Vợ đòi ly dị vì chồng không lo nổi 10 triệu viện phí đi đẻ

0
1311

Hàng ngày, mỗi hộ gia đình đều “hít thở” trong môi trường có mùi của tiền bạc. Đi làm kiếm tiền; Đầu tư lưu thông dòng tiền và sản sinh lợi nhuận; Mua bảo hiểm tránh rủi ro; Dùng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng; Các khoản trả góp mua xe, nhà; Chi phí sinh ăn uống, sinh hoạt; Nuôi con? Tích cóp cho việc nghỉ hưu, thất nghiệp; Gửi tiền phụng dưỡng cha mẹ…

Hậu quả của việc thiếu kiến thức về tài chính cá nhân

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gia đình không có nổi 10 triệu trong tài khoản tiết kiệm khi có việc khẩn cấp cần dùng; Những ông bố chạy vạy khắp nơi chỉ để mượn 5 triệu đóng tiền học phí cho con mỗi dịp đầu năm.

Những vụ li dị, cãi vã trong gia đình vì người chồng thế chấp cả căn nhà dồn vào chứng khoán rồi mọi thứ chỉ còn lại những con số trên bảng điện tử xanh đỏ. Những cô gái muốn mua cả cửa hàng thời trang vào ngày mùng 5 nhưng chẳng bao giờ biết đi chợ, nấu một bữa cơm… Và nhiều trường hợp rắc rối, rủi ro tương tự khác nếu không có sự chuẩn bị trước.

Lợi ích khi thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân

Tương tự, bạn sẽ có thể bắt gặp một anh chàng hoàn tất chi phí căn nhà đầu tiên của mình khi mới 23 tuổi. Một cô gái 9x đang tất bật khai trương nhà hàng của riêng mình, bên cạnh một tiệm spa đang sinh lời tốt. Một cặp vợ chồng nghỉ hưu ở độ tuổi 55, sống nhờ thu thập từ tòa chung cư cho thuê, lợi nhuận từ quỹ tương hỗ và rong ruổi khắp nơi trên thế giới trên chiếc du thuyền nhỏ ngoài đại dương. Đâu là sự khác biệt?

Khi có kế hoạch và sự chuẩn bị trước, bạn sẽ:

  • Tránh được những quyết định tài chính sai lầm
  • Vượt qua các giai đoạn khó khăn hoặc những sự kiện cần nhiều nguồn lực tài chính
  • Giảm thiểu rắc rối, tranh chấp, lo lắng về tài sản
  • Có cuộc sống thoải mái hơn sau khi nghỉ hưu, tránh phụ thuộc người khác.
  • Đạt được các mục tiêu tài chính khác theo kế hoạch.

MM Book No.1 ra đời

Từ định hướng đó, ban biên tập MM Book lựa chọn 10 chủ đề tổng quát về Tài chính cá nhân để giới thiệu trong cuốn E-book số 1 ra mắt trong tháng 11/2018 này.

Ấn phẩm đầu tiên sẽ mang đến những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó là các tài liệu đã được liên kết giúp người đọc dễ dàng tải xuống và áp dụng ngay cho bản thân.

Chúc bạn tìm thấy những kiến thức hữu ích trong cuốn sách MM Book No.1 này! Nhớ theo dõi và đăng ký để nhận miễn phí những bản Ebook tiếp theo nhé!

Đăng ký nhận bản đọc trước MM EBook No.1 “ Chi tiêu thế nào – Tiết kiệm ra sao” tại đây. Áp dụng cho 1.000 đăng ký trước 23/11.

>> Đăng Ký Ngay <<

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây