Tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên hay không?

0
1059

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ để tiết kiệm tiền mà còn tạo động lực giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn để tích lũy cho tương lai.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên hay không?

→ Xem thêm: Băn khoăn nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hợp đồng được ký kết giữa một công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm (bên mua bảo hiểm) dựa trên các điều khoản đã được thỏa thuận.

Sau khi kết hợp đồng này, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có trách nhiệm chi trả những khoản bồi thường nếu người tham gia bảo hiểm gặp phải những biến cố, tai nạn đáng tiếc trong cuộc sống.

Số tiền đền bù sẽ tương ứng với phí bảo hiểm mà người tham gia nộp cho công ty bảo hiểm. Như vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tức là bạn đã tự tìm ra cho mình một giải pháp về bảo vệ và tiết kiệm tiền có khoa học.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa có ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc, vừa mang lại giá trị nhân văn cao, bởi nó kết hợp được các yếu tố: bảo vệ tài chính , tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, quỹ giáo dục cho con, qũy hưu trí cho tuổi già.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên hay không?
Ảnh minh họa- Tham gia bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho tương lai sau này

Hơn nữa các gói bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho nhiều đối tượng khách hàng, phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng tài chính trong tương lai của khách hàng.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều trường hợp đã “bị lừa” mua bảo hiểm do các cá nhân hay tổ chức lừa đảo. Chính vì thế, để đảm bảo bạn nên tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng, tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để có lời khuyên trước khi quyết định tham gia bảo hiểm.

→ Xem thêm: 5 điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích gì?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tức là bạn sẽ biết rõ mình phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho phí đóng theo quý hoặc theo năm.

Như vậy, bạn sẽ xác định được rõ mình cần tiết kiệm bao nhiêu, ứng với thu nhập hiện tại sao cho phù hợp. Từ đó cân đối với chi tiêu để sử dụng tiền một cách hiệu quả nhất.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách đều đặn và có kỷ luật. Vì đó là việc tích lũy tiền bạc trong một thời gian cố định và dài hạn.

Hãy coi việc tham gia bảo hiểm giống như việc nuôi thêm một đứa trẻ mà bạn phải đóng tiền học hàng kỳ cho nó. Đó là khoản phí bắt buộc.

Là người cha, người mẹ, liệu có bao giờ bạn nói rằng cha mẹ không có tiền cho con đóng học, bởi vì cha mẹ đang có quá nhiều thứ khác phải chi trả hay không? Và lúc đó đã duy trì được một thói quen tiết kiệm hàng tháng hiệu quả mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Chính vì vậy mà hãy coi việc tham gia bảo hiểm nhân thọ như việc đóng tiền học hàng tháng. Bạn buộc phải dành dụm, phải tiết kiệm một cách có kỷ luật, tất cả vì tương lai của con cái.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, nên hay không?
Ảnh minh họa- Tham gia bảo hiểm nhân thọ giống như việc lo học hành cho con cái

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ để tiết kiệm tiền mà còn tạo động lực giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Khi đã nghiêm túc và kỷ luật dành ra một khoản tiết kiệm hàng tháng rồi nên số tiền dành cho việc chi tiêu của bạn ắt sẽ ít đi.

Nếu bạn muốn chi tiêu trong gia đình một cách thoải mái, không còn cách nào khác bạn phải gia tăng nguồn thu nhập. Chẳng hạn, bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ, bán hàng online,…

Có thể thấy, mục đích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là để tiết kiệm tiền và tránh những rủi ro sau này. Đây chính là một phương pháp tiết kiệm hiệu quả mà hiện nay khá nhiều người đã áp dụng.

Không những bạn chuẩn bị được tài chính cho các kế hoạch tương lai, bảo vệ được sức khỏe của cả gia đình mà còn yên tâm vì luôn được hỗ trợ một số tiền lớn vào bất cứ thời điểm nào nếu có rủi ro không may xảy đến.

Bảo hiểm nhân thọ là một bí mật mà ít ai biết đến cho cách tiết kiệm hiệu quả thứ hai. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa tiết kiệm được một khoản tiền vô cùng lớn được gặt hái trong tương lai mà còn nhận được lãi, lại vừa được bảo vệ tài chính của mình một cách vẹn toàn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây