Kế hoạch tài chính của phụ nữ khi bước sang tuổi 30

0
1532

Để đảm bảo cuộc sống không bị phụ thuộc, phụ nữ nên lập kế hoạch tài chính ngay từ sớm. Điều này sẽ giúp việc quản lý tiền bạc trở nên hiệu quản hơn.

Kế hoạch tài chính của phụ nữ khi bước sang tuổi 30

Kế hoạch tài chính đầu tiên – Nghỉ hưu

Không chỉ phụ nữ có thu nhập thấp mới lo sợ không có đủ tiền để nghỉ hưu. Nhiều phụ nữ giàu có nhưng không có kế hoạch tiết kiệm hưu trí sớm, việc duy trì cuộc sống thoải mái sau này cũng là điều không dễ.

Hơn nữa, phụ nữ thường có thu nhập ít hơn nam giới. Do đó, nếu áp dụng chiến lược đầu tư thận trọng hơn, việc nghỉ hưu sau này sẽ không còn áp lực về mặt kinh tế.

Nhiều phụ nữ châu Á thường tiết kiệm cho hưu trí thông qua tiền lương hàng tháng. Tuy nhiên không phải lúc nào quỹ này cũng đủ để chi trả. Vì thế, cần nắm rõ tình hình hình tài chính của mình và cắt giảm những chi phí không cần thiết.

Hãy tìm cách để phát triển ngân sách và xác định những khoản chi cần thiết. Có thể cân nhắc việc đầu tư vào các kênh sinh lời như: cổ phiếu, trái phiếu… Tuy nhiên, cần thận trọng trước những rủi ro có thể xảy ra.

Kế hoạch tài chính của phụ nữ khi bước sang tuổi 30
Ảnh minh họa – Phụ nữ thường tiết kiệm hưu trí bằng lương hàng tháng

→ Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu an nhàn ở Việt Nam?

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có người phụ thuộc, bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo tài chính để chăm sóc họ nếu chẳng may bạn gặp rủi ro. Có hai loại bảo hiểm: theo kỳ hạn và toàn bộ cuộc sống.

Chính sách bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cho phép bạn đặt thời hạn cho bảo hiểm của chính mình. Bạn có thể quyết định kết thúc chính sách khi con bạn hoàn thành đại học. Chi phí học tập của con bạn sẽ được bảo hiểm đảm bảo nếu có sự cố xảy ra.

Chính sách bảo hiểm cho toàn bộ cuộc sống có hiệu lực cho đến khi bạn qua đời. Chính sách này có lệ phí cao hơn. Tuy nhiên, khi có rủi ro xảy ra, khoản thanh toán bảo hiểm sẽ được trả cho những khoản vay mà trước đó bạn đã đem ra để đảm bảo.

Khi mua bảo hiểm, cần đánh giá nhu cầu dựa trên độ tuổi của người phụ thuộc và thời gian họ cần được hỗ trợ nếu có sự cố.

Cần xác định số tiền gia đình bạn sẽ cần khi bạn gặp rủi ro để chọn các điều khoản chính sách phù hợp.

→ Xem thêm: Lưu ý khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ sao cho an toàn?

Bảo hiểm sức khỏe

Bệnh tật là điều không thể tránh trong cuộc đời. Do đó, cần có bảo hiểm y tế để đảm bảo khi gặp các vấn đề về sức khỏe.

Tại một số quốc gia, bảo hiểm bắt buộc không được cung cấp cho phụ nữ ngoài 40 tuổi vì thế cần xem xét sớm vấn đề này. Ngoài ra, có một số công ty có chính sách đóng bảo hiểm đặc biệt cho chị em phụ nữ.

Hãy nắm chắc thông tin về những loại bệnh tật được bảo hiểm chi trả nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như duy trì sức khỏe ổn định, tránh rủi ro không đáng có.

Kế hoạch tài chính của phụ nữ khi bước sang tuổi 30
Ảnh minh họa – Mua bảo hiểm y tế để kiểm soát rủi ro về sức khỏe

Lập kế hoạch bất động sản

Lập kế hoạch bất động sản là mục tiêu thường bị bỏ qua nhiều nhất trong việc lập kế hoạch tài chính, dẫn tới những mâu thuẫn trong gia đình. Các gia đình thực hiện việc hợp tác đầu tư, lập kế hoạch bất động sản để đem về nguồn thu tài chính.

Hãy đảm bảo tài sản của bạn được thông qua và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định đầu tư.

Ngoài việc chăm sóc cho gia đình, phụ nữ nên dành một chút thời gian để tập trung nghiên cứu những kế hoạch tài chính nhằm cân đối chi tiêu hợp lý cho cả gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây