Đừng bỏ qua 6 cách đầu tư dài hạn này nếu không muốn làm việc cả đời

0
1386

Đầu tư là cách tốt nhất để trở nên giàu có. Nếu như có ý định đầu tư dài hạn, cần kiên trì thực hiện kế hoạch để đạt lợi nhuận cao nhất có thể.

Nếu không muốn làm việc cả đời, đừng bỏ qua 6 cách đầu tư dài hạn này

1. Nếu muốn thành công, đừng nóng vội!

Trong một thí nghiệm của Đại học Stanford, trẻ em có 2 quyền lựa chọn. Một là ăn 1 chiếc kẹo ngay bây giờ. Hai là đợi 15 phút nữa và nhận được 2 chiếc. Kết quả, những đứa trẻ ở nhóm 2 có xu hướng thành công hơn so với những đứa trẻ ở nhóm 1.

Vì thế, bạn có thể thành công hơn nếu kiên nhẫn chờ đợi để đổi lấy nhiều tiền hơn trong tương lai.

2.  Dành 15% thu nhập vào tài khoản tiết kiệm

Bí quyết kiếm được nhiều tiền là không tiêu toàn bộ số tiền bạn có vào những thứ bản thân mong muốn trong hôm nay. Thay vào đó, hãy bỏ nhiều tiền hơn vào tiết kiệm.  

Các cố vấn đầu tư khuyên bạn nên đặt 15% thu nhập vào tiền tiết kiệm. Những người không có ngân sách cố định hiếm khi đáp ứng mục tiêu tiết kiệm này.

Nếu không muốn làm việc cả đời, đừng bỏ qua 6 cách đầu tư dài hạn này
Ảnh minh họa – Dành 15% thu nhập hàng tháng để tiết kiệm

3. Tài khoản hưu trí

Các nghiên cứu gần đây của Mỹ đã chỉ ra rằng: chưa đến một nửa số người Mỹ đang sử dụng các quỹ phù hợp với kế hoạch tiết kiệm hưu trí của họ.  

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ cách thức lập kế hoạch đầu tư hưu trí và duy trì hoạt động của chúng. Nếu quỹ hưu trí của bạn có tiềm năng đem lại một khoản tiền lớn, bạn có thể an nhàn để hưởng thụ cho đến khi bạn về hưu.

4. Phát triển danh mục đầu tư đa dạng

Việc đầu tư đa dạng chính là cách để giảm thiểu những rủi ro của thị trường tài chính. Việc mở rộng phạm vi đầu tư vào nhiều công ty, nhiều lĩnh vực sẽ giúp hoạt động của nhà đầu tư ổn định hơn.

Danh mục đầu tư tốt nhất là danh mục tối ưu về mặt số lượng và chủng loại, tức là danh mục có kỳ vọng lợi nhuận cao nhất. Cần nghiên cứu các kênh đầu tư khác nhau, so sánh kỳ vọng lợi nhuận và chọn kênh đầu tư có khả năng đạt lợi nhuận cao nhất.

Nếu không muốn làm việc cả đời, đừng bỏ qua 6 cách đầu tư dài hạn này
Ảnh minh họa – Lập danh sách kênh đầu tư phù hợp

5. Mua cổ phiếu được định giá thấp

Đầu tư thụ động không có nghĩa là bạn không bao giờ đánh giá lại cổ phần danh mục đầu tư của mình. Đánh giá định kỳ và điều chỉnh lại tài chính có thể làm tăng lợi nhuận đáng kể.

Thị trường cổ phiếu giảm điểm là thời điểm tốt để săn cổ phiếu bị định giá thấp. Khi thị trường hồi phục chậm, giá trị của các cổ phiếu này cũng sẽ tăng.

Mua tài sản bị định giá thấp là một chiến lược tốt để sử dụng trong mọi lĩnh vực đầu tư. Nếu thị trường bất động sản đang trong giai đoạn hạ nhiệt, đó có thể là thời điểm tốt để bạn mua ngôi nhà thứ hai theo đúng mong muốn của mình.

6. Tái đầu tư cổ tức

Thay vì chi tiêu lợi nhuận kiếm được, hãy tái đầu tư cổ tức và đầu tư vào tăng trưởng trong tương lai. Với lợi ích của lãi kép, cổ tức như con gà đẻ trứng vàng với thời gian khoảng 30 – 40 năm.

Tuy nhiên, cần thận trọng để tránh việc mua tại đỉnh thị trường nhưng phải bán ở mức thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây