Bạn đầu tư bao nhiêu để phát triển sự nghiệp?

0
1077

Trên thực tế, một người muốn có địa vị và chỗ đứng trong xã hội, việc đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức cho bản thân là điều cần thiết. Bởi nó hữu ích cho các kế hoạch lâu dài cũng như định vị được bản thân với các giá trị cao hơn.

Đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức chuyên môn

Có một câu ngạn ngữ, đại ý rằng “khoản đầu tư sinh lời tốt nhất đó là bạn đầu tư vào chính bản thân mình”. Chính vì vậy, những doanh nhân giỏi họ không ngừng đầu tư cho bản thân họ với các kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Nhà đầu tư Warren Buffett thường dành thời gian từ 5 – 6 tiếng mỗi ngày cho việc đọc sách. Hay như ông chủ Facebook cũng tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày và hiện tại đang mở rộng kinh doanh sang địa bàn của quốc gia này. Khả năng nói tiếng Trung của ông chủ Facebook khiến nhiều người ngạc nhiên và theo dõi vì thế ông đã có thể quảng bá được thương hiệu của mình tại đất nước đông dân nhất thế giới này.

Những chuyên gia hàng đầu thế giới đều dành 5-6 tiếng mỗi ngày để đọc sách
Những chuyên gia hàng đầu thế giới đều dành 5-6 tiếng mỗi ngày để đọc sách

Các doanh nhân đều hiểu một điều rằng việc đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức cho cá nhân mình là điều cần thiết giúp làm tăng khả năng của mỗi người, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự tồn tại của công ty họ.

Việc đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức cho bản thân sẽ có nhiều cách thực hiện khác nhau, Có người chọn đến trường lớp để nâng cao kiến thức. Người có điều kiện hơn có thể thuê giáo viên riêng về dạy, hoặc mua các bài học trên mạng. Bên cạnh đó vẫn có những người tự tìm hiểu, tự khám phá để phát triển vốn hiểu biết. Hoặc bạn có thể trò chuyện nhiều hơn với những người thành công và nhờ họ tư vấn các giải pháp hữu ích từ những hiểu biết và kinh nghiệm của họ trong quá trình làm việc.

Đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức nền

Kiến thức nền ở đây nghĩa là những kiến thức hiểu biết chung. Không phải ai cũng tự dưng có được vốn kiến thức này mà cần một quá trình đọc, tìm tòi và phân tích.

Bản thân mỗi người cũng nên đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức lãnh đạo cho dù không là lãnh đạo ở công ty, bởi khả năng này giúp bạn quản lý công việc một cách hiệu quả hơn.
Việc trau dồi năng lực lãnh đạo để giúp bạn biết cần tuân thủ nguyên tắc như thế nào, kỹ năng nào là quan trọng nhất, quy trình thực hành thế nào cho hiệu quả, từ đó lên kế hoạch cho riêng bản thân mình trong lộ trình phát triển chung của công việc nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Việc trang bị kỹ năng này phải gắn liền với thực hành để biến các lý thuyết đã được truyền thụ thành bài học giá trị và áp dụng thực tế.

Đăng ký lớp học không chỉ bổ sung kiến thức mà còn giúp mở rộng mối quan hệ
Đăng ký lớp học không chỉ bổ sung kiến thức mà còn giúp mở rộng mối quan hệ

Bạn có thể đầu tư tài chính để đến các lớp lãnh đạo, ở đây sẽ có các chuyên gia với nhiều năm trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu để cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng hữu ích nhất. Hiện tại có rất nhiều khóa học đào tạo về khả năng lãnh đạo, điều bạn cần làm là chuẩn bị tài chính và thời gian để tham gia các khóa học này, nhằm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, việc đến các lớp học còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ với những người ảnh hưởng, điều này có nghĩa quan trọng trong công việc của bạn, giúp cải thiện khả năng kết nối một cách hiệu quả. Kết quả là bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để giới thiệu về bản thân mình và tìm kiếm các cơ hội đồng thời cũng tạo ra những tiềm năng hợp tác lớn hơn.

Đầu tư tài chính để trau dồi kiến thức là điều cần thiết, thế nhưng không phải ai cũng thông minh để biết cách đầu tư đúng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng là cần biết bản thân đang thiếu kiến thức ở lĩnh vực nào để đầu tư và cải thiện, nhằm thay đổi theo chiều hướng tích cực, hướng đến phát triển toàn diện con người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây