7 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch giúp bạn có kì nghỉ thoải mái

0
1134

Khi du lịch, một trong những yếu tố quan trọng chính là chi phí và mức độ thoải mái của chuyển đi. Vậy cách cân bằng 2 điều này là gì?

7 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch giúp bạn có kì nghỉ thoải mái

→ Xem thêm: 6 mẹo tiết kiệm chi phí du lịch hiệu quả thường bị bỏ qua

Theo Mydomain, mạng xã hội dường như đã biến tất cả chúng ta thành những người mê du lịch. Một vài cú lướt trên Instagram có thể cho bạn thấy hàng loạt các bức ảnh ở Paris và Thái Lan, món ăn của Nhật Bản và Brazil, các điểm tham quan của Mexico và Nam Phi.

Tất cả những điều đó khiến chúng ta muốn được trải nghiệm, nếm và cảm nhận cho chính mình nhưng sau đó, tài khoản ngân hàng sẽ khiến chúng ta phải xem xét lại.

“Có một quan niệm sai lầm lớn cho rằng du lịch phải đắt tiền”, Scott Keyes, người sáng lập Scott’s Cheap Ticket, nói. “Trước đây, du lịch quốc tế rất đắt đỏ nhưng trong vài năm qua, giá vé máy bay quốc tế đã giảm một cách nhanh chóng”.

 

Keyes đã đưa ra nhiều lời khuyên về cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch dù chuyến đi đó gần hay xa. Chỉ cần bạn thực hiện theo 7 mẹo này, việc du lịch và tiết kiệm không phải là 2 thứ không thể gắn liền.

Luôn thực hiện chính sách tiết kiệm

“Bạn có thể đặt ngân sách 2000 USD cho một chuyến đi, tiết kiệm từng xu để đến đó và bắt đầu chi tiêu bừa bãi cho những thứ không cần thiết để hết toàn bộ số tiền đó”, ông nói.

Du lịch tiết kiệm

“Đó là tất cả ngân sách của bạn, bất kể dành cho mục đích gì. Nếu bạn chi tiêu hợp lí thay vì phung phí, bạn sẽ có thể thực hiện hai chuyến đi với 2000 USD đó thay vì một lần”.

→ Xem thêm: Hướng dẫn chi tiêu để có một chuyến du lịch hè trọn vẹn

Bay đến những địa điểm có giá vé tiết kiệm hơn

“Đừng chi 1.200 USD cho các chuyến bay đến châu Âu chỉ vì đó là mức giá được Expedia đưa ra cho bạn vào thời điểm bạn tìm kiếm”, Keyes tiếp tục. “Thay vào đó, hãy linh hoạt lựa chọn các thành phố của bạn và bay đến bất kỳ nơi nào có thể với mức vé tiết kiệm hơn.

Ví dụ, các chuyến bay đến Paris tiết kiệm hơn so với các chuyến bay đến Rome nhưng đôi khi chúng lại đắt hơn. Tương tự, đừng cố định địa điểm chuyến đi một cách cứng nhắc và sau đó tìm vé máy bay phù hợp. Hãy linh hoạt hơn và săn vé vào các ngày có nhiều cơ hội giảm giá.

7 mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch giúp bạn có kì nghỉ thoải mái
Ảnh minh họa- Chọn địa điểm có giá vé tiết kiệm

Hãy đặt phòng thông minh

Airbnb là một cách tuyệt vời để có được chỗ ở tiết kiệm hơn trong các khu vực trung tâm thành phố, ông nói. Và nếu bạn đang đi theo lộ trình của khách sạn, hãy nhớ kiểm tra giá khi đặt trực tiếp trên trang web của khách sạn thay vì thông qua công cụ tìm kiếm khách sạn bởi cách này thường tiết kiệm hơn.

Đăng ký tham quan đi bộ miễn phí

“Miễn phí” chỉ là tên gọi nhưng bạn vẫn sẽ phải trả một khoản tiền tip tiêu chuẩn khoảng 10 USD một người hoặc hơn cho một chuyến đi bộ kéo dài hai giờ, vẫn tiết kiệm hơn nhiều so với các lựa chọn tham quan khác, ông nói thêm. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu chi tiết một thành phố khi bạn đến và hòa nhập với cuộc sống địa phương.

Ăn tại cửa hàng tạp hóa

“Ăn ngoài cửa hàng đắt tiền có thể tăng chi phí lên nhanh chóng,” Keyes nói. “Thay vào đó, tôi thích ghé vào một cửa hàng tạp hóa địa phương để ăn bữa sáng hoặc bữa trưa đơn giản và dễ dàng”.

Đừng trung thành với một hãng hàng không

“Đối với hầu hết mọi người, tôi thực sự khuyên bạn không nên trung thành với bất kỳ một hãng hàng không nào”, ông nói. “Toàn bộ khái niệm về lòng tin với một hãng hàng không có nghĩa là bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua vé so với những người khác. Thay vào đó, hãy trung thành với tiền của chính mình bằng cách lựa chọn các chuyến bay giá tiết kiệm dù đó là hãng nào chăng nữa”.

Hãy kiên nhẫn khi đặt vé máy bay

“Giá vé máy bay không thể đoán trước được nên đừng căng thẳng nếu giá vé hôm qua đã gấp đôi so với giá vé hôm nay”, ông nói. Thay vào đó, chỉ cần kiên nhẫn khi bạn đặt mua và linh hoạt về nơi bạn đến để chi tiêu ít hơn cho việc di chuyển.

Theo Thu Phương (Kinh tế và Tiêu dùng) 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây