Lập kế hoạch tài chính trước kết hôn đảm bảo độc lập tài chính

0
2029

Việc lập kế hoạch tài chính trước kết hôn giúp các cặp vợ chồng trẻ ổn định hơn trong quản lý chi tiêu và có sự thống nhất, tránh xảy ra mâu thuẫn sau khi kết hôn.

Nhiều bạn trẻ thường quan niệm rằng chỉ sau khi kết hôn mới cần quản lý tài chính và tiết kiệm chi tiêu. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, khi sự bình đẳng giới đã xuất hiện. Kể cả nam giới hay nữ giới cũng cần độc lập về tài chính. Money Lover sẽ gợi ý lập kế hoạch tài chính trước kết hôn hiệu quả.

Chuẩn bị kế hoạch tài chính trước khi kết hôn

Thông thường, những người kết hôn thường mới ra trường hoặc đi làm không lâu. Vì thế việc tiết kiệm tài chính thường dùng cho mục tiêu phát triển bản thân, du lịch hoặc chuẩn bị cho hôn nhân.

Lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn đảm bảo độc lập tài chính

Mặc dù ở giai đoạn này thu nhập không cao. Tuy nhiên, do còn độc thân, không phải tốn quá nhiều chi phí cho cuộc sống gia đình nên hãy tranh thủ tiết kiệm. Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Mặc dù mức lãi suất tại đây không cao tuy nhiên khá ổn định. Hoặc bạn có thể lựa chọn đầu tư để kinh doanh nhằm sinh lời so với số tiền đã có trước đó.

Chi tiêu đúng đắn, tránh hoang phí

Việc lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn giúp bạn có mục tiêu rõ ràng để tiết kiệm. Từ đó sẽ chủ động điều chỉnh thay đổi chi tiêu sao cho hợp lý. Nên hình thành thói quen chi tiêu lành mạnh, tránh lãng phí. bạn có thể chia mức thu nhập của mình ra thành ba phần chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Trong đó khoản tiền tiết kiệm sẽ phục vụ cho mục tiêu kết hôn trong tương lai. Vì thế hãy tham khảo mức lãi suất ở các ngân hàng. Sau đó lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm và hình thức gửi tiết kiệm. Bên cạnh đó, có thể tham gia một số loại bảo hiểm nhằm đảm bảo cho sức khỏe hay những sự cố nằm ngoài ý muốn.

Tính toán trước khi kết hôn

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời. Vì vậy từ lúc lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn cho đến lúc tổ chức hôn lễ cần một khoảng thời gian nhất định. Cách tốt nhất cả hai cùng lên kế hoạch để giảm bớt áp lực tiền hôn nhân. Cũng như đảm bảo được kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả, tạo cơ sở vững chắc cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn đảm bảo độc lập tài chính
Lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn đảm bảo độc lập tài chính

Riêng với các cô nàng, điều quan trọng nhất trong lễ cưới đó là lựa chọn được chiếc váy cưới ưng ý. Cần tham khảo kỹ các gói chụp hình cưới và các dịch vụ đi kèm phù hợp. Bạn cũng nên tham khảo chương trình khuyến mại tại các cửa hàng. Bởi đây cũng là một trong những phương pháp giúp giảm bớt chi tiêu cho bạn trong các dịch vụ cưới.

Kế hoạch đãi tiệc

Cùng với việc tổ chức lễ kết hôn là việc đãi tiệc. Vì thế đừng quên công việc này trong quá trình lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn. Hãy chú ý và tính toán xem mời bao nhiêu khách để báo cho nhà hàng con số chính xác. Tránh tình trạng thừa đồ ăn, ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

Vật chứng hôn cũng chiếm một chi phí không nhỏ. Nếu là người có thu nhập trung bình, nên lựa chọn các vật thông dụng, đơn giản để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Cách tốt nhất là bạn nên định giá sẵn mọi thứ. Và liệt kê hết những thứ cần mua, tránh tình trạng mua vượt định mức. Cuối cùng cần tham khảo kỹ các tour tuần trăng mật thích hợp. Có thể tham khảo các tour trên mạng xem có ưu đãi hay chiết khấu nào không. Và chọn một địa điểm cả hai cùng muốn đến để tận hưởng cảm giác thư giãn sau hôn nhân.

Chuẩn bị kế hoạch tài chính ổn định cho gia đình

Việc lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn cũng là bước đệm để ổn định cuộc sống gia đình về sau. Khi cả hai đều có một nguồn tài chính nhất định. Căn cứ vào thực tế thu nhập của cả hai vợ chồng để lên kế hoạch đảm bảo tài chính cho gia đình.  Bản thân mỗi người cũng nên có trách nhiệm hơn với gia đình. Nên hạn chế một số thói quen của giai đoạn độc thân.

Lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn đảm bảo độc lập tài chính

Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch sinh con. Kế hoạch tiết kiệm cho việc sinh con và chuẩn bị cho hành trang giáo dục của con sau này.

Như vậy, để lập kế hoạch tài chính trước khi kết hôn, cả hai phải chủ động thực hiện nhằm hoàn thành mục tiêu chung cho cuộc sống hôn nhân gia đình sau này. Đây cũng là bước thử thách đầu tiên về đánh giá khả năng kiểm soát tài chính của bản thân mỗi người. Hãy nghiêm túc thực hiện chúng để đạt được những dự định lâu dài hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây