5 bước lập kế hoạch chi tiêu khi đi du lịch

0
1850

Ai cũng thích đi du lịch để trải nghiệm, cũng như để học hỏi những nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đó. Đi du lịch khiến cho con người có nhiều vốn sống, những bài học xung quanh cuộc sống nơi đó. Không những vậy, nó cho bạn tầm nhìn rộng hơn để  nhìn sâu vấn đề và tổng quát hơn. Đi du lịch khiến cho bạn thoải mái, được trải nghiệm, khám phá và thử thách bản thân.

5 bước lập kế hoạch chi phí khi đi du lịch

Ảnh minh họa – 5 bước lập kế hoạch chi phí khi đi du lịch

Nhiều người luôn thắc mắc, tại sao có những người lại đi được nhiều nơi với thu nhập không phải là lớn như vậy. Một bí kíp rất đơn giản  đó là lập kế hoạch chi tiêu cho mỗi chuyến du lịch. Nếu như bạn không có kế hoạch tài chính nhất định, bạn sẽ không kiểm soát được số tiền mà các bạn có và cũng có thể không có chuyến đi trọn vẹn.

Trong bài viết này, Money Lover sẽ chia sẻ kinh nghiệm các bước lập kế hoạch quản lí tài chính  trong mỗi chuyến đi cụ thể gồm có  chọn địa điểm, thời gian đi du lịch các chi phí chi tiêu,…

Chọn địa điểm đi du lịch

Bước đầu tiên trong mỗi chuyến đi là bạn phải xác định cụ thể nơi bạn muốn đến. Chọn một địa điểm cụ thể sẽ mang lại cho bạn có được một mục tiêu rõ rang. Để từ đó bạn mới có các bước lập kế hoạch quản lí chi tiêu được cụ thể hơn.

Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều địa điểm thú vị đi du lịch cho bạn lựa chọn như: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc,…Nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bạn có thể lựa chọn một số nước gần ngay Việt Nam, không những cảnh đẹp, nền văn hóa độc đáo mà phương tiện đi lại dễ dàng hơn như Campuchia, Thái Lan,…

Xác định nơi bạn muốn đi du lịch

Ảnh minh họa – Xác định nơi bạn muốn đi du lịch

Thời gian đi là bao nhiêu ngày?

Khi bạn đã chọn được một địa điểm mà bạn yêu thích, bạn nên xác định bạn đi du lịch trong bao lâu, có thể 1 ngày, 1 ngày, 5 ngày hay 1 tuần,…Tùy vào nhu cầu cũng như thời gian biểu của bạn mà sắp xếp cho hợp lí nhất. Khi xác định được bạn đi trong bao lâu, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch mọi chi phí bạn cần chi tiêu để bạn có thể tiết kiệm tiền trước khi đi du lịch.

Lập kế hoạch tất cả các chi phí trong khi đi du lịch

Từ bước 1 và bước 2, bạn đã xác định rõ ràng được địa điểm mà bạn muốn đi, thời gian trong bao lâu bạn muốn ở đó. Bước tiếp theo rất quan trọng là bạn hãy phác thảo tất cả mọi loại chi phí bạn chi tiêu trong khi đi du lịch. Bạn phải xác định, bạn đi du lịch kiểu nào: kiểu phượt bụi, kiểu sang chảnh hay kiểu bình thường. Bạn muốn ở khách sạn hay nhà nghỉ, giá bao nhiêu, bạn muốn chi tiêu trong việc ăn uống như thế nào, giá vào các địa điểm tham quan,…Bạn sẽ ước lượng được số tiền mà bạn cần chi tiêu cho mỗi chuyến đi đó.

Danh sách các khoản chi tiêu trong khi đi du lịch

Ảnh minh họa – Danh sách các khoản chi tiêu trong khi đi du lịch

Tiết kiệm tiền để đi du lịch

Bạn đã vạch ra đầy đủ tổng các chi phí bạn có thể tiêu xài trong khi đi du lịch. Và bây giờ bạn hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền nữa thôi. Tiết kiệm tiền để đi du lịch bằng những cách sau đây:

Cắt giảm những tiêu dùng không cần thiết trong quá trình mua sắm: Ví dụ như trà sữa, quần áo, váy vóc bạn chưa thực sự cần đến, đồ ăn nhanh bên ngoài,…

Mở một tài khoản ngân hàng dành riêng cho việc tiết kiệm tiền để đi du lịch. Khi đầu tháng có lương, bạn nên trích một số phần trăm nào đó để chuyển vào tài khoản này.

Quản lí kế hoạch chi tiêu hàng ngày của bạn một cách hợp lí. Điều này chúng ta đã nghe rất nhiều nhưng không mấy ai có thể thực hiện được đều đặn.

Để hỗ trợ quản lí một cách chặt chẽ, trên thị trường đang có một ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc này được cài đặt trên điện thoại đó là ứng dụng Money Lover. Ưu điểm nổi trội của ứng dụng này là có thể quản lí tất cả mọi loại tiền và quản lí chi tiêu hàng ngày thông qua các bảng biểu theo dõi rất cụ thể và chính xác.

Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe

Với những chuyến đi dài hơi, đặc biệt tới những vùng thời tiết khí hậu có sự khác biệt lớn đối với nơi bạn đang sinh sống, bạn hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt bằng cách luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày, ăn uống đúng cách, đủ chất và điều độ.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm về kế hoạch quản lí tài chính khi đi du lịch với mỗi chuyến đi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn nào đang muốn thực hiện một hay nhiều chuyến đi du lịch ý nghĩa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây