Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi xe ô tô một cách hợp lý?

0
1384

Sở hữu một chiếc xe ô tô khiến bạn luôn đau đầu vì mỗi tháng phải tiêu tốn một khoản chi phí quá lớn? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc đáng kể.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi xe ô tô một cách hợp lý?

Lái xe đúng cách để giúp tiết kiệm xăng

Lái xe tiết kiệm xăng không chỉ tiết kiệm tiền mà còn có lợi cho việc bảo vệ môi trường. Do đó, cần duy trì tốc độ hợp lý khi lái xe.

Mỗi một loại xe đều có tốc độ lái xe kinh tế để đảm bảo lượng xăng tiêu hao là thấp nhất. Nên cố gắng giữ cho tốc độ xe ổn định, tránh để xảy ra tình trạng đột ngột tăng tốc độ hoặc đột ngột giảm tốc độ.

Đừng đạp mạnh chân ga để tăng tốc, điều đó chỉ khiến lượng xăng tiêu hao nhiều hơn mà thôi.

Ra ngoài sớm một chút, có thể tránh đường, tiết kiệm thời gian. Đồng thời, tiết kiệm lượng lớn xăng tiêu hao. Nên tắt máy khi dừng xe hơn một phút, đỗ trên đường hoặc chờ đèn đỏ.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi xe ô tô một cách hợp lý?
Ảnh minh họa – Nên tắt khi chờ đèn đỏ

→ Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét khi quyết định mua xe mới

Sử dụng các thiết bị và đồ dùng trong xe ô tô hợp lý

Khi hệ thống điều hòa không khí làm việc sẽ tiêu hao một phần công suất của động cơ. Do đó, để tiết kiệm xăng một số người thường tắt điều hòa không khí, mở cửa sổ xe thông gió khi lái xe với tốc độ cao.

Trên thực tế, khi tốc độ của xe cao hơn 85km/h, lượng xăng tiêu hao do lực cản của gió, lực cản của không khí sau khi mở cửa sổ xe còn mất nhiều hơn so với lượng xăng tiêu hao khi mở hệ thống điều hòa không khí.

Trọng lượng của chiếc ô tô tỷ lệ thuận với lượng xăng tiêu hao. Vì vậy, trong xe không nên lắp đặt những thứ không cần thiết. Những thứ này sẽ tăng lượng xăng tiêu hao của xe rất nhiều.

Xăng là loại chất lỏng dễ bay hơi, đặc biệt là vào mùa có nhiệt độ cao. Do vậy, khi đổ xăng, không cần đổ đầy, chỉ nên đổ đến 7 phần. Như vậy, không những giảm lượng xăng bốc hơi mà còn giảm tải trọng cho xe.

Đồng thời chú ý sau mỗi lần đổ xăng, cần vặn chặt nắp bình để tránh hiện tượng xăng bốc hơi.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi xe ô tô một cách hợp lý?
Ảnh minh họa – Không nên lắp đặt nhiều thứ không cần thiết trên xe

→ Xem thêm: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí “nuôi” xe ô tô?

Mua bảo hiểm xe cũng có thể tiết kiệm tiền

Đối với người chủ xe mới, chọn lựa công ty bảo hiểm thế nào, mua bảo hiểm xe ra sao, loại bảo hiểm xe như thế nào thì có lợi… trở thành vấn đề cần giải quyết hàng đầu..

Đóng bảo hiểm xe cơ giới là bảo hiểm bắt buộc phải nộp được quy định trong pháp luật quốc gia. Đó là bảo hiểm trách nhiệm mang tính bắt buộc mà công ty bảo hiểm sẽ bồi thường trong giới hạn về trách nhiệm khi xe gặp sự cố.

Nếu bạn mua bảo hiểm trên trang chủ của công ty bảo hiểm, giá tiền sẽ rẻ hơn rất nhiều vì mạng Internet sẽ loại bỏ rất nhiều khâu đại lý trung gian, từ đó sẽ hạ chi phí cho công ty bảo hiểm. Do đó, công ty sẽ cho chủ xe nhiều ưu đãi hơn.

Hãy tiết kiệm một khoản mỗi tháng để mua bảo hiểm thích hợp cho chiếc xe của mình. Trông thì có vẻ như tốn thêm một khoản nhưng sẽ là tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu như ô tô bạn gặp phải trục trặc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây