7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị

0
1101

Chủ đề chi tiêu thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm trong gia đình luôn được các chị em quan tâm. Dưới đây là 7 mẹo cực hay giúp tiết kiệm tiền khi đi siêu thị dành cho các bà nội trợ. 

7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị

→ Xem thêm: 8 mẹo giúp tiết kiệm tiền sinh hoạt cho gia đình

1. Liệt kê danh sách những thứ cần mua trước

Để tiết kiệm khi đi siêu thị, bạn cần lên danh sách trước những món hàng cần mua. Hãy xem xét và cân nhắc kĩ xem chúng có thật sự cần thiết không.

Tiếp theo đó, chỉ việc mua những thứ có trong danh sách. Tuyệt đối đừng để những món đồ mới làm xao nhãng, hay các chương trình ưu đãi, giảm giá trong khi bạn hoàn toàn không có nhu cầu sử dụng đến.

→ Xem thêm: 10 mẹo đi chợ tiết kiệm tiền sinh hoạt hiệu quả

2. Thanh toán bằng tiền mặt thay vì dùng thẻ

Việc sử dụng tiền mặt để thanh toán sẽ giúp bạn xác định rõ số tiền mình phải chi trả giúp tránh tình trạng chi tiêu quá tay.

Nếu trả bằng thẻ bạn sẽ khó kiểm soát được lượng tiền đã tiêu. Thay vào đó, việc dùng tiền mặt sẽ cho bạn cảm giác rõ ràng nhất.

Đồng thời, khi đã có danh sách mua sắm bạn nên dự tính mức ngân sách cần chi trả cho các khoản này. Từ đó, giúp bạn kiểm soát và khống chế chi tiêu với những ý định muốn mua thêm nhưng lượng tiền không còn hay không đủ.  

7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị
Ảnh minh họa – Tạo thói quen thanh toán bằng tiền mặt thay vì dùng thẻ

→ Xem thêm: 7 mẹo đi chợ thông minh để tiết kiệm tiền sinh hoạt hiệu quả

3. Đọc kỹ giá

Bạn phải chú ý xem xét kỹ bảng giá trước khi cho sản phẩm vào giỏ của mình. Bởi vì, các nhu yếu phẩm thường ngày như: sữa, gia vị, trứng, kem đánh răng, giấy vệ sinh,… chi phí thường thấp.

Bạn sẽ cảm giác được rằng khu quầy trưng bày những mặt hàng này tất cả đều có giá rất phải chăng. Tuy nhiên, trong đó sẽ có nhiều loại mặt hàng có giá cao hơn các sản phẩm cùng loại từ 10 – 15 % mà bạn không biết.

Nếu không chú ý kỹ rất có thể bạn sẽ bị bội chi vì mua những sản phẩm đắt tiền hơn bình thường. Do đó, hãy đọc giá cẩn thận với đúng loại hàng hóa.

4. Hạn chế việc tạt nhanh vào siêu thị đột ngột

Theo phân tích của Học viện khoa học tiếp thị của Mỹ, những người ghé vào siêu thị đột ngột thường có xu hướng mua hàng hóa nhiều hơn dự tính đến 54%. Vì vậy, để tiết kiệm khi đi siêu thị bạn cần cân nhắc, lên kế hoạch và chọn một ngày cố định để đến siêu thị.

Lời khuyên dành cho các chị em đó là nên đi siêu sắm vào những ngày cuối tuần. Bởi đây là thời điểm thích hợp, không còn vướng bận công việc và dành thời gian để chăm lo cho gia đình.

Đồng thời tại các siêu thị sẽ có các chương trình ưu đãi, giảm giá vào dịp này. Sẽ giúp các chị em tiết kiệm một khoản chi phí trong chi tiêu gia đình.

7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị
Ảnh minh họa – Hạn chế việc tạt nhanh vào siêu thị đột ngột

5. Kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi ra khỏi quầy

Tốt hơn hết là hãy kiểm tra kỹ hóa đơn và các mặt hàng mình đã mua. Bởi lẽ, máy tính tiền không sai nhưng có thể nhân viên trong lúc gấp gáp bấm nhầm số hoặc quên không chiết khấu các khoản khuyến mãi. Khi đó, bạn sẽ mất đi một số tiền nho nhỏ không. Vậy nên đây là việc làm cần thiết và cũng không mấy khó khăn.

6. Giữ hóa đơn sau mỗi lần đi siêu thị

Việc giữ lại hóa đơn sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền mình đã chi trả cho việc mua sắm thiết yếu phẩm như thế nào.

Sau mỗi lần hãy kiểm tra lại hóa đơn với danh sách cần mua sắm để xem đã chi tiêu đúng danh sách và có phát sinh thêm những khoản nào không. Từ đó cân nhắc và lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hơn nữa.

7 mẹo cực hiệu quả giúp các bà nội trợ tiết kiệm khi đi siêu thị
Ảnh minh họa – Tạo thói quen giữ hóa đơn sau mỗi lần mua sắm

7. Sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu

Một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các chị em quản lý chi tiêu một cách dễ dàng trong gia đình đó là sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover.

Money Lover giúp ghi chép các khoản thu – chi hàng ngày theo danh mục như ăn uống, xăng dầu, mua sắm,… Như một kế toán viên nhắc nhở người dùng về cách chi tiêu với số dư còn lại sao cho hợp lý. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng như thiết lập ngân sách, lập kế hoạch tiết kiệm,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây