Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

0
2226

Hàng tháng có rất nhiều khoản chi tiêu cần chi trả. Trong đó có chi phí điện thoại mà nhiều bạn bỏ quên và coi rằng chúng không tốn kém. Tuy nhiên, hàng tháng chúng sẽ ngốn không ít trong chi phí sinh hoạt mỗi tháng. 

Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng

→ Xem thêm: Làm thế nào để giảm thiểu chi tiêu ăn uống hiệu quả?

Xác định các loại chi phí tối thiểu

Chi phí điện thoại cá nhân bao gồm 2 phần đó là: chi phí mua điện thoại và chi phí tiêu dùng cước điện thoại di động hàng tháng.

Chi phí mua điện thoại nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân bạn. Với những máy di động đời mới, cấu hình cao như iphone 8, sam sung note 8,… chắc chắn rằng sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi lựa chọn một chiếc điện thoại iphone 6, samsung S8.

Và khi đã sở hữu chiếc điện thoại di động rồi, bạn phải chi trả cho các chi phí tiêu dùng cước di dộng phát sinh hàng tháng như: nạp thẻ điện thoại để thực hiện các cuộc gọi và phí truy cập internet,….

Các khoản chi phí trên sẽ tiêu tốn một phần không hề nhỏ trong danh sách chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí.

Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng
Ảnh minh hoa – Xác định chi phí cần thiết khi sử dụng điện thoại

→ Xem thêm: 7 thủ thật giúp tiết kiệm tối đa tiền mạng 3G hàng tháng

Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí điện thoại

Sử dụng điện thoại là nhu cầu tất yếu của con người trong xã hội hiện nay. Nhưng để sử dụng, cần một khoản chi phí không hề nhỏ vào mỗi tháng. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn tiết kiệm khoản phí này hàng tháng.

Tiết kiệm chi phí mua điện thoại di động

Sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng như iphone X là mong muốn của rất nhiều người nhưng nếu dùng iphone chỉ để nghe gọi, lướt web thông thường có lẽ là lãng phí.

Chính vì thế, nếu không cần thiết thì không nên chọn mua những chiếc điện thoại đời mới đắt đỏ mà nên chọn những chiếc điện thoại đời cũ rẻ hơn.

Và nếu bạn là người bận rộn với nhiều công việc, cần liên lạc nhiều đến các cuộc gọi nhà mạng khác nhau, nên ưu tiên những chiếc điện thoại 2 sim 2 sóng để không phải mua nhiều điện thoại và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Săn điện thoại giảm giá ở các cửa hàng điện tử, thế giới di động,…bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí so với giá gốc. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm cho ví tiền của mình.

Cũng đừng bỏ qua cơ hội mua lại điện thoại cũ giá rẻ của bạn bè người thân khi họ muốn đổi máy khác và phải đảm rằng chiếc điện thoại cũ đó vẫn sử dụng tốt. Tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Mẹo tiết kiệm chi phí điện thoại dễ dàng hàng tháng
Ảnh minh họa – Nên mua điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính

Tiết kiệm chi phí tiêu dùng cước điện thoại hàng tháng

Để thực hiện các chức năng nghe, gọi nhắn tin, truy cập mạng internet,… hàng tháng bạn phải chi tiêu tiền nạp thẻ. Và cách tiết kiệm tiền nạp thẻ là nên nạp vào những đợt nhà mạng khuyến mãi.

Nếu thường xuyên phải gọi đi với lượng phút gọi hàng tháng trên 1000 phút, bạn nên đăng ký thuê bao trả sau để cắt giảm tiền cước phí. Hạn chế gọi ngoại mạng vì cước ngoại mạng rất cao.

Nếu phải phát sinh cuộc gọi hay nhắn tin, hãy đăng ký các gói khuyến mãi ưu đãi số phút và tin nhắn để tiết kiệm tiền trong tài khoản. Hầu hết các nhà mạng đều có các gói ưu đãi gọi, nhắn tin, truy cập mạng trong ngày bạn nên tìm hiểu để đăng ký khi cần thiết.

Nếu là điện thoại smarphone, đừng bỏ qua các dịch vụ gọi miễn phí trên facebook, zalo, mocha, viber,… tiện ích nghe gọi miễn phí trên ứng dụng này sẽ giúp bạn cắt giảm tối đa tiền cước di động hàng tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây