7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con

0
1123

Tiền điện nước luôn chiếm 1 khoản chi tiêu không nhỏ trong mỗi gia đình. Vì vậy nếu biết cách tiết kiệm, bạn không phải lo lắng khi thanh toán hóa đơn hàng tháng. 

7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con

→ Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi tiêu cho các gia đình trẻ

Chọn thiết bị có công suất phù hợp

Khi mua sắm các vật dụng trong gia đình như máy giặt, bình nóng lạnh, máy bơm nước, tủ lạnh,…bạn nên quan tâm đến khả năng tiết kiệm của chúng. Nên chọn những thiết bị có công suất vừa đủ mà vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất thiết bị điện nước ngày càng cho ra nhiều phiên bản giúp nâng cao khả năng tiết kiệm. Do đó khi mua sắm bạn không gặp quá nhiều trở ngại.

Ví dụ khi mua các đồ dùng điện như quạt treo tường, tủ lạnh,…nên chọn loại có nhiều mức độ điều chỉnh giúp tiết kiệm năng lượng. Lựa chọn vòi nước sinh hoạt cũng vậy, chọn vòi nhỏ giúp kiểm soát lượng nước khi sử dụng.

7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con
Ảnh minh họa – Chọn mua thiết bị có công suất phù hợp

→ Xem thêm: 9 mẹo giúp cải thiện tình hình tài chính gia đình tươi sáng hơn

Bảo dưỡng các thiết bị

Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị điện nước trong nhà thường có xu hướng hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều năng lượng. Lúc này bạn nên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng giúp tiết kiệm tiền điện, nước một cách tối đa.

Trong trường hợp các đồ dùng trong nhà đã hết hạn sử dụng hoặc sử dụng quá lâu ngày bạn đừng “tiếc rẻ” mà hãy thay thế chúng bằng những đồ mới hoàn toàn.

Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên

Việc tận dụng chính nguồn năng lượng tự nhiên từ gió, mặt trời,… cũng chính là biện pháp thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thay vì sử dụng bình nóng lạnh bạn có thể dùng bình thái dương năng vừa tiện nghi vừa không tốn điện.

Đặc biệt hơn nữa bạn có thể tích trữ nước mưa và tận dụng chúng để tưới cây. Chính cách làm này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc chỉ dùng nước sạch.

7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con
Ảnh minh họa – Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên để tiết kiệm chi phí

Vệ sinh thiết bị thường xuyên

Tiến hành làm sạch các đồ dùng, vật dụng trong nhà chính là cách tiết kiệm tiền cực hiệu quả. Bạn nên chú ý làm sạch từ bộ lọc không khí, bóng đèn, vòi nước cho đến nồi cơm điện, quạt,… sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn tránh gây lãng phí năng lượng.

Tốt nhất nên vệ sinh khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần. Chú ý khi thực hiện cần ngắt nguồn điện, vệ sinh nhẹ nhàng tránh tác động mạnh.

7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con
Ảnh minh họa -Vệ sinh các thiết bị thường xuyên

Tạo thói quen tiết kiệm hàng ngày

Một trong những cách tiết kiệm điện, nước vô cùng đơn giản mà hiệu quả đó chính là xây dựng thói quen hàng ngày. Hãy nhớ tắt hết các đồ điện, vòi nước khi không sử dụng cũng như trước khi ra khỏi nhà.

Chú ý khi dùng vòi hoa sen nên để chế độ tia nước nhỏ, chảy chậm. Chính việc này giúp tránh lãng phí không cần thiết cũng như bảo vệ năng lượng, tiết kiệm tiền bạc cho chính gia đình.

Sử dụng loại công tắc thông minh

Những thiết bị này cho phép bạn mở hay tắt các công tắc điện nước ở bất cứ vị trí nào trong nhà mà không cần phải đến gần. Nhờ kết nối không dây với điện thoại thông minh giúp bạn có thể điều khiển thiết vật dụng trong nhà một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó nó có thể lên lịch tự động tắt thiết bị trong nhà nếu không còn sử dụng nữa. Nhờ vậy giúp bạn tiết kiệm tiền điện, nước mỗi tháng một cách dễ dàng và hiệu quả.

7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con
Ảnh minh họa – Sử dụng công tắc thông minh giúp tiết kiệm một cách hiệu quả

Không để thiết bị ở chế độ chờ

Nhiều người có quan niệm sai lầm, cho rằng các thiết bị điện ở chế độ chờ sẽ tiết kiệm điện. Nhưng trên thực tế ngay khi ở trạng thái chờ việc tiêu tốn năng lượng vẫn xảy ra và nó có thể chiếm đến 10% tổng lượng điện. Vì vậy khi không sử dụng các thiết bị trong một khoảng thời gian dài, tốt nhất nên tắt hẳn tránh gây lãng phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây