Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giúp tiết kiệm điện

0
991

Tốn cả triệu đồng vào tiền điện mỗi tháng mà không biết làm thế nào để giảm chi phí. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tiết kiệm tiền điện một cách đáng kể.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giúp tiết kiệm điện

→ Xem thêm: 7 mẹo tiết kiệm điện, nước dành tiền mua sữa cho con

Lựa chọn thiết bị điện phù hợp

Khâu lựa chọn các thiết bị sử dụng điện năng phục vụ nhu cầu sống trong mỗi gia đình là rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền sản phẩm mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu tốn điện năng sử dụng.

Thay vì lựa chọn bóng đèn dây tóc hãy sử dụng bóng đèn halogen hay đèn huỳnh quang sẽ giúp bạn tiết kiệm được 80% lượng điện tiêu thụ.

Hay thay vì sử dụng quạt cây thông thường có thể sử dụng quạt trần đèn một sản phẩm tích hợp 2 chức năng làm mát và chiếu sáng vừa tiết kiệm được chi phí mua quạt và bóng đèn vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Với các thiết bị công nghệ như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh cũng vậy. Hãy mua những sản phẩm chất lượng tốt, có tính năng tiết kiệm điện và đừng quên lựa chọn sản phẩm có kích thước, khối lượng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

Bởi các sản phẩm có công suất lớn, kích thước lớn mức độ tiêu hao năng lượng sẽ nhiều hơn.

Đừng ngại ngần bỏ đi những thiết bị điện đã dùng quá lâu hay hỏng hóc quá nhiều. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu hao hàng tháng và chi phí sửa chữa.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giúp tiết kiệm điện
Ảnh minh họa – Lựa chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng

→ Xem thêm: 10 giải pháp tiết kiệm tiền điện đáng kể cho gia đình mỗi tháng

Tiết kiệm điện ngay trong quá trình sử dụng hàng ngày

Hằng ngày sẽ có rất nhiều thiết bị điện mà chúng ta sử dụng như máy giặt, cơm điện, tivi, tủ lạnh,… và số tiền phải bỏ ra để chi trả cho việc tiêu thụ điện hàng tháng là không hề ít.

Ngành điện Việt Nam cũng đã đưa ra khá nhiều biện pháp để giúp các gia đình tiết kiệm điện năng như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết.

Thay thế các sản phẩm “ tiêu tốn điện” bằng các sản phẩm “ ít tiêu tốn” hoặc ưu tiên sử dụng các thiết bị điện có khả năng tích trữ điện như: bóng đèn tích điện, quạt tích điện, bình ắc quy tích trữ điện.

Nhưng tất cả những điều giải pháp đó chỉ mang tính tạm thời và không bền vững. Để tiết kiệm điện năng thì không có cách nào hay bằng việc thay đổi thói quen sử dụng điện hàng ngày của mỗi người.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giúp tiết kiệm điện
Ảnh minh họa – Ghi chú nhắc nhở tạo thói quen ngắt điện trước khi ra khỏi nhà

Những thói quen quên không tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà như: quạt, tivi, điều hoà, máy tính,…. là rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của các gia đình.

Suy nghĩ đơn giản là để các thiết bị điện hoạt động liên tục sẽ ít tiêu tốn điện hơn thay vì khi nào cần dùng mới bật là suy nghĩ sai lầm mà khiến bạn phải “ trả tiền oan” vào mỗi tháng. 

Việc tiết kiệm điện không hề khó khăn, nó hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen, lối sống của các thành viên trong gia đình; phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân.

Hãy tập thói quen tắt điện, ngắt các thiết bị điện không sử dụng trước khi ra khỏi nhà. Khi thực hiện được điều này, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền tiết kiệm vào mỗi tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây