Những lưu ý cần biết khi đi du lịch một mình

0
1042

Nhắc đến du lịch người ta thường chỉ nghĩ đến những phút giây hạnh phúc, vui vẻ mà ít khi quan tâm đến việc bảo đảm an toàn trong chuyến đi. Hầu hết mọi người đều không chuẩn bị phương án dự phòng cho những tình huống xấu.

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch một mình

Thức ăn ngon nhưng phải đảm bảo

Thưởng thức đồ ăn đặc sản của địa phương là điều không thể bỏ qua khi đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một mức độ nhất định, không được ăn quá nhiều.

Việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ sẽ khiến cơ thể nóng trong người. Từ đó xuất hiện tình trạng họng khô ngứa, thậm chí là miệng lưỡi lở loét.

Vì thế, nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh tươi, uống nhiều nước.

Đặc biệt là những thực phẩm các bạn tương đối mẫn cảm như hải sản cũng nên ăn ít một chút. Hãy cố gắng ăn ít thực phẩm sống, đặc biệt là cá loại thực phẩm như cá sống thái lát nếu dạ dày của bạn tương đối mẫn cảm.

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch một mình
Ảnh minh họa – Không nên ăn nhiều đồ dầu mỡ

→ Xem thêm: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du lịch tự túc?

Cẩn trọng khi đi du lịch một mình

Nếu bạn đi du lịch một mình, đặc biệt là những nữ du khách nên chú ý mấy điểm dưới đây:

Đeo một chiếc nhẫn, nói với những người đàn ông khác rằng bạn đã có gia đình và không hoan nghênh nếu nghi ngờ họ có ý đồ xấu, tán tỉnh hay trêu chọc bạn. Hãy nghiêm túc và dứt khoát nói ra quan điểm của mình để chấm dứt tình trạng trên một cách nhanh chóng.

Khi vào ở một số khách sạn có môi trường phức tạp cần đặc biệt cẩn thận. Nếu nhân viên lễ tân thông báo lớn số phòng mà bạn sắp vào ở, hãy yêu cầu đổi một căn phòng khác và nhắc nhân viên lễ tân viết số phòng vào giấy.

Phụ nữ đi du lịch một mình không tránh khỏi cần sự giúp đỡ của người khác. Khi người lạ chủ động đưa ra đề nghị muốn giúp đỡ, đừng lơi lỏng cảnh giác, không tiết lộ tình hình thực sự của mình.

Tuy nhiên, khi gặp tình huống nguy hiểm đừng ngần ngại hét lên để cho mọi người xung quanh biết, đừng cố gắng tự đuổi theo một mình.

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch một mình
Ảnh minh họa – Nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh nếu bạn gặp nguy hiểm

Khi ngồi xe đường dài, cố gắng lên xe sớm hơn, vị trí bên cạnh lái xe là vị trí an toàn nhất. Ghế ngồi này có không gian tương đối lớn, dễ trông coi hành lý bạn mang theo.

Ngoài ra, vị trí này không chen chúc với nhiều người xa lạ. Trên xe, nếu bạn nghi ngờ mình bị đánh thuốc mê hoặc cảm thấy nguy hiểm, hãy nói to lên cho mọi người xung quanh biết, hãy tạo sự chú ý.

Khi đó, đừng nói tôi không quen người này, người kia, hãy hét lên một cách trực tiếp, kẻ buôn người, lừa đảo,…

Dù sao đó cũng chỉ là những biện pháp đối phó tạm thời trong những tình huống xấu nhất. Tốt nhất, khi đi du lịch bạn nên cố gắng đi cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… và chú ý mọi thứ xung quanh thật kỹ.

→ Xem thêm: 7 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo

Nghỉ ngơi nếu thực sự cần thiết

Khi cảm thấy không khỏe hoặc vô cùng mệt mỏi, nhất định phải kịp thời điều chỉnh lại. Kể cả mất cả thời gian một ngày để nghỉ ngơi không ra ngoài tham quan cũng đáng giá vì sức khỏe là trên hết.

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch giúp bạn có kì nghỉ thoải mái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây