Bí quyết tiết kiệm 300 triệu mua nhà trả góp trong 5 năm dễ dàng

2
1466

Trung bình mỗi năm có 50.000 cặp vợ chồng có nhu cầu tiết kiệm tiền mua nhà và sinh sống tại thành phố. Nhưng không phải ai cũng thực hiện được nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể.

Trả góp là gì?

Trả góp là hình thức cho một bên cho vay tiền mà số tiền đó sẽ trả nợ ở các kì bằng nhau. Trả nợ là trả cả số lãi của tiền vay cộng với số nợ gốc và được chia ra để trả nợ. Số tiền trả nợ mỗi kỳ là bằng nhau và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ, tất cả đều được thỏa thuận.

Nếu mua nhà theo hình thức trả góp thì bạn cũng phải đặc biệt lưu ý đến các vấn đề, điều khoản được ghi trong hợp đồng, mức lãi suất là bao nhiêu, có thay đổi trong các năm tới không?

Gia tăng thu nhập của mình

Nếu bạn có mục tiêu có 300 triệu mua nhà trả góp trong 5 năm tới, một trong những cách giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn đó là gia tăng thu nhập của mình.

Có thể bạn đi làm thêm ngoài giờ hay kiếm tiền trên mạng, hay tìm hiểu và bán hàng online-một trong những hình thức kiếm được nhiều tiền được nhiều người chia sẻ nhất. Không những bạn đi làm công, hay tự làm chủ, bạn có thể tìm hiểu một số kênh đầu tư trong thời gian ngắn hạn để có thêm nguồn thu nhập khác đem lại nguồn tiền đáng kể cho bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Ảnh minh họa – đi làm thêm ngoài giờ hay kiếm tiền trên mạng

Tiết kiệm hàng ngày, hàng tháng

Một trong những cách mà bạn có thể có số tiền là 300 triệu đó là bạn hãy đưa vào quỹ tiết kiệm hàng ngày một số tiền nào đó, không quan trọng số tiền bao nhiêu mà quan trọng là tạo ra thói quen tiết kiệm cho bạn.

Khi có lương hay thu nhập, bạn nên ngay lập tức trích ra 10-20% tổng thu nhập để bỏ vào quỹ tiết kiệm. Ví dụ mỗi tháng hiện tại bạn kiếm được 20 triệu đồng,  bạn nên dành 4 triệu đồng cho vào quỹ tiết kiệm riêng. Mỗi ngày bạn cho đều 10.000 đồng vào trong quỹ. Vậy 1 tháng bạn đã có tổng 7 triệu đồng tiền tiết kiệm.

Ảnh minh họa- Hãy bỏ mỗi ngày, mỗi tháng số tiền của bạn vào quỹ tiết kiệm

Cắt giảm chi phí không cần thiết

Điều này cực kỳ quan trọng cho quỹ tiết kiệm tài chính của bạn. Hầu như tất cả mọi người đều muốn có những thứ to lớn như nhà, xe, đi du lịch khắp thế giới,…nhưng trước mắt họ lại chi quá nhiều tiền cho những thứ thực sự không cần thiết và luôn thắc mắc tại sao mình không có đủ tiền để tiết kiệm mua những thứ to lớn đó. Vì vậy tính kỷ luật bản thân là điều quan trọng và bạn cần thực hiện.

Bạn hãy lên danh sách những thứ cần thiết và những chi phí không thực sự cần. Rồi bạn hãy cắt giảm dần những thứ không giúp ích nhiều trong cuộc sống của bạn. Lúc đó bạn đã giúp mình tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ để thực hiện những việc lớn lao hơn như việc mua nhà.

Theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn

Sau khi phân tích những thứ đáng và không đáng chi trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn phải có kế hoạch theo dõi tài chính chi tiết, cụ thể và rõ ràng. Bạn có thể nhận ra những gì mình thực sự chi tiêu. Bạn biết nên đầu tư, hay tiết kiệm những thứ gì.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây