7 mẹo quản lý tài chính giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

0
1138

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc không phải là sống khắc khổ, làm gì cũng vội vàng. Việc bạn cần làm là đánh nguồn lực giá hiện tại, sắp xếp mọi thứ khoa học và đưa ra những quyết định có cân nhắc.

7 mẹo quản lý tài chính giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

1. Tìm nhà môi giới phù hợp

Mỗi nhà đầu tư sẽ yêu cầu mức dịch vụ môi giới khác nhau ở các giai đoạn đầu tư khác nhau. Bạn có thể quyết định sử dụng một nhà môi giới để thiết lập danh mục đầu tư của mình. Hoặc tự làm trong một vài năm với chi phí đánh đổi là mức độ rủi ro bạn có thể phải đối mặt.

Một cố vấn tài chính có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa tiết kiệm và mục tiêu. Bạn có thể kết thúc với một số tài khoản khác nhau trong quá trình thực hiện, bao gồm một hoặc nhiều tài khoản của công ty. Nếu bạn đang sử dụng một số công ty môi giới khác nhau, hãy tìm kiếm cơ hội để tiết kiệm tiền bằng cách gom mọi thứ vào một tài khoản có phí thấp hơn.

7 mẹo quản lý tài chính giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Ảnh minh họa – Lựa chọn nhà môi giới tốt giúp bạn đầu tư hiệu quả

2. Hợp lý hóa tài khoản hưu trí của bạn

Nếu bạn đã từng thay đổi công ty hoặc làm việc tại các quốc gia hay tiểu bang khác nhau, bạn có thể có một số tài khoản hưu trí để quản lý. Bạn có thể phải trả các khoản phí khác nhau cho các dịch vụ này, chưa kể thời gian để quản lý chúng. Hầu hết mọi người đều sử dụng quỹ hưu trí của mình để thực hiện các kế hoạch khác.

Ngoài ra, nhiều chuyên viên tài chính hưu trí sẽ sẵn lòng hợp nhất các tài khoản của bạn đưa ra một khoản phí thấp hơn để trao đổi với doanh nghiệp của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính mới của bạn cũng có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế, và các dịch vụ khác với mức phí hấp dẫn.

Cần đảm bảo nhà cung cấp mới của bạn sẽ có thể chuyển lại các gói hưu trí hiện có của bạn. Nếu bạn đã đầu tư vào quỹ với hệ thống có hiệu suất tốt và lệ phí thấp mà không thể được chuyển sang, bạn nên tiếp tục đầu tư theo kế hoạch cũ của mình.

3. Đánh giá lại các danh mục đầu tư

Thị trường ngày nay luôn biến động. Việc cân đối lại danh mục đầu tư của bạn có thể đảm bảo các mục tiêu đầu tư và các thông số rủi ro của bạn ở mức ổn định. Việc phân bổ danh mục đầu tư cần được thực hiện khi các chỉ số chứng khoán bạn đầu tư có các khoản hoàn trả khác nhau và trọng số của chúng thay đổi.

Nên bán và mua chứng khoán định kỳ để phân bổ tài sản dự định của bạn. Nếu phân bổ vốn chủ sở hữu 60% của bạn đã tăng lên 70% khi thị trường tăng giá, tốt nhất nên phân bổ lại tài sản để tuân thủ các thông số rủi ro. Hãy làm điều này trước khi thị trường giảm hoặc điều chỉnh.

7 mẹo quản lý tài chính giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Ảnh minh họa – Thường xuyên đánh giá danh mục đầu tư

4. Thanh toán hóa đơn trực tuyến

Cách thuận tiện nhất để thanh toán hóa đơn là thông qua ngân hàng trực tuyến. Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn có thể thực hiện công việc hàng tháng này trong một vài phút thay vì phải mất thời gian đi đóng trực tiếp.

Các hóa đơn định kỳ hàng tháng có thể được thiết lập như các khoản thanh toán định kỳ. Hãy đặt chế độ thanh toán tự động với các hóa đơn với phí cố định và không thay đổi đáng kể về giá trị từ tháng này sang tháng khác.

5. Hợp nhất các khoản nợ và thẻ tín dụng

Các ngân hàng sẵn lòng hợp nhất thẻ tín dụng thành khoản vay có lãi suất thấp. Và họ có thể thêm vào rất nhiều tính năng bổ sung. Nếu bạn đã làm trượt xếp hạng tín dụng do thanh toán trễ, hợp nhất nợ vào thẻ tín dụng sẽ là cơ hội để cải thiện điểm tín dụng.

7 mẹo quản lý tài chính giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Ảnh minh họa – Hợp nhất các khoản nợ và thẻ tín dụng

6. Đánh giá lại các kế hoạch bảo hiểm

Hầu hết mọi người đều cần nhiều hơn một chính sách sức khỏe để chi trả cho các dịch vụ chăm sóc cấp, khuyết tật và cấp cứu khẩn cấp. Do đó, cần đánh giá mức độ hiệu quả của từng loại bảo hiểm để cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng nữa hay không. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch bảo hiểm hiệu quả, tránh lãng phí tiền bạc.

7. Lên kế hoạch trước khi mua sắm

Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mua sắm mà còn hạn chế việc chi tiền mua những đồ dư thừa, không cần thiết.

Sau khi lên danh sách những thứ cần mua, bạn có thể lên mạng tìm kiếm và so sánh để lựa chọn được cửa hàng có món đồ mình cần mức giá và chất lượng tốt nhất.

Hầu hết các kế hoạch tài chính giống như một chiếc thuyền ở vùng nước gập ghềnh với rất nhiều lỗ hổng trong đó. Nếu để ý kỹ, bạn có thể tìm thấy nhiều chỗ mà tiền của bạn đang thất thoát ra khỏi chiếc thuyền tự do tài chính. Do đó, muốn quản lý tài chính tốt, cần duy trì  kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư của mình thường xuyên và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây