7 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo

0
1577

Để có một chuyến du lịch an toàn, tiết kiệm chi phí chúng ta cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu 6 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo dưới đây.

7 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo

→ Xem thêm: Tiết kiệm tiền đi du lịch có khó như bạn nghĩ?

1. Lựa chọn phương án du lịch phù hợp với khả năng tài chính

Eo hẹp về tài chính nhưng lại muốn có một chuyến đi để F5 lại cuộc sống, hãy nghĩ đến một chuyến đi du lịch balo.

Du lịch balo là một hình thức du lịch bụi, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Với hình thức du lịch này, cần chuẩn bị những đồ dùng nhẹ nhàng, hay việc ăn nghỉ ở mức chi phí thấp trong suốt chuyến đi.

Thay vào đó, bản thân sẽ được trải nghiệm ẩm thực địa phương, sống cùng người dân, hiểu về cuộc sống, văn hóa của các vùng miền. Nếu lựa chọn du lịch trái mùa, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

→ Xem thêm: 7 Mẹo giảm ít nhất một nửa chi phí khi đi du lịch hiệu quả

2. Lập kế hoạch tài chính cho việc đi du lịch

Để có một chuyến đi hoàn hảo và đủ kinh phí cơ bản việc lập kế hoạch tài chính chuẩn bị chi phí trước khi chuyến đi là điều không thể bỏ qua.

Hãy thiết lập một kế hoạch tài chính trước khi đi du lịch khoảng 03 tháng để đảm bảo chi tiêu sinh hoạt và có tiền tích lũy cho chuyến đi.

Tuỳ vào cách lựa chọn phương thức chuyến đi, địa điểm, thời gian du lịch mà số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Hãy luôn sẵn sàng tinh thần để tiết kiệm.

Bằng cách lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cân bằng lại chi tiêu sinh hoạt hàng ngày và các khoản chi khác để có thể tiết kiệm tiền đi du lịch.

Sử dụng ứng dụng Money Lover sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu hàng ngày. Đồng thời với tính năng lập ngân sách, kế hoạch tiết kiệm đi du lịch,.. dễ dàng thực hiện kế hoạch mà không phải lo lắng.

7 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo
Ảnh minh họa- Lập kế hoạch tài chính để đảm bảo có chuyến du lịch hoàn hảo 

3. Tận dụng những chuyến bay khuyến mãi

Nếu chặng đường hành trình dài, di chuyển bằng đường hàng không là phương án di chuyển hợp lý và an toàn nhất. Không tốn quá nhiều thời gian và sức khỏe. Mặc dù chi phí có cao hơn các phương tiện khác.

Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa có thể lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ, hoặc tìm những chương trình khuyến mãi, săn vé máy bay giá rẻ.

Ví dụ, bạn có thể đi Đà Nẵng, Nha Trang hoặc bất cứ đâu nếu bạn săn tấm vé vào  dịp khuyến mãi chỉ 0 đồng từ Vietjet Air hoặc chương trình 0 đồng chào đón mùa thu vàng của Vietnam Airline.

4. Sử dụng bản đồ và các kênh review du lịch để lên hành trình

Bạn không thể đến một vùng đất mới lạ mà không tìm hiểu về chúng. Đừng đi như một người mất phương hướng. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh cho việc đi lại.

Trước hết, cần có cái nhìn tổng quan về địa điểm mà mình sẽ đến. Lên lịch trình cụ thể cho từng ngày để có một chuyến khám phá, trải nghiệm thực sự có ý nghĩa.

Hãy khoanh tròn những địa điểm bạn muốn đi, tìm trên bản đồ để sắp xếp lịch trình cho phù hợp. Việc chuẩn bị này giúp bạn xác định được kinh phí đi lại cho lịch trình của mình.

7 bước lập kế hoạch cho chuyến du lịch hoàn hảo
Ảnh minh họa- Lên hành trình địa điểm du lịch giúp chuyến du lịch hoàn hảo 

5. Tìm hiểu thông tin giá cả thị trường

Bạn nên tìm hiểu chi phí để tránh lâm vào tình trạng phải chi trả mức phí cao hơn so với thực tế. Hãy tham khảo chi phí của các công ty lữ hành để lựa chọn cho mình một chuyến đi thoải mái nhất.

Đồng thời, đừng quên tham khảo mức chi phí dành cho ăn uống hay quà tặng, đồ lưu niệm ở địa điểm du lịch. Hãy cân nhắc lựa chọn phương án một cách phù hợp nhất.

6. Kế hoạch du lịch phù hợp với từng mùa

Hãy nghiên cứu kỹ khoảng thời gian đẹp nhất tại địa điểm mà bạn muốn đến. Nó sẽ quyết định chuyến đi của bạn có thật sự thú vị hay không.

Nếu thời tiết đẹp bạn có thể tận dụng thời gian để trải nghiệm, khám phá và vui chơi. Nếu thời tiết xấu, sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển cũng như hoạt động khác. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến đi của bạn.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn phương án đi trái mùa. Thời điểm này không quá đông đúc, mọi chi phí sẽ thấp hơn. Hãy cân nhắc dựa trên túi tiền để đưa ra quyết định thật chính xác.

7. Xây dựng kế hoạch dự phòng

Việc lập kế hoạch tài chính chi tiết cũng không có nghĩa là trong chuyến đi bạn sẽ hoàn hảo. Vì vậy hãy cân nhắc trước rủi ro và đưa cho mình những phương án dự phòng.

  • Cần dự phòng một khoản tài chính dành riêng cho các chi phí phát sinh
  • Ghi chép lại những địa điểm du lịch có thể đến, phòng trừ trường hợp thời tiết xấu sẽ thay đổi.
  • Tính toán thời gian cho hoạt động ăn, nghỉ ngơi, khám phá,.. để không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm thú vị nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây