4 lời khuyên tài chính các bà nội trợ hiện đại nhất định phải biết

0
1276
Những bà nội trợ hiện đại đang nắm trong tay những nhiệm vụ và quyền hạn về tài chính khổng lồ và họ cần biết kiểm soát chúng.
4 lời khuyên tài chính các bà nội trợ hiện đại nhất định phải biết

Tiết kiệm tiền và tập trung vào việc xây dựng sự giàu có cá nhân khi bạn độc thân và xây dựng sự nghiệp của mình đã rất khó khăn và khi bạn đã có thêm con nhỏ? Nhiệm vụ bất khả thi rồi!

Con bạn cần được mặc quần áo, cho ăn, chăm sóc, giáo dục và hỗ trợ tài chính. Nhiệm vụ này lặp lại hết lần này đến lần khác cho đến ngày chúng ra khỏi nhà và có thể tự lập. Ồ, và còn nữa? Bạn cũng có những nhu cầu cá nhân và dẹp chúng sang một bên sẽ đặt bạn vào trạng thái tinh thần bấp bênh, mệt mỏi.

Thật quá sức! Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nền tảng tài chính vững chắc và  trong khi nuôi dạy những đứa trẻ của mình.

Làm thế nào để trở thành bà nội trợ thông thái?

Chuyên gia tài chính cá nhân Kimberly Palmer hiểu rất rõ vấn đề này và trong cuốn sách mới Smart Mom, Rich Mom, bà đã phả bỏ quan niệm sai lầm lỗi thời cho rằng phụ nữ không thể trở thành nhà đầu tư thông thái trong khi chăm sóc gia đình chu đáo. Đồng thời, bà đã nêu lên 4 lời khuyên tuyệt đối hữu ích và thực tế cho các bà mẹ trẻ hiện đại và độc lập.

1. Hiểu được khả năng của mình

Phụ nữ có trách nhiệm tài chính lớn hơn cũng như quyền lực nhiều hơn. Xu hướng đó đang ngày càng tăng lên. Vào năm 2020, phụ nữ sẽ kiểm soát 2/3 tài sản nước Mỹ và 90% phụ nữ sẽ phải tự mình xử lí vấn đề tài chính vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, theo Fidelity.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 4 trong số 10 hộ gia đình tại Mỹ có trẻ em có người trụ cột chính hoặc duy nhất về tài chính là các bà mẹ. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Boston Consulting Group, hầu hết phụ nữ Mỹ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và nhiều người cảm thấy như thể họ bị các cố vấn nam “khinh thường”.

Ngành công nghiệp hiện nay vẫn chưa nhận thức được rằng giới tính nữ không ngăn cản một người trở thành trụ cột tài chính trên mọi mặt. Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ khá giỏi về chuyện đó. Vì vậy, đừng bao giờ cho rằng bạn không thể trở thành nhà đầu tư am hiểu về tài chính chỉ bởi bạn là một bà mẹ.

4 lời khuyên tài chính các bà nội trợ hiện đại nhất định phải biết
Ảnh minh họa – Cuộc sống hiện tại, phụ nữ hoàn toàn có thể làm chủ tài chính

→ Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi tiêu cho các gia đình trẻ

2. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh

Bạn không cần phải lúng túng hay xấu hổ khi mua hàng bằng phiếu giảm giá hoặc voucher bởi tại sao mọi người phải chi nhiều hơn mức cần thiết cho cùng một món đồ?

Nhưng thực tế, việc tiết kiệm từng xu chỉ nằm trong danh sách phương pháp tiết kiệm ngắn hạn và vì chúng có thể trở thành thói quen tốn thời gian, chúng chỉ là giải pháp cho kế hoạch tài chính ngắn hạn.

Điều này không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ phiếu giảm giá nhưng chúng ta cần tập trung vào bức tranh lớn hơn.

Palmer đề nghị tìm cách tiết kiệm nhiều hơn cho kế hoạch dài hạn như chi tiêu linh hoạt hơn cho việc chăm sóc trẻ hoặc tiết kiệm chi tiêu các hóa đơn hàng tháng nhằm thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Trong một so sánh hoàn hảo, Palmer khuyến khích mọi phụ nữ trở thành một “người mua sắm thông thái” thay vì “người theo đuổi hàng giảm giá”.

4 lời khuyên tài chính các bà nội trợ hiện đại nhất định phải biết
Ảnh minh họa – Luôn biết cách chi tiêu tiết kiệm và khoa học

→ Xem thêm: 9 mẹo giúp cải thiện tình hình tài chính gia đình tươi sáng hơn

3. Nuôi dưỡng mơ ước bản thân

Trong cuốn sách, Palmer mô tả bà từng cảm thấy kiệt sức như thế nào sau khi sinh đứa con đầu lòng và sự mệt mỏi đó dẫn đến những lo ngại về việc không thể đóng góp tài chính cho gia đình.

Thật đau đớn để thừa nhận một phụ nữ dành cả tuổi trẻ để xây dựng sự nghiệp, trở nên tự lập, và sau đó dành 9 tháng mang thai chỉ để đổi lại cảm giác gục ngã và phụ thuộc vào bạn đời trong những tháng đầu tiên làm mẹ .

Palmer cho biết bà đã vượt qua khó khăn bằng cách giữ ngọn lửa tham vọng luôn bùng cháy. Bà đảm nhận nhiều công việc tự do, mở cửa hàng online, tạo ra nguồn thu nhập của riêng mình để đảm bảo rằng đứa con mới chào đời sẽ được chăm sóc tốt nhất và có được cuộc sống tốt nhất có thể. Vì vậy, khi những khoảnh khắc khó khăn kéo đến, hãy trở thành ông chủ của chính mình.

4 lời khuyên tài chính các bà nội trợ hiện đại nhất định phải biết
Ảnh minh họa – Nuôi dưỡng ước mơ bản thân để không phụ thuộc tài chính

4. Độc lập tài chính

Hãy học cách quản lí tài chính của bạn càng sớm càng tốt bởi bạn không bao giờ biết được khi nào thì người bạn đời có thể rời bỏ mình và gia đình vì lí do nào đó.

Do vậy, trong khi các cặp vợ chồng nên chia đều công việc gia đình để giúp cuộc sống dễ dàng hơn thì bạn cũng không nên hoàn toàn ỷ lại một nhiệm vụ nào đó cho người bạn đời, đặc biệt là khi quản lí tiền bạc.

Là một người phụ nữ hiện đại và độc lập, quản lí tài chính không bao giờ là khó khăn ngay cả với một bà mẹ có con nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây