Hướng dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

0
976

Khi thị trường bất động sản ngày càng ổn định, việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng càng gia tăng thêm lợi nhuận cho các chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả?

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Tại Việt Nam, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là cái tên khá xa lạ với các chủ đầu tư cũng như khách hàng. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên khá quen thuộc.

Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Hiểu một cách đơn giản, bất động sản nghỉ dưỡng là những loại biệt thự, phòng khách sạn, nhà liền kề, căn hộ… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Sau khi xây dựng xong, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này sẽ được đem bán cho cá nhân/tổ chức hay chủ đầu tư thuê để đầu tư kinh doanh, sinh lợi nhuận.

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả
Ảnh minh họa – Các biệt thự, căn hộ… được xây dựng ở khu du lịch

→ Xem thêm: 5 kinh nghiệm từ chuyên gia khi tìm hiểu về đầu tư bất động sản

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có hiệu quả, gia tăng lợi nhuận, các chủ đầu tư cần tính toán đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nhu cầu đầu tư loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay chưa thể hạ nhiệt.

Đặc biệt là tại Đà Nẵng, Nha Trang và Quảng Ninh, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng rất phát triển. Riêng tại Nha Trang trong năm 2017 vừa qua đã có tới 15 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với hơn 15.000 căn hộ du lịch và 1500 biệt thự.

Trong năm nay, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư đặc biệt chú trọng là khu vực ven biển. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng ven biển đều có sự phân khúc rất rõ với hầu hết sản phẩm căn hộ Control, biệt thự… cao cấp dành cho đối tượng khách hàng thượng và trung lưu.

Không phải ngẫu nhiên mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại ven biển thu hút được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư lớn. Bởi hàng năm số lượng khách du lịch nước ngoài đến nghỉ dưỡng, tham quan tại các vùng ven biển Việt Nam rất đông nhất là tại các tỉnh Nha Trang – Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng…

Chính vì quá hấp dẫn mà có rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Tiêu biểu nhất phải nhắc đến các Tập đoàn lớn như: Vingroup, BIM Group, FLC Group…

Hướng dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả
Ảnh minh họa – Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển ở các tỉnh ven biển

→ Xem thêm: 5 lưu ý cần đọc về đầu tư bất động sản cho người mới nếu không muốn bị mất tiền

Cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Bất kỳ chủ đầu tư lớn nào cũng mong muốn gia tăng được lợi nhuận cho dự án mà mình đang sở hữu. Và loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần phải có một chiến thuật đầu tư hợp lý.

Dưới đây là một số cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả quý độc giả có tham khảo:

Lựa chọn vị trí dự án phù hợp

Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có hiệu quả, đầu tiên cần quan tâm đến vị trí của dự án. Theo thông kế tại Việt Nam năm 2017, có hơn 80% các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nằm tại vùng ven biển.

Là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên lựa chọn vị trí nằm ngay bãi biển, giữa trung tâm hoặc thuận tiện đi lại rất tốt.

Xem xét chủ đầu tư của dự án

Muốn đầu tư an toàn, hiệu quả , bạn nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, có danh tiếng tại thị trường bất động sản Việt Nam. Họ sẽ có bề dày kinh nghiệm, đảm bảo về chất lượng công trình tốt hơn.

So sánh sự khác biệt của dự án

Một trong những cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả chính là việc xem xét, đánh giá được sự khác biệt của dự án mà mình lựa chọn. Chắc chắn những dự án có sự vượt trội về thiết kế, tiện ích, dịch vụ… sẽ đem lại giá trị đầu tư sinh lợi nhuận cao hơn so với các dự án tầm trung.

Vì thế, nên lựa chọn những dự án nào đáp ứng tốt về chất lượng dịch vụ, sự khác biệt về hệ sinh thái, môi trường sống, chất lượng căn hộ…

Đơn vị quản lý dự án

Ngoài chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án cũng là điều bạn nên lưu tâm nếu có ý định đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào đó. Cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả là lựa chọn đơn vị quản lý, khai thác có tính chuyên nghiệp và uy tín.

Khi một đơn vị quản lý dự án đảm bảo được tính chuyên nghiệp và uy tín chắc chắn lượng khách đến nghỉ dưỡng sẽ đều đặn và gia tăng nhiều hơn. Nhờ đó, việc đầu tư sinh lợi nhuận sẽ gia tăng nhanh chóng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây