5 sự thật sau ly hôn không phải phụ nữ nào cũng biết

0
1558

Ly hôn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, tâm lý của phụ nữ. Do đó, cần xem xét kỹ quyết định của mình để tránh rơi vào cuộc sống bế tắc sau ly hôn.

5 sự thật sau ly hôn không phải phụ nữ nào cũng biết

Mất đi tự tin 

Sau khi ly hôn, phụ nữ luôn cố gắng khiến bản thân trở nên xinh đẹp, vui vẻ hơn. Nhưng ai rồi cũng có phút yếu lòng.

Sự phán xét, đánh giá tiêu cực của những người xung quanh luôn ảnh hưởng xấu tới tinh thần của người phụ nữ. Chính những điều này khiến họ cảm thấy tự ti, sống khép kín hơn.

Đây chính là vết thương khó lành nhất của phụ nữ khi bước qua cánh cửa ly hôn.

5 sự thật sau ly hôn không phải phụ nữ nào cũng biết
Ảnh minh họa – Phụ nữ tự ti hơn sau ly hôn

Cảm giác cô đơn sau ly hôn

Từ những nỗi buồn không thể chia sẻ cùng ai, đến những giấc ngủ chập chờn đơn chiếc. Đó là cảm giác đáng sợ và mỏi mệt nhất đối với người phụ nữ.

Cô đơn, không có nghĩa là cô quạnh. Cô đơn có niềm vui riêng, cô quạnh là tự mình bất hạnh. Đừng chỉ nhìn vào chiếc bóng mình lẻ bước mà quên rằng mình cũng có thể tự mình vui nếu mình muốn.

Sau khi ly hôn, phụ nữ nên tự tạo hạnh phúc cho mình thay vì chờ đợi sự giúp đỡ từ người khác.

→ Xem thêm: Cần lưu ý điều gì trước khi quyết định ly hôn?

Mất cân bằng

Hôn nhân đổ vỡ, các mối quan hệ xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Cảm giác có lỗi khi cha mẹ đau lòng vì mình ly hôn. Hay cảm giác có chút tủi thân khi bạn bè, đồng nghiệp có một mái ấm để trở về.

5 sự thật sau ly hôn không phải phụ nữ nào cũng biết
Ảnh minh họa – Các mối quan hệ bị rạn nứt

Sợ kết hôn

Một lần té đau, người ta sẽ sợ bước đi. Phụ nữ sau ly hôn đều sợ yêu đương và kết hôn một lần nữa. Đây là phản ứng tâm lý bình thường của người từng bước qua đổ vỡ.

Nhưng phụ nữ chỉ nên sợ để cẩn trọng trong suy nghĩ và tự bảo vệ mình nhiều hơn. Còn nếu sợ để không yêu đương và hạnh phúc nữa thì không đáng đâu. Mọi vấp ngã đều cho bạn bài học, quan trọng là có dám chấp nhận ngã để đánh cược một lần hạnh phúc nữa hay không. Đó mới là bản lĩnh của phụ nữ ly hôn.

→ Xem thêm: 7 điều cần chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn có ý định ly hôn

Tài chính là một vấn đề lớn

Tài chính luôn là vấn đề với phụ nữ sau ly hôn. Nhiều phụ nữ vì không vững tài chính mà phải chật vật khó khăn. Lo cho mình sẽ không thể thoải mái như trước, còn phải nghĩ cho con nhiều hơn. Những khoản trợ cấp của đối phương cũng có khi sinh mâu thuẫn mỏi mệt.

Do đó, phụ nữ cần chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi quyết định ly hôn. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin khi bắt đầu một cuộc sống mới, không bị phụ thuộc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây