7 điều cần chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn có ý định ly hôn

0
1095

Nếu cảm thấy cuộc hôn nhân của mình không thể cứu vãn, hãy âm thầm chuẩn bị 7 điều dưới đây để có một cuộc sống vững vàng hậu ly hôn.

7 điều cần chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn có ý định ly hôn

→ Xem thêm: Từ khi biết chồng cặp bồ, tôi đã âm thầm chuẩn bị tiền ly hôn như thế nào?

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ/ chồng hoặc cả hai. Hủy bỏ trách nhiệm pháp lý và các ràng buộc dân sự khác.

→ Xem thêm: 7 lý do nên thiết lập ngân sách chi tiêu nếu không muốn cả đời phải lo lắng về tiền bạc

1. Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Không ai mong muốn mối quan hệ hôn nhân của mình rơi vào tình trạng bế tắc và buộc phải chấm dứt. Nhưng nếu không thể cứu vãn thì hãy giải thoát cho nhau.

Đồng nghĩa rằng, bạn phải đối mặt với những cảm xúc chỉ có người trong cuộc thấu hiểu.

Vì vậy, khi quyết định ly hôn, bạn cần chuẩn bị sự can đảm và quyết tâm cao. Có thể đôi khi sẽ cảm thấy hối hận và tiếc nuối. Nhưng cần suy nghĩ bằng lý trí, lấy lại tinh thần để mạnh mẽ đối diện với bản thân và quyết định của mình.

→ Xem thêm: Vợ đòi ly dị vì chồng không lo nổi 10 triệu viện phí đi đẻ

2. Quan tâm con cái nhiều hơn

Khi chứng kiến sự chia rẽ trong gia đình, chắc chắn những đứa trẻ luôn phải chịu thiệt thòi, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tư duy và hành động.

Hãy luôn thể hiện thái độ cởi mở và vui vẻ để con không chịu áp lực và suy nghĩ tiêu cực về bố mẹ chúng. Nên quan tâm và củng cố tinh thần bằng cách nói chuyện, chia sẻ và lắng nghe tâm sự của con.

3. Hãy để lại ấn tượng tốt trong lòng người cũ

Khi ly hôn, hãy quyết định “ly hoài niệm”. Đừng nhắc lại những chuyện không hay về người cũ, đặc biệt là với con cái.

Đây là cách tốt nhất để nhận được sự tôn trọng từ người khác. Nếu có thể, hãy làm bạn cùng vợ/ chồng và giữ mối quan hệ tốt để cùng nuôi dạy con.

Hãy chúc phúc nếu họ có người mới. Hãy là người văn minh và biết cách cư xử để chính bạn không gặp phải những tổn thương sau này.

7 điều cần chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn có ý định ly hôn
Ảnh minh họa- Để lại ấn tượng tốt trong lòng người cũ

4. Đừng “đốt cháy giai đoạn”

Đừng thực hiện vội vàng hay nóng vội, suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Và hãy tiết chế cái tôi cá nhân lại. Đồng thời, phải tính toán kỹ càng để chuẩn bị cho cuộc sống hậu ly hôn.

Trước khi ly hôn, nên cẩn trọng xem xét để định đoạt và quyết đoán rành mạch. Đặc biệt, cần tạo cho mình khoảng thời gian để điều chỉnh và thích nghi nhịp sống mới, phù hợp với hoàn cảnh.

5. Những ám ảnh quá khứ sẽ thường xuyên làm phiền bạn

Những câu chuyện, hoài niệm cũ sẽ quay trở lại và khiến bạn cảm thấy stress. Hãy chuẩn bị tinh thần vững vàng để đối mặt và vượt qua điều đó.

Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để dễ dàng chấp nhận cuộc sống sau ly hôn. Hãy bắt đầu những sở thích cá nhân hoặc những kế hoạch mà trước đây bạn chưa có thời gian để thực hiện.

6. Không vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới

Hậu ly hôn, nên có thời gian để định hình lại bản thân, ổn định cuộc sống của chính mình và con cái. Luôn luôn dành thời gian để quan tâm và chăm sóc con, thay vì đi tìm mối quan hệ mới.

Hãy bắt đầu một mối quan hệ mới khi mọi thứ đã ổn và những đứa con đã sẵn sàng chấp nhận việc bạn ở bên một người mới.

7. Xây dựng kế hoạch tài chính để độc lập sau khi ly hôn

Đây là việc cần thiết bạn phải chuẩn bị trước khi quyết định ly hôn. Hãy là người thông minh và sáng suốt để xây dựng kế hoạch tài chính thật vững vàng.

Hãy lập cho mình một tài khoản tiết kiệm riêng. Tiền tiết kiệm có thể được trích từ thu nhập hay các khoản chi tiêu trong gia đình. Học cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hơn bằng cách bỏ những bữa ăn nhà hàng, mua sắm đồ đắt tiền,…

Luôn luôn nắm rõ tài chính của bản thân, tính toán kỹ lưỡng để có khoản tài chính ổn định và vững chắc cho cuộc sống sau này. Nếu tài chính chưa đảm bảo, đừng vội vàng quyết định ly hôn.

Để thắt chặt và kiểm soát chi tiêu hàng ngày, có thể sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover. Ứng dụng giúp  ghi chép tất cả các khoản chi hàng ngày. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây