Đầu tư bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?

0
1212

Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cho người mua khi gặp rủi ro trong cuộc sống. Do đó, nhiều người đã lựa chọn đầu tư bảo hiểm nhân thọ như một kênh sinh lời an toàn.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?

Bảo hiểm nhân thọ giúp kiểm soát rủi ro

Giống như kỳ hạn của kênh tiền gửi, bảo hiểm nhân thọ đưa ra thời gian và mức phí đóng linh hoạt, phù hợp với lựa chọn của khách hàng được quy định rõ ràng theo từng loại hợp đồng bảo hiểm.

Khách hàng có thể nắm rõ chi tiết từng sản phẩm để hướng tới mục đích riêng của bản thân: bảo vệ, tiết kiệm hay đầu tư. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại cho khách hàng những đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro.

Đây là một trong những đặc tính ưu việt nhất khiến cho bảo hiểm nhân thọ trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn trong những năm gần đây.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?
Ảnh minh họa – Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn khi gặp rủi ro

→ Xem thêm: Lưu ý khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ sao cho an toàn?

Tính minh bạch, rõ ràng hơn so với các kênh đầu tư khác

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng – người đóng vai trò là nhà đầu tư hoàn toàn nắm được số tiền mà họ nhận được khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Khi cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn sẽ có trong tay một số tiền nhất định trong tương lai và chắc chắn có lãi.

→ Xem thêm: Băn khoăn nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Một trong những kênh đầu tư đơn giản

Bên cạnh tính minh bạch và sự linh hoạt, đây còn là một kênh đầu tư khá đơn giản. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc đầu tư với số tiền nhàn rỗi theo khả năng và dòng thu nhập ổn định của mình.

Sẽ không cần dành quá nhiều thời gian khi tham gia bảo hiểm nhân hiểm vì nguồn vốn đã được ủy thác cho đội ngũ các chuyên gia tài chính đảm nhận. Bên cạnh tiền lãi mỗi năm theo lãi suất, khách hàng còn nhận được tiền từ các sự kiện bảo hiểm và số tiền đã tham gia đầu tư sau khi hợp đồng đáo hạn.

→ Xem thêm: Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ cho người mới bắt đầu

Hình thành lối sống tiết kiệm

Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ không cho phép khách hàng rút vốn trong suốt quá trình tham gia, ngoài việc thay đổi mức đóng hoặc dừng đóng phí trong thời gian cho phép.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều cá nhân hiện nay vẫn chưa thực sự mặn mà với bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, chính điều này sẽ khiến bạn tránh xa những cám dỗ tiêu dùng không cần thiết để chuẩn bị cho một tương lai đảm bảo hơn.

Hơn nữa, với việc không thể rút vốn, bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho bạn mức lãi suất đều đặn hơn so với gửi tiết kiệm.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ: Nên hay không?
Ảnh minh họa – Đầu tư bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo lãi suất hàng tháng

Mua càng sớm, càng có lợi

Chỉ cần có tiền nhàn rỗi và muốn tìm một kênh đầu tư, bảo hiểm nhân thọ sẽ đưa ra cho các sản phẩm và mức phí phù hợp với điều kiện của bạn. Tham gia bảo hiểm càng sớm, mức phí càng rẻ hơn.

Công ty bảo hiểm đưa ra nhiều sự lựa chọn với các nhóm tuổi khác nhau và tình trạng sức khỏe theo từng độ tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn sẽ có được tỉ lệ chốt hợp đồng cao hơn nếu tham gia trong độ tuổi từ 25 đến 30.

Tuyệt đối không nên mua bảo hiểm với mức phí lớn hơn thu nhập. Mức phí an toàn hiện nay khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 10 – 12% thu nhập. Nên đóng phí bảo hiểm 1 năm bằng tổng thu nhập 1 tháng của bạn.

Hãy xem xét kỹ lưỡng mệnh giá bảo hiểm mà bạn thực sự cần là bao nhiêu. Nếu chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn hơn nhu cầu, bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây