Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?

0
1784

Kết hôn là sự kiện trọng đại nhất của con người. Bạn có biết cần chuẩn bị những gì để chuẩn tài chính như thế nào cho ngày này? Tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có câu trả lời. 

Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?

→ Xem thêm: Lập kế hoạch tài chính trước kết hôn đảm bảo độc lập tài chính

Chụp hình cưới

Đây là việc đầu tiên cần tính đến trong kế hoạch chuẩn bị tài chính trước khi kết hôn. Chi phí cho việc này khá cao, bạn cần phải tham khảo lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ và lựa chọn gói chụp với mức độ phù hợp và đúng với nhu cầu.

Hiện nay chụp ảnh cưới trên thị trường có giá trung bình giao động từ 5- 30 triệu/bộ. Tùy thuộc vào nhu cầu như: chụp trong studio, chụp dã ngoại,…

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể lựa chọn hình thức chụp dã ngoại. Đây là hình thức mà nhiều cặp đôi hiện nay áp dụng. Mức chi phí sẽ tùy thuộc vào gói chụp, địa điểm chụp, chất lượng,… Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này bạn cần lên kế hoạch rõ ràng về thời gian và địa điểm chụp.

Ngược lại, bạn cần một phong các đơn giản, nhẹ nhàng có thể lựa chọn chụp trong studio. Hiện nay có khá nhiều cặp đôi yêu thích hình thức này, vừa tiết kiệm chi phí mà tiết kiệm thời gian và công sức.

Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?
Ảnh minh họa – Chi phí chụp ảnh cưới là chi phí đầu tiên cần liệt kê trong kế hoạch tài chính

→ Xem thêm: 3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn

Trang phục cưới

Thông thường khi tham gia gói chụp ảnh cưới tại các studio sẽ bao gồm cả trọn gói tiền  thuê trang phụ cưới. Tuy nhiên, vì một vài lý do cá nhân có thể phát sinh, như trang phục đó không phù hợp trong lễ cưới, hay vị trí địa lý xa xôi,… bạn cần tính thêm chi phí này vào kế hoạch tài chính của mình.

Hiện nay tại các studio rất đa dạng trang phục thiết kế, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hãy tham khảo giá trước khi thuê và nên cẩn trọng về thỏa thuận để tránh những rủi ro không may xảy ra.

Trên thị trường hiện nay, giá thuê trang phục cưới dao động từ 2 đến 5 triệu đồng. Đây là mức chi phí trung bình, để biết thông tin chính xác. Bạn nên đến trực tiếp các studio để tham khảo giá cả.

→ Xem thêm: Bí quyết quản lý tài chính sau khi kết hôn

Trang sức

Đây có thể được coi là hạng mục “ngốn” nhiều chi phí nhất, mà bạn không nên bỏ qua. Tuỳ vào phong tục của mỗi vùng miền, địa phương mà trang sức cưới cần sự cầu kỳ khác nhau.

Thông thường chú rể cần chuẩn bị một cặp nhẫn cưới. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, bạn có thể chuẩn bị thêm những trang sức như: dây chuyền, lắc tay, bông tai, nhẫn,… Mức chi phí sẽ khoảng từ 5 đến 30 triệu.

Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?
Ảnh minh họa – Trang sức cưới là một trong những chi phí không thể bỏ qua

Tiệc cưới

Bạn có thể chọn phương thức tự nấu hoặc thuê nhà hàng, tùy thuộc vào phong tục tập quản của từng địa phương.

Quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị thực đơn, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí bằng cách tính toán lượng khách mời để cân bằng lượng thực phẩm, tránh gây thừa thãi và lãng phí.

Thông thường mức chi phí này ở mức trung bình từ 1,2 triệu đến 3 triệu/bàn gồm 6 người. Chẳng hạn, dự kiến khách mời là 240 người, như vậy mức chi phí khoảng 60 triệu. Ngoài ra cần dự trù thêm cho khoản chi phí phát sinh. Mức ngân sách bạn có thể dự phòng là khoảng 70 triệu đồng.

Kỳ nghỉ trăng mật

Đây là khoản mà bạn nên có trong danh sách các khoản chi phí chuẩn bị tài chính trước khi kết hôn. Tùy thuộc vào nhu cầu hay điều kiện kinh tế mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau.

Chẳng hạn, với các địa điểm du lịch nội địa các bạn cần chuẩn bị một khoản tiền khoảng từ 10 đến 30 triệu đồng. Hay lựa chọn đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành, đây cũng là cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn có kỳ nghỉ trăng mật tuyệt vời.

Ngoài những khoản cơ bản nêu trên, chi phí cho đám cưới còn có những khoản như: hoa trang trí đám cưới, thiệp cưới, trang điểm,… mỗi hạng mục dù là nhỏ nhưng đều góp phần làm tăng ngân sách dự trù đám cưới của bạn.

Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?
Ảnh minh họa- Chuẩn bị tài chính cho kỳ trăng mật

Ngân sách cho một đám cưới là bao nhiêu?

Dù bạn mong muốn một đám cưới hoành tráng, ấn tượng hay một đám cưới đơn giản thì đều phụ thuộc vào ngân sách cũng như sự chuẩn bị tài chính cho việc này. 

Bật mí một trong những cách để chuẩn bị tài chính tài chính cho việc kết hôn mà hiện nay nhiều cặp đôi lựa chọn. Đó là hình thức tiết kiệm để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình.

Bạn có thể tiết kiệm dựa vào nguồn thu nhập, khả năng tài chính riêng của mình để vừa đảm bảo cuộc sống và vừa có một khoản chi phí tích luỹ cho ngày cưới. Mức ngân sách bạn có thể tham khảo để dự trù cho kế hoạch này khoảng 100 triệu.

Cần bao nhiêu tiền để hoàn thành kế hoạch kết hôn?
Ảnh minh họa- Lập kế hoạch tiết kiệm để hoàn thành dự định trọng đại

Gửi tiết kiệm dài hạn cũng là một phương án khả thi. Bạn có thể tìm đến ngân hàng và lựa chọn một số gói tiết kiệm dài hạn 12- 36 tháng là khoảng thời gia hợp lý cho việc tiết kiệm để chuẩn bị một đám cưới.

Tuy nhiên để tích góp đều đặn hàng tháng bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể, để vừa đảm bảo cuộc sống vừa có “của để dành” lo cho tương lai. Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover.  Ứng dụng hỗ trợ lập kế hoạch chi tiêu, giám sát việc chi tiêu, tiết kiệm ngay trên smartphone của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây