Lưu ý khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ sao cho an toàn?

0
1304

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang khá đa dạng với các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên cũng chính sự đa dạng đó mà khách hàng không biết nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho hợp lý. Money Lover sẽ giúp bạn gỡ nút thắt đó.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ đơn giản, an toàn, hiệu quả

Thực tế có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ có nhiều tính ưu việt mà người dùng có thể nhận ra như các quyền lợi về y tế, tử vong và tai nạn, tiết kiệm dài hạn cho đến những khoản đầu tư sinh lời.

Thực tế, bên cạnh bảo hiểm, vẫn có nhiều sản phẩm khác để khách hàng có thể lựa chọn đầu tư tuy nhiên với các lĩnh vực đó, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức nhất định, và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ chính là cách đầu tư an toàn nhất cho những người có nguồn tiền nhàn rỗi.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ cần chú ý điều gì?

Trước hết bạn cần xác định khoản tiền bạn có để đầu tư cho lĩnh vực này là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho gia đình. Tiếp theo hãy xác định nhu cầu của gia đình, xem muốn mua bảo hiểm kỳ hạn hay bảo hiểm lâu dài để có thể tìm hiểu được các chính sách hợp lý của cả hai loại. Và dưới đây, hãy chú ý đến một số vấn đề khi đầu tư bảo hiểm.

Cân nhắc thời hạn xem xét

Ngay sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các công ty thường có khoảng thời gian xem xét. Lúc này khách hàng có quyền thay đổi một số điều mục trong hợp đồng hay chấm dứt hợp đồng mà không bị tính phí phạt. Cần chú ý hỏi rõ nhân viên tư vấn bảo hiểm xem thời gian xem xét là bao lâu để không bị lỡ hẹn nếu như có quyết định thay đổi trước khi hợp đồng chính thức xảy ra.

Đối chiếu các sản phẩm tương tự

Trước khi lựa chọn đầu tư bảo hiểm nhân thọ hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về mặt bằng giá trên thị trường trước và có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Hơn nữa, phí phải trả của bảo hiểm có thời hạn sẽ thấp hơn so với bảo hiểm trọn đời nên khi so sánh hai sản phẩm nên so sánh chúng với cùng giá trị.

Mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân

Bạn cần xác định rõ mục đích khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ đó là bảo vệ nguồn tài chính của gia đình, đặc biệt là người thụ hưởng trong trường hợp người thụ hưởng xảy ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe dẫn đến tử vong hay bị thương. Đối với các loại bảo hiểm trọn đời vẫn có khả năng sinh lời nhờ một phần lãi suất đi kèm với sản phẩm.

Ảnh minh họa – Mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân

Lựa chọn quyền lợi bổ sung khi cần thiết

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư bảo hiểm nhân thọ nào hãy tham khảo thêm về những quyền lợi bổ sung mà bạn có được khi mua loại bảo hiểm đó. Đôi khi các quyền lợi bổ sung cũng khá hữu ích đối với bạn như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, các quyền lợi về thay đổi mức đóng phí hay thay đổi thời gian đóng phí…

Lựa chọn công ty bảo hiểm danh tiếng

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào, người mua hàng cũng muốn chọn một sản phẩm tốt, uy tín. Dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về thị trường công ty bảo hiểm tại Việt Nam là cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu cá nhân. Vì thế, hãy tìm hiểu ở những công ty bảo hiểm danh tiếng.

Lãi suất

Lãi suất chào mời cao hơn bất thường so với lãi suất của tiền gửi tiết kiệm ngân hàng mà không có sự giải thích rõ ràng và thuyết phục, khi đó bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý. Không nên vì lợi nhuận cao mà quyết định đầu tư song lại không tìm hiểu rõ về sản phẩm, điều này về lâu dài sẽ tổn thất không nhỏ đến quyền lợi cũng như tài chính của nhà đầu tư.

Trên đây là một số gợi ý của Money Lover để nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bảo hiểm nhân thọ có kế hoạch cân nhắc tài chính và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Từ đó, đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình đồng thời có thêm một khoản lợi nhuận nhất định đối với số tiền nhàn rỗi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây