6 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch hiệu quả mà chúng ta thường bỏ qua

0
1106

Du lịch là một trong những hoạt động mà nhiều người yêu thích. Sau những chuyến đi du lịch, con người sẽ được thư giãn thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều khiến mọi người thường bận tâm nhất đó là chi phí cho những chuyến đi này. Nên chi tiêu như thế nào trong chuyến du lịch để không làm bạn quá tốn kém và lo lắng?

Thực hiện cập nhật thông tin thường xuyên

Thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng, những mẹo vặt, tip khuyên dành cho các chuyến du lịch được chia sẽ khá nhiều trên trang cộng đồng mạng xã hội. Chúng ta chỉ cần thực hiện đăng ký email là có thể nhận được thông tin của website du lịch gửi hàng ngày. Nhờ đó chúng ta có thể lựa chọn được những đợt khuyến mãi giá rẻ, tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Thực hiện lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch

Khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng cần lên kế hoạch cho công việc đó. Có như vậy, công việc của bạn mới được trôi chảy, tiết kiệm chi phí một cách phù hợp không lãng phí. Đồng thời có được những hoạt động thú vị mà vẫn đảm bảo đủ nguồn ngân sách hoạt động.

Trong bảng kế hoạch của chúng ta cần thực hiện càng chi tiết càng tốt, cần thực hiện lên kế hoạch với việc đi những đâu, đi như nào trước để có thể tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian đi lại. Bên cạnh đó, cần nhớ các thủ tục về xuất nhập cảnh, văn hóa, giao thông của mỗi nơi khác nhau.

Hãy lên cho mình một kế hoạch du lịch cụ thể

Ảnh minh họa – Hãy lên cho mình một kế hoạch du lịch cụ thể

Lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp

Hiện nay, khi đi du lịch, ngoài các khách sạn, nhà nghỉ, thì còn có rất nhiều hình thức làm địa chỉ lưu chú cho chúng ta với chi phí không quá cao mà còn đem lại sự tiết kiệm đáng kể như homestay, giường ngủ tập thể, … Chúng ta có thể lựa chọn thông qua sử dụng các ứng dụng, các website để thực hiện kết nối đặt phòng đầy hấp dẫn và thú vị.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn thời điểm để đặt phòng trược, đặt phòng vào thời gian nào để có thể săn được những khung giờ giảm giá, chất lượng phòng tốt… Có như vậy vừa tiết kiệm được chi phí lưu chú vừa có được không gian ở thoải mái.

Lựa chọn phương thức di chuyển

Khi đi du lịch, phương thức di chuyển là một trong những yếu tố được nhiều người lưu ý nhất. Đặc biệt khi mà chúng ta đang quan tâm đến yếu tố chi phí thì việc lựa chọn những phương tiện đi lại sao cho phù hợp là điều rất cần được lưu ý.

Chúng ta có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là những chuyến xe khách thường có chi phí rẻ nhất tiện lợi và an toàn với nhiều trải nghiệm thú vị. Trong trường hợp gia đình bạn có người lái xe được hoặc có xe có thể thuê lái xe hoặc có thể thuê xe để lái riêng biệt, giúp chúng ta có thể đi đến bất cứ nơi đâu cần thiết.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều các chuyến máy bay trong khung giờ vàng giá rẻ chúng ta có thể săn trước kỳ du lịch để có được chuyến đi thoải mái nhất, nhanh nhất với máy bay mà không cần lo tốn quá nhiều chi phí. Trong trường hợp không săn được giá rẻ chúng ta có thể so sánh hình thức dịch vụ vận tải của các hãng hàng không với nhau. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn dưới các điều kiện về chi phí, thời gian…

Thực hiện dự phòng các chi phí phát sinh

Trước  khi đi du lịch hẳn nhiên trong bảng kế hoạch của chúng ta cũng có các chi phí phát sinh đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên, với những người có kinh nghiệm đi du lịch thì cần phải dự trù cả các khoản phát sinh thêm chi phí. Việc dụ trù chi phí phát sinh thêm không có nghĩa là bạn không tiết kiệm chi phí mà ngược lại sẽ giúp cho bạn kiểm soát tốt số tiền phải chi thêm trong hạn mức của mình là bao nhiêu. Nếu không có dự phòng bạn sẽ rất dễ bị động trong mọi việc chi tiêu, và đôi khi chi tiêu quá định mức từ lúc nào không hay.

Cần phải dự phòng các loại chi phí khi đi du lịch

Ảnh minh họa – Cần phải dự phòng các loại chi phí khi đi du lịch

Chọn lựa bạn đồng hành cùng tham gia

Việc đi du lịch thường đi cùng nhiều người khác nhau. Chúng ta nên chọn lựa bạn đồng hành cùng quan điểm, sở thích trong sinh hoạt, tiêu pha tiền. Bởi những yếu tố chi phí nếu bất đồng quan điểm sẽ khiến cho chuyến du lịch của chúng ta không được thú vị.

Ngoài ra, việc đi theo hội nhóm đông người sẽ giúp cho chi phí ở các khâu sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chúng ta có thể tiết kiệm chi phí lưu chú bằng chọn lựa một không gian đủ ở nhiều người nhưng không lãng phí khi bạn đi ít người.

Với những thông tin ở trên, hi vọng rằng những chuyến du lịch của các bạn sẽ trở nên ý nghĩa thú vị và thoải mái hơn khi chúng ta biết cách kết hợp các yếu tố với nhau. Trong đó, yếu tố về chi phí là yếu tố khiến nhiều người quan tâm trong mỗi chuyến du lịch đã được chúng tôi nêu nên một số tip giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Chúc các bạn có một kỳ du lịch đầy thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây