3 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp tiết kiệm trong mua sắm

0
1087

Mua sắm luôn là nhu cầu cần thiết của con người, vậy làm thế nào để kiểm soát chi tiêu cho vấn đề này? Tham khảo 3 mẹo giúp tiết kiệm tiền mua đồ ngay dưới đây!

3 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp tiết kiệm trong mua sắm

→ Xem thêm: Bật mí 4 cách kiểm soát chi tiêu mua sắm cho tín đồ thời trang

1. Mua sắm theo nhóm

Là  phương thức mua sắm mà những người tiêu dùng dựa trên mối quan hệ quen biết hoặc không quen biết, nhưng có chung mục đích tiêu dùng hợp lại thành nhóm ở một thời điểm nhất định. Để tăng khả năng đàm phán với nhà kinh doanh để có được mức giá ưu đãi nhất.

Để có nhóm mua sắm chung, bạn có thể huy động từ người thân, bạn bè hay trên trang mạng xã hội như: facebook, instagram,… để tìm kiếm những người có chung mục đích tiêu dùng.

Việc mua sắm này sẽ đề cao quyền chủ động của người tiêu dùng, giúp chọn và mua những sản phẩm ưng ý mà chất lượng đảm bảo, giá thành thấp.

Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn về những thông tin, nguồn gốc của sản phẩm, nơi bán uy tín hay có độ tin tưởng cao từ phía khách hàng.

Sau khi đã có quyết định, nếu lựa chọn phương thức thanh toán bằng chuyển khoản,chỉ nên gửi trước một phần chi phí. Phần còn lại sẽ thanh toán sau khi đã nhận hàng. Đồng thời yêu cầu kiểm tra hàng trước khi nhận, đảm bảo chắc chắn chất lượng sản phẩm đúng theo cam kết giữa bên mua và bên bán.

Tuy nhiên, việc mua sắm theo nhóm sẽ xảy ra những ý kiến cá nhân, bất đồng quan điểm. Hãy khéo léo là người giải quyết mọi mâu thuẫn xảy ra, đưa ra lập luận, dẫn chứng từ người tiêu dùng trước đã đánh giá sản phẩm như thế nào. Từ đó lựa chọn mua sắm sản phẩm ưng ý để đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.

3 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp tiết kiệm trong mua sắm
Ảnh minh họa- Mua sắm theo nhóm là trong những cách giúp tiết kiệm chi phí tối đa nhất 

→ Xem thêm: 5 cách mua sắm tiết kiệm cho cô nàng nghiện shopping

2. Thị trường bán buôn- nơi tràn ngập niềm vui bất ngờ

Siêu thị lớn, cửa hàng nhỏ và thị trường bán buôn đều không giống nhau, không chỉ khác nhau về chủng loại mặt hàng mà còn có sự chênh lệch về giá cả khá lớn. Tùy thuộc vào chủng loại mặt hàng, sẽ có mức giá vô cùng hấp dẫn. Thông thường chỉ chiếm ½ hay ⅔ so với giá bán tại các cửa hàng hiện nay.

Nếu có điều kiện, hãy tham khảo giá cả một vài mặt hàng ở thị trường bán buôn, đây cũng là một lựa chọn mua sắm không tồi.

Để hưởng chiết khấu cao cũng như mức giá thành hấp dẫn, người tiêu dùng cần mua với số lượng lớn hay mua nhiều mặt hàng khác nhau. Vì thế, bạn có thể rủ bạn bè, người thân cùng mua những sản phẩm thiết yếu trong gia đình để tiết kiệm chi phí cũng như không bị mất nhiều thời gian.

3. Ghép chung để tiết kiệm

Để tiết kiệm chi phí, có rất nhiều người đã gia nhập vào đội ngũ ghép chung. Ghép chung là chỉ một nhóm gồm hai hay nhiều người có cùng mục đích mua sắm chi tiêu lâu dài. Dựa trên nguyên tắc chia đều, cùng nhau hưởng ưu đãi với thái độ vui vẻ và chấp thuận.

3 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp tiết kiệm trong mua sắm
Ảnh minh họa- Lợi ích lớn nhất của “ghép chung” là tiết kiệm tiền lâu dài

Rất nhiều người hiểu lầm về nhóm ghép chung, cho rằng người có khả năng kinh tế thấp mới trở thành thành viên của nhóm ghép chung. Đó không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng.

Có rất nhiều người có mức kinh tế cao, vẫn tham gia nhóm này để tạo thói quen chi tiêu tiết kiệm, tích lũy cho tương lai. Đồng thời sẽ đem đến cảm giác vui vẻ và thích thú khi có trong tay món đồ ưng ý mà không phải mất quá nhiều tiền như trước.

Lợi ích lớn nhất của “ghép chung” là tiết kiệm tiền lâu dài. Đây là cách giúp bạn thực hiện kế hoạch tiết kiệm một cách nhanh chóng và có hiệu quả. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ “người ghép chung”. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của bạn.

Hãy tìm người có chung mục đích để đảm bảo tất cả cùng cố gắng để thực hiện và hoàn thành kế hoạch. Tốt nhất nên lựa chọn bạn bè thân thiết, bạn học, hay người thân để tránh những rủi ro hay mâu thuẫn. Nên chọn từ 2 đến 3 thành viên để giảm thiểu những mâu thuẫn xảy ra.

Hãy trình bày quan điểm cá nhân, lắng nghe ý kiến của mọi người và cùng nhau đưa ra nguyên tắc chung. Tốt hơn hết hãy ghi chép chúng thành văn bản cụ thể, từ đó sẽ có căn cứ để giải quyết một cách chính xác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây