Tiết kiệm tiền đi du lịch có khó như bạn nghĩ?

0
1142

Làm sao để tiết kiệm tiền đi du lịch cho thật hiệu quả? Đây luôn là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn khi có kế hoạch đi du lịch trong thời gian sắp tới.

Ngay cả khi đi du lịch 1 ngày nhưng nếu không có kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, vẫn có thể rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để có bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tiền một cách rõ ràng. Bạn sẽ thỏa sức với những đam mê du lịch, khám phá của mình mà không phải lo quá nhiều về vấn đề chi phí, tiền bạc.

Đặt ra mục tiêu phấn đấu

Trả lời cho câu hỏi làm sao để tiết kiệm tiền đi du lịch chính là bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng để cố gắng và hoàn thành nó. Người thông minh sẽ không bao giờ đi du lịch mà chưa nắm rõ kế hoạch chuyến đi của mình? Bởi điều quan trọng không phải là bạn có bao nhiêu tiền để mang đi mà chính là sự khéo léo, biết tính toán chi phí một cách hợp lý. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một chuyến đi du lịch thú vị mà không quá tốn kém.

Tiết kiệm tiền đi du lịch có khó như bạn n
Ảnh minh họa – Đặt ra mục tiêu để hoàn thành kế hoạch tiết kiệm

Hãy tự mình lập một kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch:

  • Dự định đi du lịch ở đâu?
  • Thời gian đi bao lâu?
  • Nghỉ ở khách sạn nào sẽ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân?
  • Cần chuẩn bị những đồ dùng cá nhân gì?
  • Những chi phí phát sinh có thể xảy ra?

Liệt kê tất cả những vấn đề này sẽ giúp dự trù được khoản chi phí cần thiết cho chuyến đi. Từ đó sẽ lên kế hoạch tiết kiệm tiền để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Xem thêm: 5 bước lập kế hoạch chi tiêu khi đi du lịch

Thực hiện tiết kiệm tiền để dùng cho chuyến đi du lịch

Dự trù chính xác được khoản chi phí phải bỏ ra sẽ giúp bạn biết cách làm sao để tiết kiệm tiền đi du lịch từ các khoản chi phí nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày.

Nếu có sẵn khoản tiền tiết kiệm dành riêng cho đi du lịch thì chi phí chuyến đi không còn là vấn đề khiến bạn bận tâm? Tuy nhiên, nếu chưa có sự chuẩn bị thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy nhớ câu nói tích tiểu thành đại.

Một tuần, hai tuần mới chỉ tiết kiệm được vài trăm ngàn nhưng một tháng, hai tháng và nhiều tháng sau đó, số tiền đó sẽ tăng lên nhiều lần so với khoản tiền nhỏ lẻ ban đầu. Đôi khi chỉ là những tờ tiền lẻ được góp lại  cũng là một trong những cách để thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền đi du lịch.

Tiết kiệm tiền đi du lịch có khó như bạn nghĩ?
Ảnh minh họa – Cần có kế hoạch tiết kiệm tiền hợp lý để sử dụng trong chuyến đi du lịch

Xem thêm: Tiết kiệm chi tiêu với 10 bước đơn giản sau đây

Tìm kiếm chỗ ở hợp lý khi đi du lịch

Khi xác định được khoản chi phí có thể bỏ ra cho chuyến đi du lịch, sẽ tính toán được việc nên chọn chỗ ở nào? Bởi các khu du lịch sẽ có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn với mức giá đa dạng cho du khách lựa chọn.

Do đó, tùy theo khả năng tài chính của mình, có thể chọn nơi có dịch vụ, điểm ăn uống với giá cả hợp lý. Đôi khi một điểm dừng chân không thực sự sang trọng và đắt đỏ nhưng lại đem đến những trải nghiệm thú vị khi được sống và gần gũi với thiên nhiên.

Đó cũng là cách để tiết kiệm tiền đi du lịch một cách hiệu quả. Nếu ngân sách có hạn, không nên chi quá nhiều tiền cho các loại dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Thay vào đó, tìm điểm nghỉ ngơi hợp lý và phù hợp với khả năng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chủ động quản lý các khoản tiền tiết kiệm

Hoàn thành một kế hoạch tiết kiệm chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người thiếu sự quyết tâm. Thiết lập được mục tiêu nhưng không nghiêm túc thực hiện là lý do khiến các kế hoạch bị trì hoãn.

Do đó việc chủ động trong quản lý các khoản tiết kiệm là vô cùng cần thiết. Quản lý tốt kế hoạch của mình sẽ giúp nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Tính năng Ví tiết kiệm trên ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover sẽ giúp bạn ghi chép và theo dõi kế hoạch tiết kiệm của bản thân ngay trên thiết bị điện thoại. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thành những mục tiêu mà mình mong muốn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây