5 điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

0
1556

Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất sôi động với đa dạng các sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Và không thể không nhắc đến nhóm bảo hiểm nhân thọ. 

5 điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

→ Xem thêm: Lưu ý khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ sao cho an toàn?

Nếu bạn là lính mới trong lĩnh vực này, điều đầu tiên cần xác định chính là khoản tiền bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho gia đình. Tiếp theo, hãy xem xét nhu cầu là bảo hiểm có kỳ hạn hay bảo hiểm trọn đời để có định hướng đúng đắn.

1. Cân nhắc kỹ trong thời hạn xem xét

Ngay cả sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các công ty thường có khoảng thời gian gọi là thời hạn xem xét. Chính lúc này, khách hàng có quyền thay đổi một số điều mục trong hợp đồng hoặc hủy hợp đồng mà không bị tính phí phạt.

Hãy nhớ hỏi kỹ nhân viên tư vấn thời hạn xem xét của công ty bảo hiểm bạn dự định mua kéo dài bao lâu để không bị lỡ hạn nếu có quyết định thay đổi xảy ra trước khi hợp đồng chính thức có hiệu lực.

→ Xem thêm: Băn khoăn nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

2. So sánh các sản phẩm tương đồng

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, hãy tìm hiểu về mặt bằng giá trên thị trường giữa nhiều sản phẩm tương tự để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bởi vì phí phải trả của bảo hiểm có thời hạn thường thấp hơn bảo hiểm trọn đời khi so sánh cả hai loại bảo hiểm với cùng một gói sản phẩm đồng giá trị.

5 điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Ảnh minh họa- Tìm hiểu về mặt bằng giá trên thị trường để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

3. Mua bảo hiểm để bảo vệ chứ không phải đầu tư tài chính

Nên nhớ rõ mục đích chính khi mua bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính cho chính bạn và gia đình, nếu người mua bảo hiểm xảy ra tai nạn bất ngờ tử vong hay bị thương. Thì người thụ hưởng sẽ được nhận một phần tiền nhờ vào lãi suất đi kèm trong gói sản phẩm đã đăng kí trước đó.

4. Chọn thêm gói quyền lợi bổ sung khi cần thiết

Khi chọn mua một sản phẩm bảo hiểm, hãy nhớ hỏi nhân viên tư vấn rằng gói bảo hiểm của bạn có thể chọn thêm quyền lợi bổ sung khi có nhu cầu hay không. Đôi khi, các gói quyền lợi bổ sung cũng khá hữu ích như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hoặc các quyền lợi thay đổi mức đóng phí, thay đổi thời gian đóng phí…

5. Chọn các công ty bảo hiểm danh tiếng

Lẽ dĩ nhiên, khi ai đi mua hàng cũng muốn chọn cho mình sản phẩm chất lượng tốt và uy tín. Bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu về thị trường công ty bảo hiểm tại Việt Nam cũng là một cách tốt để bạn chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm ý kiến bạn bè, người thân khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo GoBear

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây