Thị trường thẻ tín dụng sôi động với dòng thẻ mới

0
1032

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, mỗi ngân hàng hiện có ít nhất ba dòng thẻ tín dụng với tính năng đa dạng, ứng dụng công nghệ cao. Cuối tháng này, Ngân hàng Quốc tế (VIB) mang đến cho thị trường dòng thẻ hoàn toàn mới với tính năng đặc biệt.

Thị trường thẻ tín dụng sôi động với dòng thẻ mới

→ Xem thêm: Top 5 thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất khi trên thị trường hiện nay

Cuối năm 2018 Ngân hàng Quốc tế VIB gây tiếng vang khi tung cùng lúc 5 dòng thẻ tín dụng nhắm tới 5 đối tượng khách hàng, trong đó có nhiều dòng thẻ với những tính năng lần đầu trên thị trường chủ thẻ được hưởng ưu đãi:

  • Thẻ Happy Drive hoàn 30% phí dịch vụ tại các Trung tâm/xưởng bảo dưỡng xe và tặng đến 500 lít xăng/năm cho chủ sở hữu ô tô.
  • Thẻ Travel Élite với phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1,75% cho khách hàng thường xuyên đi du lịch/công tác nước ngoài.
  • Thẻ Cashback hoàn tiền đến 12 triệu đồng/năm và thẻ Rewards Unlimited tặng điểm không giới hạn đến 5 lần cho mọi giao dịch dành cho những người thích mua sắm.
  • Thẻ Financial Free rút tiền mặt không giới hạn đến 100% hạn mức và miễn phí thường niên trọn đời.
Thị trường thẻ tín dụng sôi động với dòng thẻ mới
Ảnh minh họa – Cuối năm 2018 VIB tung ra nhiều loại thẻ đáp ứng nhu cầu của khách hàng

→ Xem thêm: Hưởng nhiều ưu đãi khi chi tiêu qua thẻ tín dụng dịp 30/4

Đáp ứng hầu hết nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng mục tiêu và rất cạnh tranh với những tính năng vượt trội và các ưu đãi lần đầu tiên có mặt trên thị trường, loạt sản phẩm này từ khi ra mắt luôn được thị trường đón nhận tích cực.

Trong vòng 5 tháng kể từ ra mắt 5 dòng thẻ mới vào tháng 11/2018, số lượng thẻ tín dụng phát hành tại ngân hàng này tăng đến 83% so với cùng kỳ. Chiến lược thu hút khách hàng mới và đẩy mạnh sản phẩm thẻ tín dụng mà đơn vị đặt ra từ đầu năm ngoái ghi nhận kết quả khả quan.

Chiến lược phát triển và thúc đẩy kinh doanh thẻ tín dụng với việc chú trọng nghiên cứu kỹ hành vi sử dụng và dự báo các xu hướng tiêu dùng của VIB cũng được các tổ chức quốc tế ghi nhận mà gần đây nhất là giải thưởng Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng tốt nhất của Việt Nam 2018 từ tạp chí Global Banking & Finance Review.

Bà Trần Thu Hương – Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB cho biết, một trong những thế mạnh của ngân hàng là luôn tìm tòi và đi đầu trong việc tìm ra các nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng, từ đó đưa ra các sản phẩm thẻ với tính năng ưu đãi tốt nhất, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa trong chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân.

Bà cũng chia sẻ VIB sẽ ra mắt 1 dòng thẻ tín dụng mới vào ngày 25/04 và tin rằng đây sẽ là dòng thẻ có sức hút đặc biệt, thỏa mãn được nhu cầu lớn nhất và được mong chờ nhiều nhất của người tiêu dùng nhưng chưa có 1 dòng thẻ nào trên thị trường có thể đáp ứng.

Phản ứng của thị trường với những hé mở gần đây cho dòng thẻ mới của ngân hàng này đang dồn vào nhu cầu về lãi suất cho thẻ tín dụng, và nhận định rằng VIB có thể sẽ đi một bước đi táo bạo với việc miễn lãi dài hơi hơn hẳn các kỳ hạn thông thường trên thị trường hiện nay là từ 45 – 55 và thậm chí 60 ngày.

Thậm chí, liệu sẽ có một dòng thẻ VIB mà khách hàng không cần phải quan tâm tới lãi hay không?

Thị trường thẻ tín dụng sôi động với dòng thẻ mới
Ảnh minh họa – VIB ra mắt thẻ tín dụng với tính năng mới vào ngày 25/4/2019

Thị trường thẻ với sự tăng cường phủ sóng liên tục của các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ thông qua những sản phẩm thẻ mới tới tính năng ngày càng ưu việt hơn, những ưu đãi ngày càng thiết thực và hấp dẫn hơn đã và đang tạo nên những chuyển biến tích cực trong công cuộc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Nếu như trước đây người sở hữu thẻ tín dụng gói gọn trong phân khúc thu nhập khá trở lên, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của ngân hàng, thì nay thẻ tín dụng đã được “phổ cập” rộng rãi và điều kiện cởi mở.

Tính năng của thẻ cũng phát triển nhanh chóng, từ chỗ chỉ là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, áp dụng lãi suất cao, phí cao, hiện nhiều dòng thẻ đã miễn phí thường niên, ưu đãi hoàn tiền, tặng thưởng liên tục.

Tính năng ngày càng đặc thù và phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau của người dùng.

Chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng Nguyễn Dương nhận định việc liên tục cải tiến, sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới giúp cho ngành ngân hàng là một trong những lĩnh vực năng động nhất trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, đóng vai trò quan trọng đối với việc thắt chặt mối quan hệ của khách hàng và tổ chức tín dụng.

Trong bối cảnh thị trường thẻ tín dụng còn chưa thể đáp ứng hết các nhu cầu quản lý chi tiêu tối ưu của người tiêu dùng hiện nay, nếu xuất hiện thêm 1 dòng thẻ mới tập trung vào nhu cầu miễn/giảm lãi tại Việt Nam, bên cạnh các dòng thẻ độc đáo khác mà VIB tung ra thị trường thời gian qua, thì đây sẽ là một bước đi táo bạo giúp ghi đậm dấu ấn của VIB như một nhà tiên phong trên thị trường thẻ tín dụng Việt Nam.

Theo Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây