5 gói gửi tiết kiệm ngân hàng cơ bản nhất hiện nay

0
1337

Bạn có tiền tiết kiệm, nhưng chưa biết nên gửi như thế nào? Lựa chọn gửi vào gói nào? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

5 gói gửi tiết kiệm ngân hàng cơ bản nhất hiện nay

→ Xem thêm: Tổng hợp các thuật ngữ trong ngành ngân hàng bạn nên biết

Gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là hình thức gửi có lãi suất khá thấp so với các gói gửi khác. Thông thường mức lãi suất cho gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 1%/năm.

Tuy nhiên, với gói gửi này đem lại sự thuận tiện và linh hoạt cho người gửi. Khách hàng có thể rút tiền gửi bất cứ khi nào cần.

→ Xem thêm: Ngân hàng phá sản, tiền gửi có được trả lại?

Gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là gói gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 3 năm. Lợi ích của gói gửi tiết kiệm này là người gửi sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với các gói gửi khác.

Tùy thuộc vào thời hạn gửi, nếu khách hàng gửi trong thời hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Chẳng hạn, mức lãi suất của gói gửi tiết kiệm 12 tháng khoảng 8%, trong khi lãi suất của gói gửi tiết kiệm 6 tháng dao động từ 6 đến gần 7%.

Tuy nhiên, nhược điểm của gói gửi tiết kiệm này là khi người gửi cần sử dụng, việc rút tiền  trước kỳ hạn, chỉ được hưởng lãi suất như gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

5 gói gửi tiết kiệm ngân hàng cơ bản nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ có mức lãi suất cao hơn so với các gói gửi khác

→ Xem thêm: Hướng dẫn tính lãi suất khi dùng thẻ tín dụng

Gói gửi tiết kiệm với lãi suất linh hoạt

Đây là gói gửi được nhiều khách hàng chú ý và quan tâm. Bởi gói này cũng giống như gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu rút vốn khi cần thiết.

Nếu khách hàng không rút toàn bộ tiền gửi, mà chỉ rút 1 phần thì số tiền gửi còn lại vẫn được hưởng lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Gói gửi tiền tiết kiệm với lãi suất linh hoạt phù hợp với nhóm khách hàng kinh doanh. Hay với những cá nhân gửi tiết kiệm với mục đích nhờ ngân hàng giữ hộ và khi cần kíp có thể rút bất cứ lúc nào.

5 gói gửi tiết kiệm ngân hàng cơ bản nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Gói gửi tiết kiệm linh hoạt thuận tiện trong việc cần và sử dụng khi cần thiết

Gói gửi tiết kiệm tích góp

Đây là hình thức gửi tiền tích lũy định kỳ vào mỗi ngày hay mỗi tháng. Hình thức gửi tiền này hướng đến gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn, từ 6 tháng đến 10 năm. Người gửi sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng.

Theo đó, mỗi ngày hoặc mỗi tháng người gửi phải gửi một số tiền vào tài khoản. Số tiền này được thống nhất với ngân hàng khi mở tài khoản gửi tiết kiệm với hình thức tích góp.

5 gói gửi tiết kiệm ngân hàng cơ bản nhất hiện nay
Ảnh minh họa – Gửi tiết kiệm tích góp sẽ hưởng mức lãi suất riêng theo quy định của ngân hàng

Gói gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi

Đây là gói gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và mức lãi suất sẽ được tính theo lãi suất của thị trường hay theo ngân hàng nhà nước.

Khi lãi suất thị trường tăng, người gửi được hưởng mức lãi cao. Nhưng khi lãi suất thị trường thấp, khách hàng được hưởng lãi suất theo mức cơ bản được ngân hàng quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Trên thực tế, lãi suất của gói gửi này không cao và dễ biến động bởi thị trường. Vì thế mà khá ít khách hàng lựa chọn hình thức gửi này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây