10 tuyệt chiêu đi du lịch tiết kiệm chỉ dân kinh nghiệm mới biết (P1)

Bạn rất thích đi du lịch nhưng lại ngại tốn kém? Nhanh tay bỏ túi những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi du lịch sau đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch phù hợp với túi tiền hơn bao giờ hết.

0
1134

Bạn rất thích đi du lịch nhưng lại ngại tốn kém? Nhanh tay bỏ túi 10 tuyệt chiêu đi du lịch tiết kiệm chỉ dân kinh nghiệm mới biết sau đây, bạn sẽ có một chuyế đi du lịch phù hợp với túi tiền hơn bao giờ hết.

Đi du lịch đương nhiên là sẽ tốn kém, nhiều hoặc ít tùy nhu cầu. Không cần biết điểm đến của bạn là đâu, nếu bạn biết cách sử dụng khéo léo một số “tuyệt chiêu” để cắt giảm chi phí thì bạn vẫn có thể tận hưởng một chuyến du lịch với mức giá rất chấp nhận được. Tất nhiên, giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng tồi.

 

Tận hưởng một chuyến du lịch phù hợp, tại sao không?

Tuyệt chiêu 1 – Chủ động với các chuyến bay

Nếu muốn du lịch tiết kiệm, hãy lên kế hoạch sớm rồi mua vé máy bay vào thời điểm thích hợp để có giá tốt. Đừng để sát ngày đi mới mua vì đôi khi vé không còn vé rẻ. Lưu ý không nên mua vé quá sớm vì khi ấy chưa chắc đã có vé rẻ hoặc kế hoạch của bạn có thể bị thay đổi.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn bay giữa tuần thay vì cuối tuần; Bay với điểm dừng thay vì bay thẳng…Điều này chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm một đống tiền đáng kể.

Tuyệt chiêu 2 – Lựa chọn thời gian và địa điểm “khác người”

Tại sao những điểm đến nổi tiếng lại tốn nhiều tiền đến vậy? Câu trả lời thật đơn giản: Vì tất cả mọi người đều đến đó vào thời gian đó. Có hai tuyệt chiêu để “xử đẹp” vấn đề này: Chọn thời gian “khác người” hoặc chọn điểm đến “khác người”.

Trước hết, Chọn thời gian du lịch “khác người” chính là việc bạn lựa chọn du lịch trái mùa. Tháng 10, 11 có thể là thời gian đẹp nhất để đi Đà Lạt và tháng 3, 4 sẽ rất lý tưởng nếu bạn đến được Nhật Bản. Thế nhưng, là người có đầu óc chi tiêu, bạn nên du lịch trước hoặc sau khoảng thời gian này.

Giá thấp, thời tiết đẹp, các nhà hàng và khách sạn vui vẻ khi nhìn thấy bạn và rất ít khách du lịch trên phố. Đây có thể không phải thời đẹp nhất, nhưng chắc chắn sẽ là thời điểm mà có giá tốt nhất. Và biết đâu, bạn sẽ nhìn thấy điều, mà tất cả những người đã từng đến đó vào thời gian khác, không thể nhìn thấy?

Để tiết kiệm chi phí, bạn còn có thể chọn những điểm du lịch “khác người”. Bạn muốn đi biển Nha Trang nhưng chi phí lại quá đắt so với khả năng? Hãy thử Quy Nhơn hay Phú Yên. Có thể không được như Paris nhưng vẫn còn những thành phố Châu Âu khác cũng rất duyên dáng và sôi động như Budapest và Athens.

Tuyệt chiêu 3: Linh hoạt với việc lựa chọn khách sạn

Hãy lựa chọn khách sạn phù hợp với túi tiền của bạn. Những thương hiệu lớn và đắt tiền chỉ dành cho những đại gia. Còn có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn sẵn có. Tại sao chúng ta lại phải chi 150 đôla một đêm trong khi chỉ với 50 đôla hoặc ít hơn bạn đã có thể có những lợi ích sang trọng tương tự.

Ngoài ra, cũng giống như các chuyến bay, hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng điểm đến và thời gian đến các điểm để đặt phòng khách sạn từ trước. Đừng để đến nơi rồi mới đi mò tìm khách sạn, khả năng không có phòng là rất cao, lại bị giá cắt cổ. Đặt phòng khách sạn có ăn sáng cũng là một lợi thế.

Đặt trước phòng khách sạn là một lựa chọn tiết kiệm chi phí thông minh

Tuyệt chiêu 4: Ăn uống như người địa phương

Trừ khi kế hoạch chuyến đi của bạn là thưởng thức món ăn ở tất cả các nhà hàng thì bạn có thể tiết kiệm thêm được khá nhiều tiền bằng cách ăn uống như người địa phương. Ăn uống trong các nhà hàng hay khách sạn tất nhiên sẽ đắt đỏ.

Hãy tìm đến các quán ăn đường phố hay trong các khu chợ mà người địa phương hay ăn. Đảm bảo đồ ăn ở đó ngon, đúng chất địa phương, bạn lại có cơ hội khám phá văn hóa và lối sống của người bản địa nữa.

Tuyệt chiêu 5: Loại trừ các dịch vụ trung gian

Không có lý do gì để mất 3 đô mỗi lần rút tiền, hay 3% khi mua sắm ở nước ngoài trừ khi bạn thích ném tiền qua cửa sổ. Có rất nhiều ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tính phí giao dịch. Hãy tìm hiểu và làm một thẻ ATM loại này trước khi bạn đi du lịch.

Để an toàn hơn, hãy chuẩn bị tiền mặt đủ dùng cho chuyến đi để giảm số lần bạn phải trả phí tại các cây rút tiền ATM. Tại một số quốc gia như Thái Lan, Myanmar, một số ngân hàng sẽ thu thêm một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch.

Bên cạnh đó, những khâu trung gian khác sẽ khiến bạn phải trả thêm các chi phí, do đó hãy hạn chế tối đa những dịch vụ trung gian nếu không cần thiết. Nếu bạn muốn mua vé xe buýt, vé máy bay, đặt khách sạn… hãy thử tìm nơi bán vé trực tiếp để mua vé. Hãy kiểm tra và so sánh giá trực tuyến để lựa chọn nơi có giá thấp nhất.
Còn tiếp…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây