Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

0
2408

Người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương về sức khỏe. Để đảm bảo tránh những rủi ro bất ngờ, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là phương án được nhiều người tính tới.

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

Sức khỏe của người cao tuổi thường xuyên gặp các vấn đề. Không ít trường hợp phải điều trị dài, chi phí khám chữa bệnh rất tốn kém. Do đó, việc mua bảo hiểm nhân thọ giúp bố mẹ có một khoản tài chính nhất định để chăm sóc bản thân khi về già, cũng như đề phòng lúc đau ốm.

Trong trường hợp bố mẹ bất ngờ bị bệnh, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả tiền khám chữa bệnh, thuốc thang. Vì thế, bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về tiền bạc. Đồng thời giúp cho bố mẹ an tâm hơn khi không phải trở thành gánh nặng của con cháu.

Có khá nhiều mức đóng bảo hiểm khác nhau từ thấp đến cao. Tất cả đều đem lại quyền lợi nhất định cho bạn và bố mẹ. Nên dành thời gian để tìm hiểu chi tiết, nhất các quyền lợi trước khi lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp.

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ
Ảnh minh họa – Bảo hiểm nhân thọ giúp bố mẹ an tâm hơn khi về già

→ Xem thêm: Những điều nhất định phải biết khi mua bảo hiểm

Chuẩn bị chi phí mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

Rất nhiều công ty đưa ra giới hạn độ tuổi cho người cao tuổi khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ. Vì thế, cần tham khảo kỹ các thông tin về gói bảo hiểm. Đồng thời, tính toán lại tài chính của gia đình để đưa ra mức đóng bảo hiểm phù hợp.

Ngoài ra bên phía công ty bảo hiểm cũng có quy định về việc thanh toán bảo hiểm và loại trừ các bệnh mà người bệnh đã mắc trước đó.

Dưới đây là một số mức đóng bảo hiểm cơ bản mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc sao cho hợp lý với tài chính của gia đình.

  • Mức 1 – Phí 1,602,000 cho người từ 50 đến 60 tuổi: Tổng quyền lợi bảo hiểm là 137,600,000 đồng. Trong đó phí nằm viện là 3 triệu đồng/ngày, phí phẫu thuật là 60 triệu đồng/năm.
  • Mức 2 – Phí 3,802,000 cho người từ 50 đến 60 tuổi: Tổng quyền lợi bảo hiểm là 230 triệu đồng. Trong đó phí nằm viện là 5 triệu đồng/ngày, phẫu thuật 100 triệu/năm và khám chữa bệnh 6 triệu/năm.
  • Mức 3 – Phí 5,557,000 cho người từ 50 đến 60 tuổi: Tổng quyền lợi bảo hiểm là 342 triệu đồng. Trong đó phí nằm viện là 7,5 triệu đồng/ngày, phẫu thuật 150 triệu đồng/năm và khám chữa bệnh 10 triệu đồng/ năm.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn và sống vui vẻ khi về già. Hãy tìm hiểu thật kỹ những con số, cũng như điều kiện được hưởng bảo hiểm. Tránh những tranh chấp có thể xảy ra khi gặp sự cố bất ngờ.

→ Xem thêm: Lưu ý khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ sao cho an toàn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây