Bí quyết về quê ăn Tết ‘siêu tiết kiệm’

0
1132

Khi Tết đến xuân về, cũng là thời điểm mà hàng trăm ngàn người lên kế hoạch cho chuyến về quê ăn Tết. Tuy nhiên, những chuyến xe về quê chật ních lại luôn là ‘nỗi khiếp đảm’ của không ít người.

Bí quyết về quê ăn Tết "siêu tiết kiệm"

Vì vậy, bí quyết nào để có thể về quê ăn Tết một cách vừa thoải mái lại ‘siêu tiết kiệm’? Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Đi chung xe

Đi chung xe là một trong những phương án hàng đầu được nhiều người lựa chọn, bởi sự thuận tiện mà nó mang lại. Thay vì lên các trang web đặt vé về quê, rồi chen chúc trên những chuyến xe khách bị nhồi nhét, hãy vào các trang web đi chung xe, hoặc các diễn đàn đi chung xe và đăng ký cung đường của mình.

Đi chung xe về quê không những tiện lợi, thoải mái mà đôi khi chi phí còn rẻ hơn rất nhiều so với đặt vé xe khách hoặc tàu hỏa.

2. Đi ‘ké’ taxi chiều về

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình đã tính toán đến việc thuê xe riêng hoặc taxi từ tỉnh đi chiều về. Cách tốt nhất để tìm được một chuyến taxi chiều về là gọi đến Tổng đài, hoặc theo dõi thông tin từ các group lái xe trên mạng xã hội, sau đó đặt chuyến nếu còn xe chiều về theo đúng cung đường của mình.

Cách di chuyển này thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 30-50% so với mức giá taxi thông thường, bởi chi phí cho một chuyến xe chiều về luôn rẻ hơn rất nhiều so với chiều đi.

3. Thuê chung xe

Để thuận tiện cho việc đi lại và tiết kiệm, nhiều người chọn giải pháp rủ 5-6 gia đình thống nhất thuê một chuyến xe ôtô 16 chỗ để về quê. Đây là cách mà nhiều gia đình đang làm để có chuyến về quê ăn Tết thoải mái, an toàn.

Chẳng hạn, muốn đi từ Hà Nội về Nam Định, 5-6 gia đình chỉ phải bỏ ra khoảng 3 triệu đồng/chuyến cho một chiếc xe 16 chỗ. Như vậy, tính ra mỗi gia đình chỉ mất chừng 500.000 đồng mà đi lại an toàn, thuận tiện và chủ động.

Theo Thể thao 247

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây