7 KHÔNG – để trở thành icon nhưng vẫn tiết kiệm chi tiêu thời trang

0
1183

Không nhất thiết phải dành một khoản tiền lớn để chi tiêu cho quần áo, ăn mặc mới trở thành một người sành điệu. Thực tế, những người biết cách ăn mặc sẽ luôn có một vài mẹo để tiết kiệm chi tiêu thời trang nhưng vẫn có phong cách thời trang hợp thời.

Xu hướng thời trang sẽ luôn luôn xoay vòng, vì thế bạn không thể cứ mặc hết tủ quần áo của mình rồi chạy theo các sản phẩm mới tại cửa hàng được.

1. Không sao chép theo những thứ có sẵn

Sàn runway là nơi để khán giả có thể chiêm ngưỡng những bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế nổi tiếng còn với phong cách ăn mặc hàng ngày, có thể chiêm ngưỡng qua blog hoặc mạng xã hội… từ đây nhiều người đã tự học cách để phối trang phục cho riêng mình một cách bắt mắt nhất.

Tuy nhiên, với những gì bạn nhìn thấy, bạn không thể sao chép y nguyên được bởi còn phụ thuộc khá nhiều vào hoàn cảnh mặc trang phục cũng như vóc dáng của mỗi người, bởi vậy, bạn có thể xem đó như một gợi ý để tự tạo cho mình một phong cách riêng. Nghĩa là không phải bạn thấy Taylor Swift diện dày Oxfort mà bạn mua ngay đôi giày đó, như vậy sẽ khó có thể tiết kiệm chi tiêu thời trang để thực hiện những mục tiêu lâu dài hơn.

Chưa kể khoảng cách giữa hình ảnh và thực tế sẽ có những khác biệt nhất định, chưa kể đến lập dị vì thế khi nhìn thấy những thiết kế mới mẻ đó, trước khi quyết định mua chúng hãy nghĩ cách làm sao để phối hợp chúng với những món đồ mà mình sẵn có.

2. Không từ chối một địa chỉ mua sắm nào

Thông thường, nhiều người khi có tiền sẽ sẵn sàng chi tiền để mua sắm quần áo hàng hiệu. Tuy nhiên để tiết kiệm chi tiêu thời trang, một người tiêu dùng thông minh sẽ biết cách mua một sản phẩm tương tự thế từ một cửa hàng bình dân, hay cửa hàng đang thanh lý để trả mặt bằng.

Bạn cũng có thể ghé qua những cửa hàng tuổi teen, bởi biết đâu tại đây bạn lại tìm được những bộ đồ đi chơi ưng ý và nếu biết cách phối hợp nó sẽ trở thành những bộ đồ hợp thời trang. Hơn nữa, những địa chỉ bán đồ secondhand hàng thanh lý cũng giúp bạn tìm được một vài bộ đồ ưng ý với giá rẻ hơn rất nhiều.

3. Không chạy theo xu hướng

Với một người biết cách ăn mặc thì xu hướng thời trang chỉ là một cách để tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp chứ không chi phối toàn bộ phong cách ăn mặc của mình. Trang phục hợp xu hướng để đảm bảo sự tinh tế nhưng cũng phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như hạn chế các khuyết điểm của cơ thể. Vì thế để có một phong cách riêng, cần biết cách để hạn chế những khuyết điểm và làm nổi bật những ưu điểm trong vóc dáng của mình.

4. Biết tư thế chụp ảnh phù hợp

Nhiều người thường thắc mắc vì sao người mẫu thường tạo dáng khi chụp ảnh. Bởi mỗi bộ trang phục đều chuyển tải một thông điệp ý nghĩa. Một bộ trang phục dù có đẹp đến mấy nhưng khi khoác lên người không đúng cách, đúng dáng điệu của nó. vì vậy, hãy tinh tế trong việc phối đồ để làm nổi bật trang phục. Không nhất thiết phải tạo dáng như người mẫu mà chỉ cần một phong cách ổn định, dễ nhìn là được.

5. Phối với phụ kiện

Với những người tinh tế trong cách ăn mặc, khi ra đường sẽ không thiếu các phụ kiện đi kèm. Bạn có thể lựa chọn những chiếc đầm đơn giản để tiết kiệm chi tiêu thời trang, nhưng nếu biết cách phối cùng các phụ kiện để giúp bộ trang phục trở nên đặc biệt hơn.

Thông thường, mắt người hay có thói quen đánh giá tổng thể chứ không nhìn chi tiết vào từng trang phục, vì thế hãy xem xét một cách hài hòa.

6. Hãy trung thành với một nhà thiết kế

Việc lựa chọn theo phong cách của một nhà thiết kế giúp bạn biết được đâu là thế mạnh của mình để diện trang phục cho phù hợp. Điều này giúp bạn định hình được phong cách một cách đáng kể và có chiến lược riêng khi đi mua sắm.

7. Không quá lập dị

Bạn có thể có một phong cách nổi bật và muốn diện những trang phục để thu hút ánh nhìn của mọi người. Thế nhưng với việc thu hút sự chú ý đó, bạn cũng cần có thái độ lịch sự trong cách ứng xử với mọi người xung quanh. Người biết cách ăn mặc sẽ giúp mọi người thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp.

Hy vọng với những gợi ý mà Money Lover đã liệt kê ở trên, mỗi người sẽ tự định hình được phong cách thời trang cho riêng mình, có thể diện những bộ cánh ưng ý mà vẫn tiết kiệm chi tiêu thời trang một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây