5 bí quyết giúp bạn không “đốt” hết tiền lương vào quần áo

0
1646

Mua sắm quần áo là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Nhưng nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “rỗng túi” cả tháng sau một ngày mua sắm.

5 bí quyết giúp bạn không "đốt" hết tiền lương vào quần áo

1. Tránh mang nhiều tiền mặt khi đi mua sắm quần áo

Điều đầu tiên cần làm trước khi đi mua sắm quần áo đó là lên kế hoạch và mang theo một khoản tiền nhất định. Việc mang theo quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn có cảm giác muốn tiêu tiền, tăng nguy cơ bội chi.

Ví dụ, bạn muốn mua một chiếc áo sơ mi và một chiếc quần jean. Hãy dự tính số tiền phải chi cho 2 món đồ này là khoảng 700.000 đồng và chỉ nên mang theo số tiền khoảng 700.000 – 900.000 đồng khi đi đến cửa hàng.

5 bí quyết giúp bạn không "đốt" hết tiền lương vào quần áo
Ảnh minh họa – Không nên mang nhiều tiền mặt khi đi mua sắm

→ Xem thêm: 3 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp tiết kiệm trong mua sắm

2. Lập danh sách những món đồ cần mua

Cần nắm rõ những thứ mình cần mua trước khi đi shopping. Ví dụ, bạn cần mua sắm quần áo mặc đi làm, hãy mở rộng tình huống bạn muốn kiểu dáng như thế nào? Định mặc váy hay quần dài? Áo gilê hay áo khoác?

Lập danh sách càng chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm. Đồng thời, tránh việc mua phải món đồ không phù hợp.

→ Xem thêm: 5 bước đơn giản để lập kế hoạch mua sắm siêu tiết kiệm

3. Tạo khoản ngân sách cho phép

Hãy liệt kê đầy đủ các khoản cần chi trong tháng. Sau đó ước lượng số tiền bạn có thể sử dụng để mua sắm quần áo.

Dựa vào danh sách thiết lập này, bạn sẽ tránh được việc sử dụng quá số tiền mình được phép chi cho quần áo. Bởi lẽ, trong một tháng bạn có rất nhiều khoản phí khác như tiền sinh hoạt, tiền xăng xe, tiền điện nước… phải chi trả.

→ Xem thêm: 5 cách mua sắm tiết kiệm cho cô nàng nghiện shopping

4. Mua sắm quần áo trái mùa

Đây là ý kiến không tồi để giúp tủ quần áo của bạn vừa đa dạng, vừa tiết kiệm tiền bạc. Các thời gian trái mua, các cửa hiệu quần áo thường sẽ có chương trình giảm giá để thanh lý nốt chỗ hàng tồn kho.

Vì thế, bạn có thể tận dụng dịp này để mua sắm những bộ đồ đẹp, chất liệu tốt với mức giá rẻ hơn.

Thông thường, khi mùa hè đến, các tiệm quần áo bắt đầu mờ sale những mẫu đông xuân của năm trước. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để mua sắm quần áo mùa đông cho bản thân mà không sợ giá cả đắt đỏ như khi trong mùa.

Lúc này, giá của các bộ quần áo trái mùa thường có xu hướng giảm 50 – 70% so với giá gốc.

5 bí quyết giúp bạn không "đốt" hết tiền lương vào quần áo
Ảnh minh họa – Mua quần áo trái mùa giúp tiết kiệm chi phí

5. Theo mốt một cách khôn ngoan

Món đồ nên mua phải là những thứ bạn có thể mặc được nhiều lần. Do đó, đừng chạy theo mốt nếu như nó không thật sự phù hợp với mình.

Mùa nào cũng sẽ có mốt mới ra, bạn cần thử so sánh và kết hợp chúng với những món đồ bạn đang có sẵn. Chỉ nên đầu tư khi chúng thật sự hợp với phong cách của bản thân và khiến bạn trông đẹp hơn.

Không phải lúc nào mốt mới cũng phù hợp. Nhiều khi nó lại khiến bạn trông già hơn và kém phong cách hơn phong cách trước đây của mình. Do đó, việc chạy theo mốt đôi khi cần đến cái đầu thông minh và một gu ăn mặc cá tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây