3 sản phẩm sinh lời bền vững có thể cân nhắc đầu tư hiện nay

0
2063

Đầu tư các sản phẩm sinh lời gì hiệu quả nhất là vấn đề quan tâm khi bạn có khoản tiền nhàn rỗi.

1. Đầu tư bất động sản

Bất động sản luôn là lựa chọn đầu tư các sản phẩm sinh lời được nhiều người lựa chọn nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi lĩnh vực bất động sản đa dạng, nhiều sản phẩm, nhu cầu luôn luôn phát sinh. Tuy nhiên, gần đây đầu tư cho bất động sản cũng gặp không ít khó khăn. Nhiều đại gia, lão làng về bất động sản cũng điêu đứng vì sự chông chênh của thị trường. Thị trường bất động sản có nhiều biến động, lời nhanh mà cũng lỗ nhiều, vì thế khi đầu tư lĩnh vực này phải thật cẩn trọng.

Bạn có thể kiếm lời từ các sản phẩm bất động sản gấp 1,5 lần sau 1 năm đầu tư, một món lời khó kiếm ở các lĩnh vực khác nhưng bạn cũng có thể mất rất nhiều chỉ sau vài tháng cơn sốt đất đi qua. Chính vì thế, biết bất động sản cho ra sự đầu tư các sản phẩm sinh lời nhưng không phải bất cứ ai có tiền cũng đổ dồn vào chúng.

Hiện nay, sản phẩm bất động sản được quan tâm nhiều nhất, tập trung nhiều nhất không còn là các khu đất nội đô sầm uất mà tầm nhìn chuyển dần sang hướng nghỉ dưỡng. Các khu biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven đô, công viên vui chơi hay các khu nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng sinh thái thu hút giới đầu tư hơn cả.

Hướng đầu tư sinh lời trong bất động sản thay đổi do nhu cầu con người thay đổi. Khi đời sống kinh tế tốt hơn, con người sẽ dành tiền cho nghỉ dưỡng, hưởng thụ cuối tuần nhiều hơn. Hơn nữa, một nguyên tắc muôn đời cho thấy,

dân số ngày càng tăng lên
nhưng đất đai thì không!

Chính vì thế đầu tư cho bất động sản vẫn là món đầu tư các sản phẩm sinh lời hiệu quả nhất hiện nay nếu có vốn dài hơi.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm từ chuyên gia khi tìm hiểu về đầu tư bất động sản

2. Chứng khoán 

Sau bất động sản đầu tư cho chứng khoán cũng được xếp là dạng đầu tư dễ sinh lời hiện nay. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam ngày nay phát triển, nhiều công ty lên sàn với các tỷ giá chứng khoán khác nhau đảm bảo mang lại lựa chọn đa dạng cho người đầu tư.

Ảnh minh họa – Ngày nay có rất nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán được xếp vào đầu tư các sản phẩm sinh lời thứ 2 bởi khá năng sinh lời nhanh mà chúng mang lại. Tính sinh lời được tính dựa trên sự chênh lệch mức giá bán ra của cổ phiếu trong các phiên giao dịch. Sự chênh lệch, thay đổi giá cổ phiếu diễn ra khá thường xuyên.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán rất nhiều biến động, người đầu tư đòi hỏi phải là người có kiến thức và có cái nhìn rộng về sự phát triển mới có thể thu lời từ chúng.

3. Đầu tư sản phẩm sinh lời từ nền nông lâm nghiệp

Khoảng 3 năm trở lại đây sự lựa chọn đầu tư các sản phẩm sinh lời từ nông nghiệp cũng được quan tâm không ít tại nước ta. Việt Nam là nước nông nghiệp, diện tích canh tác lớn. Do vậy, đây là điều kiện tốt và mang lại hiệu quả kinh tế lớn nếu con người biết cách khai thác.

Hiện nay, đầu tư cho nông lâm nghiệp có thể kể đến chính là sản xuất hoa quả, rau, sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu, trồng cây dược liệu…Đây là những nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày. Hơn nữa, vấn đề thực phẩm bẩn đang rấy lên những hồi chuông báo động trên toàn thế giới, vì thế nền nông nghiệp ngày một quan tâm như một phương pháp bảo vệ sức khỏe nhân loại.

Ảnh minh họa – Nông sản với quy mô lớn và chất lượng tốt đang là hướng đi

Đầu tư cho nông nghiệp cần phải có kiến thức, có hiểu biết sâu về nông nghiệp. Đặc biệt, đầu tư cho nông nghiệp cần có quá trình dài lâu. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực đầu tư an toàn và mang lại hiệu quả cao nếu người đầu tư dành nhiều thời gian tìm hiểu về chúng.

Ngoài 3 lĩnh vực kể trên thì một số lĩnh vực cũng được xem là đầu tư các sản phẩm sinh lời hiệu quả, có sức hút không nhỏ như: Đầu tư cho giáo dục như mở các trường mầm non, trường liên cấp theo hướng đào tạo quốc tế, các trung tâm ngoại ngữ.

Điều này, là do nhu cầu học tập, sự đầu tư cho học tập của người Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn ngày một cao. Môi trường công lập không còn đủ sức đáp ứng yêu cầu người dân, đặc biệt giới nhà giàu do đó đầu tư môi trường giáo dục quốc tế rất dễ thu hút và sinh lời.

Trên đây là một số lĩnh vực đầu tư các sản phẩm sinh lời tại nước ta có dự đoán phát triển mạnh và khả năng sinh lời cao. Hiện các sản phẩm thuộc lĩnh vực trên cũng đang thu hút sự quan tâm đầu tư không nhỏ từ giới đầu tư trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bạn biết gì về các hình thức đầu tư tài chính cơ bản nhất hiện nay?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây