3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn

0
1551

Tiền bạc là một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Do đó, trước khi kết hôn, hai vợ chồng nên cùng thảo luận để thống nhất quan điểm về vấn đề này.

3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn

Theo một nghiên cứu của SunTrust Bank, tiền bạc được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng trong các mối quan hệ. Tiền bạc còn gây ra nhiều vấn đề cho các mối quan hệ hơn cả những thói quen khó chịu.

35% người tham gia khảo sát cho biết vấn đề tài chính là nguyên nhân chủ yếu khiến họ mâu thuẫn với bạn đời. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những tranh cãi về tài chính ngay khi bắt đầu hôn nhân có nguy cơ cao dẫn tới ly hôn.

1. Mua nhẫn đính hôn đắt tiền

Một nghiên cứu với hơn 3.000 người đã kết hôn tại Mỹ cho thấy các cặp đôi chi nhiều tiền mua nhẫn đính hôn thường có cuộc sống hôn nhân ngắn ngủi.

Mua chiếc nhẫn quá vượt quá khả năng tài chính sẽ làm tăng những lo lắng về chi tiêu, trả nợ. Do đó, hãy tìm một chiếc nhẫn không quá đắt nhưng có ý nghĩa để giúp giảm gánh nặng về tài chính khi kết hôn.

3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn
Ảnh minh họa – Không nên lựa chọn nhẫn đính hôn quá đắt tiền

2. Chi quá nhiều tiền cho đám cưới

Theo một nghiên cứu của The Knot, các cặp đôi tại Mỹ chi cho đám cưới trên 20.000 USD có khả năng ly hôn lớn gấp 3,5 lần so với các cặp chỉ chi khoảng 5.000 – 10.000 USD.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí cho đám cưới bằng việc chọn địa điểm không quá đắt đỏ, thuê váy cưới vừa tiền…

Đám cưới là khởi đầu cho cuộc sống cùng nhau, chứ không phải là một bữa tiệc đầy màu mè để gây ấn tượng với bạn bè để rồi trở thành gánh nặng tài chính cho hôn nhân.

3 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi kết hôn
Ảnh minh họa – Tổ chức đám cưới đơn giản, tiết kiệm tiền bạc

→ Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị chi phí đám cưới chi tiết nhất 2019

3. Không thảo luận về vấn đề tài chính trước khi kết hôn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu nhiều tiền và những người hay tiết kiệm có xu hướng lấy nhau. Họ bị hấp dẫn bởi thái độ đối nghịch của đối phương.

Tuy nhiên, những quan điểm trái ngược về thói quen chi tiêu có thể sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn hơn khi về sống với nhau, gây ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể kết hôn với người mình yêu chỉ vì thói quen chi tiêu khác biệt. Tuy nhiên, trước khi kết hôn, cần hiểu rõ quan điểm của người bạn đời và lên kế hoạch để giải quyết những khác biệt đó.

Hai người có thể quyết định giữ độc lập về tài chính hoặc thoả thuận với nhau trước khi chi tiêu những món lớn… Điều quan trọng là hai người cùng nhau thảo luận và thỏa thuận trước khi quyết định mọi vấn đề.

Nếu trước khi kết hôn, hai người không thể nói chuyện cởi mở với nhau về vấn đề tiền bạc, cuộc sống hôn nhân sau này dễ rơi bế tắc. Mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn khi những nghĩa vụ về tài chính tăng lên với nhà cửa, con cái và hàng nghìn quyết định tài chính phải đưa ra khi sống cùng nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây