Nếu không đầu tư cho sức khỏe ngay bây giờ, 5 năm nữa bạn sẽ phải hối hận

0
1227

Trích 1 phần thu nhập cho chăm sóc sức khỏe

Trong thu nhập cố định hàng tháng, bạn nên giành ra một khoản nhất định để dự phòng cho sức khỏe của mình và gia đình, bên cạnh các khoản chi tiêu thiết yếu như tiền ăn, ở, đi lại…

Ví dụ, nếu tổng thu nhập của vợ chồng bạn là 20 triệu/tháng, ít nhất bạn hãy dành ra 1 triệu-  2 triệu/tháng để đưa vào ngân sách “Dự phòng cho sức khỏe”. Điều này sẽ cực kỳ cần thiết trong trường hợp bạn đang nuôi con nhỏ. Có thểsẽ có nhiều vấn đề về sức khỏe không may xảy ra đến với con của bạn, hoặc bất cứ thành viên nào khác trong gia đình, để không bị lúng túng về tiền nong trong tình huống nguy cấp ấy, bạn nhất định phải có một khoản tiền dự phòng từ trước.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên đưa cả gia đình đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Khoản tiền trên cũng có thể được sử dụng trong lúc này.

Dành một khoản nho nhỏ cho tập luyện thể thao

Cuộc sống bận rộn và vội vã nhưng bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe bằng các hoạt động thể dục, thể thao. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt động thể chất chính là “phương thuốc” hiệu quả nhất để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật.

Vì vậy, dù là đang độc thân hay đã có gia đình, bạn nên trích một khoản tiền nho nhỏ cho các hoạt động thể dục, thể thao. Bạn có thể đăng ký một lớp học yoga, đăng ký tập gym, đăng ký học nhảy hay mua vé vào bể bơi hàng tuần… So với việc nằm ở bệnh viện hay ngốn một số tiền kha khá cho thuốc thang, thì tập luyện thể thao là cách đầu tư cho sức khỏe rẻ nhất. Chỉ mất vài trăm nghìn/tháng nhưng bạn lại có lợi ích dài lâu về sức khỏe.

Thể dục thể thao rất quan trọng với sức khỏe
Ảnh minh họa – Thể dục thể thao rất quan trọng với sức khỏe

Tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết trong chúng ta đều tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của Nhà nước. Thế nhưng, để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình trong tương lai, bạn nên tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm liên tục tung ra những gói bảo hiểm nhân thọ với mức hưởng rất cao và phạm vi hưởng rất rộng. Khách hàng nhận được khoản tiền bồi thườngtương đối lớn trong các trường hợp bị phẫu thuật, bị thương tật hay thậm chí là bị tử vong…

Tuy nhiên, nếu đầu tư cho sức khỏe bằng hình thức này, bạn cần tìm đến các công ty bảo hiểm uy tín, chọn gói bảo hiểm phù hợp với mức thu nhập và đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Đi du lịch cũng là một cách đầu tư cho sức khỏe

Bạn không thể vùi đầu vào công việc quanh năm suốt tháng mà cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi, đi du lịch cùng với gia đình hoặc bạn bè. Đây cũng chính là cách đẩy lùi stress và căng thẳng – những tác nhân gây nên hàng loạt bệnh tật như: Tim mạch, béo phì, mất ngủ, thoái hóa cột sống, tai biến mạch máu não…

Vì vậy, hãy cân đối chi tiêu và dành ra một khoản nhất định để đi du lịch, có thể một vài lần trong năm nếu bạn có điều kiện hoặc ít nhất là một lần trong năm. Thư giãn, thoải mái trong một không gian trong lành, không có “sếp” và không có áp lực công việc sẽ làm cơ thể của bạn như được “refresh”, tràn đầy tinh thần hứng khởi trước khi bắt đầu trở lại với công việc.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn lên kế hoạch chăm sóc cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Nếu như gặp khó khăn trong việc cân đối những khoản tiền đầu tư cho sức khỏe nêu trên với các khoản chi tiêu thường nhật khác, bạn có thể sử dụng đến ứng dụng Money Lover. Ứng dụng này được cài đặt rất dễ dàng trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, hỗ trợ bạn trong việc phân loại thu nhập và theo dõi các kế hoạch tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây