Lương 20 triệu/tháng: Tiết kiệm 10 triệu, góp đủ mua nhà mới sinh con

0
1337

Mỗi tháng thu nhập 20 triệu đồng, lại muốn tiết kiệm tiền mua được nhà trước khi có con, thế nên, tính cả tiền thuê nhà ở Hà Nội, vợ chồng tôi chỉ tiêu hết vỏn vẹn 10 triệu đồng/tháng.

Lương 20 triệu/tháng: Tiết kiệm 10 triệu, góp đủ mua nhà mới sinh con

→ Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi tiêu cho các gia đình trẻ

Tôi năm nay 26 tuổi, là giáo viên tại một trường mầm non tư thục, tiền lương được 6 triệu đồng/tháng. Chồng tôi làm xây dựng, lương 14 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập 20 triệu đồng/tháng và chúng tôi đang tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Có thể mọi người không tin câu chuyện mà tôi chia sẻ. Nhưng các cụ đã đúc kết, liệu cơm gắp mắm, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Thế nên, vợ chồng tôi chi tiêu phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ, hiện làm việc tại Hà Nội và có ý định sẽ bám trụ ở đây lâu dài, còn vì tương lai con cái sau này.

Trong khi, bố mẹ hai bên gia đình đều không thuộc diện khá giả để hỗ trợ con cái mua nhà cửa, vợ chồng phải tự thân vận động nếu muốn mua được nhà ở Hà Nội.

Đây là lý do chính nên ngay từ đầu, chúng tôi đã có kế hoạch chi tiêu khá chi tiết để mỗi tháng bắt buộc phải tiết kiệm được 10 triệu đồng.

Theo đó, cách đây 3 năm – tức thời điểm sau khi cưới, vợ chồng tôi chỉ thuê một căn phòng trọ rộng khoảng 20 mét vuông với giá 2 triệu đồng/tháng (giờ tăng lên 2,3 triệu/tháng).

Lương 20 triệu/tháng: Tiết kiệm 10 triệu, góp đủ mua nhà mới sinh con
Ảnh minh họa – Lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hàng tháng

→ Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch phân bổ chi tiêu trong gia đình

Tiền điện, nước, gas, cước Internet (dùng chung với hàng xóm) hết tổng 1 triệu đồng/tháng. Tiền tiêu vặt, điện thoại của cả 2 người hết thêm 1 triệu đồng nữa.

Khoản lớn nhất chính là tiền ăn. Suốt 3 năm vừa qua, chúng tôi hầu như không đi ăn ngoài hàng, chịu khó ngày nấu cơm 3 bữa, đem cơm đi làm để ăn trưa.

Các món ăn hàng ngày cũng nấu đơn giản, không cầu kỳ. Nhiều hôm bữa tối chỉ bát canh rau với chiên 3-4 quả trứng là đủ ăn. Bữa sáng lại càng đơn giản hơn, ăn mì tôm hoặc cơm chiên trứng,…

Thi thoảng cũng đỡ được tiền đi chợ, bởi mỗi lần về quê lại được bố mẹ 2 bên lại cho vợ chồng tôi con gà, con cá, vài chục trứng gà, thêm chục cân gạo,… Toàn đồ của nhà làm ra, vừa sạch lại đỡ tốn kém.

Nhờ đó, mỗi tháng tiền chi tiêu cho ăn uống của vợ chồng tôi chỉ hết khoảng 4 triệu đồng, có tháng hết ít hơn. Tiền xăng xe 500.000 đồng/tháng cho cả 2 người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây