúng. Đây là khoản chi phung phí và không cần thiết.

Lưu ý rằng, bạn cần biết những đồ dùng thực sự cần thiết và không cần thiết. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết, tập trung cho đồ dùng phục vụ cho nhu cầu hiện tại của gia đình trước.

Hãy xác định nhu cầu của gia đình, lên danh sách những món đồ cần mua. Sau đó tham khảo giá cả và quyết định thời điểm mua sắm.

Chẳng hạn, bạn cần mua một chiếc lò vi sóng hơn là máy rửa bát. Bởi việc sử dụng lò vi sóng là cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Còn máy rửa bát chỉ là công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây